ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

Antifungal activity of vanillin on fresh-cut tropical fruits

หน่วยงาน ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : Antifungal activity of vanillin on fresh-cut tropical fruits
นักวิจัย : มนัชญา สังข์ศรีอินทร์
คำค้น : -
หน่วยงาน : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2548
อ้างอิง : -
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

 The antifungal activity of vanillin against eighteen fungi isolated from stored fresh-cut mangoes fresh-cut mangosteens and fresh-cut pineapples was verified in vitro in laboratory media. Minimum inhibitory concentrations were 5.0-15.8 mM indicating that all the tested species were sensitive to the antimicrobial effects of the compound. Fresh-cut mangoes, mangosteens and pineapples were sprayed with 40 and 80 mM of vanillin solutions before packing and stored at 5 and 10°C. It was found that using vanillin concentration at 80 mM significantly delayed the growth of fungi populations in the fresh-cut fruits.

บรรณานุกรม :
มนัชญา สังข์ศรีอินทร์ . (2548). Antifungal activity of vanillin on fresh-cut tropical fruits.
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
มนัชญา สังข์ศรีอินทร์ . 2548. "Antifungal activity of vanillin on fresh-cut tropical fruits".
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
มนัชญา สังข์ศรีอินทร์ . "Antifungal activity of vanillin on fresh-cut tropical fruits."
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 2548. Print.
มนัชญา สังข์ศรีอินทร์ . Antifungal activity of vanillin on fresh-cut tropical fruits. กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี; 2548.