ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การคัดเลือกเชื้อ Lactic acid bacteria และจุลินทรีย์ที่ผลิตเอนไซม์ย่อยสลาย เพื่อใช้เป็นสารเร่งในกระบวนการทำอาหารสัตว์หมัก

หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การคัดเลือกเชื้อ Lactic acid bacteria และจุลินทรีย์ที่ผลิตเอนไซม์ย่อยสลาย เพื่อใช้เป็นสารเร่งในกระบวนการทำอาหารสัตว์หมัก
นักวิจัย : สุนีย์ นิธิ สินประเสริฐ , Sunee Nitisinprasert
คำค้น : 36 06 0120 , Biological sciences , Biology and biochemistry , Lactic acid bacteria , Silage , การหมัก , จุลินทรีย์ , ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ , สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา , อาหารสัตว์ , เอนไซม์ , ไซเลจ
หน่วยงาน : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2539
อ้างอิง : http://www.nstda.or.th/thairesearch/node/1372
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

การหมักไซเลจในสภาวะธรรมชาติอุณหภูมิในช่วง 19 องศาเซลเซียส - 40 องศาเซลเซียส แสดงการเปลี่ยนแปลงทางฟิสิกซ์และเคมีอย่างรวดเร็วในช่วง 1-2 วันแรกของการหมัก หลักจากการหมัก 10 วันพบว่าในส่วนบน กลางและล่างของหญ้าหมักแสดงปริมาณ WSC เหลือเพียง 15-20% แสดงระดับพีเอช 7,4.2 และ 4 พร้อมอัตราส่วนของกรดแลคติดต่ออะเซติค 0-5.4,1.43

บรรณานุกรม :
สุนีย์ นิธิ สินประเสริฐ , Sunee Nitisinprasert . (2539). การคัดเลือกเชื้อ Lactic acid bacteria และจุลินทรีย์ที่ผลิตเอนไซม์ย่อยสลาย เพื่อใช้เป็นสารเร่งในกระบวนการทำอาหารสัตว์หมัก.
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ.
สุนีย์ นิธิ สินประเสริฐ , Sunee Nitisinprasert . 2539. "การคัดเลือกเชื้อ Lactic acid bacteria และจุลินทรีย์ที่ผลิตเอนไซม์ย่อยสลาย เพื่อใช้เป็นสารเร่งในกระบวนการทำอาหารสัตว์หมัก".
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ.
สุนีย์ นิธิ สินประเสริฐ , Sunee Nitisinprasert . "การคัดเลือกเชื้อ Lactic acid bacteria และจุลินทรีย์ที่ผลิตเอนไซม์ย่อยสลาย เพื่อใช้เป็นสารเร่งในกระบวนการทำอาหารสัตว์หมัก."
    ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, 2539. Print.
สุนีย์ นิธิ สินประเสริฐ , Sunee Nitisinprasert . การคัดเลือกเชื้อ Lactic acid bacteria และจุลินทรีย์ที่ผลิตเอนไซม์ย่อยสลาย เพื่อใช้เป็นสารเร่งในกระบวนการทำอาหารสัตว์หมัก. ปทุมธานี : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ; 2539.