ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การศึกษาอายุการเก็บรักษากุ้งแห้งในถุงลามิเนตเพื่อการค้า

หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การศึกษาอายุการเก็บรักษากุ้งแห้งในถุงลามิเนตเพื่อการค้า
นักวิจัย : จินตนา อุปดิสสกุล
คำค้น : Biological sciences , Dried shrimps , Food , Food science and technology , Laminated materials , Packaging , การเก็บและรักษา , กุ้งแห้ง , ถุงลามิเนต , ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ , สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย , อาหาร
หน่วยงาน : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2545
อ้างอิง : http://www.nstda.or.th/thairesearch/node/2566
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

กุ้งแห้งเป็นผลิตภัณฑ์ประมงพื้นเมืองที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย นอกจากนิยมบริโภคภายในประเทศแล้ว ยังเป็นสินค้าส่งออกต่างประเทศเพิ่มรายได้เข้าประเทศคิดเป็นมูลค่าปีละหลาย ร้อยล้านบาท โดยมีตลาดหลักอยู่ที่ฮ่องกง ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และฝรั่งเศส แม้ว่ากุ้งแห้งจัดเป็นอาหารกึ่งแห้ง (Intermediate Moisture Food, IMF) มี water activity (aw) ประมาณ 0.72

บรรณานุกรม :
จินตนา อุปดิสสกุล . (2545). การศึกษาอายุการเก็บรักษากุ้งแห้งในถุงลามิเนตเพื่อการค้า.
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ.
จินตนา อุปดิสสกุล . 2545. "การศึกษาอายุการเก็บรักษากุ้งแห้งในถุงลามิเนตเพื่อการค้า".
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ.
จินตนา อุปดิสสกุล . "การศึกษาอายุการเก็บรักษากุ้งแห้งในถุงลามิเนตเพื่อการค้า."
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, 2545. Print.
จินตนา อุปดิสสกุล . การศึกษาอายุการเก็บรักษากุ้งแห้งในถุงลามิเนตเพื่อการค้า. ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ; 2545.