ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การพัฒนาหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่อใช้ในการหมักแหนม

หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การพัฒนาหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่อใช้ในการหมักแหนม
นักวิจัย : รุจ วัลยะเสวี , Ruud Valyasevi
คำค้น : Bacteria , Biochemistry , Biological sciences , Biology and biochemistry , BT-B-09-2F-FD-201 , Fermentation , การหมัก , จุลินทรีย์ , ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ , สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย , แหนม
หน่วยงาน : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2543
อ้างอิง : http://www.nstda.or.th/thairesearch/node/2083
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

จากการทดลองหมักแหนมด้วยแบคทีเรีย lactobacilli สายพันธุ์ L. plantarum L. sake L. curvatus และ L. zeae พบว่าเชื้อ L. plantarum จำนวน 106

บรรณานุกรม :
รุจ วัลยะเสวี , Ruud Valyasevi . (2543). การพัฒนาหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่อใช้ในการหมักแหนม.
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ.
รุจ วัลยะเสวี , Ruud Valyasevi . 2543. "การพัฒนาหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่อใช้ในการหมักแหนม".
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ.
รุจ วัลยะเสวี , Ruud Valyasevi . "การพัฒนาหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่อใช้ในการหมักแหนม."
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, 2543. Print.
รุจ วัลยะเสวี , Ruud Valyasevi . การพัฒนาหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่อใช้ในการหมักแหนม. ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ; 2543.