ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การวิจัยเพื่อจัดทำข้อมูลด้านคุณลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ต้มยำกุ้งของไทย

หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การวิจัยเพื่อจัดทำข้อมูลด้านคุณลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ต้มยำกุ้งของไทย
นักวิจัย : วารุณี วารัญญานนท์ , Warunee Varanyanond
คำค้น : Biological sciences , BT-B-06-FM-11-4103 , Food , Food science and technology , Thai food , Tom-Yum , ต้มยำ , ผลิตภัณฑ์ต้มยำกุ้ง , ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ , สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย , เครื่องต้มยำ
หน่วยงาน : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2542
อ้างอิง : http://www.nstda.or.th/thairesearch/node/2413
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

สำรวจตัวอย่างเครื่องต้มยำชนิดข้นหนืด (paste) และต้มยำก้อนที่มีจำหน่ายในท้องตลาดบางส่วน 9 ยี่ห้อ พบว่าเครื่องต้มยำชนิดข้นหนืดมักมีการผัดกับน้ำมัน โดยใช้ส่วนประกอบหลัก คือ ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า หอมแดง กระเทียม และพริกแห้ง เครื่องต้มยำชนิดข้นหนืดมีค่า water activity ที่ 25oC เท่ากับ 0.6

บรรณานุกรม :
วารุณี วารัญญานนท์ , Warunee Varanyanond . (2542). การวิจัยเพื่อจัดทำข้อมูลด้านคุณลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ต้มยำกุ้งของไทย.
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ.
วารุณี วารัญญานนท์ , Warunee Varanyanond . 2542. "การวิจัยเพื่อจัดทำข้อมูลด้านคุณลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ต้มยำกุ้งของไทย".
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ.
วารุณี วารัญญานนท์ , Warunee Varanyanond . "การวิจัยเพื่อจัดทำข้อมูลด้านคุณลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ต้มยำกุ้งของไทย."
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, 2542. Print.
วารุณี วารัญญานนท์ , Warunee Varanyanond . การวิจัยเพื่อจัดทำข้อมูลด้านคุณลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ต้มยำกุ้งของไทย. ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ; 2542.