ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การพัฒนาและทดสอบความถูกต้องของโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อประเมินคุณภาพอาหารประเภทบรรจุแน่นหลังแปรรูปด้วยความร้อน

หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การพัฒนาและทดสอบความถูกต้องของโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อประเมินคุณภาพอาหารประเภทบรรจุแน่นหลังแปรรูปด้วยความร้อน
นักวิจัย : พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์
คำค้น : computer simulation , heating food
หน่วยงาน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2552
อ้างอิง : http://elibrary.trf.or.th/project_content.asp?PJID=PDF4480075 , http://research.trf.or.th/node/2332
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

The research title “Development and Validation of Computer Simulation Program for Quality Retention of Conduction Heating Food after Processing” was divided into three main sections: Part 1 was a study on kinetics of thermal degradation of sensory qualities in canned tuna: Part 2 was to develop the computer program using finite difference method for evaluate qualities retention of conduction heating food after thermal processing and to use of the developed computer model for optimizing some quality retention. Part 3 was to conduct experimental validation to investigate effect of processing condition including level of Fo on qualities of tuna after thermal processing. The published paper for each part was attached.

บรรณานุกรม :
พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ . (2552). การพัฒนาและทดสอบความถูกต้องของโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อประเมินคุณภาพอาหารประเภทบรรจุแน่นหลังแปรรูปด้วยความร้อน.
    กรุงเทพมหานคร : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.
พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ . 2552. "การพัฒนาและทดสอบความถูกต้องของโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อประเมินคุณภาพอาหารประเภทบรรจุแน่นหลังแปรรูปด้วยความร้อน".
    กรุงเทพมหานคร : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.
พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ . "การพัฒนาและทดสอบความถูกต้องของโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อประเมินคุณภาพอาหารประเภทบรรจุแน่นหลังแปรรูปด้วยความร้อน."
    กรุงเทพมหานคร : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย, 2552. Print.
พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ . การพัฒนาและทดสอบความถูกต้องของโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อประเมินคุณภาพอาหารประเภทบรรจุแน่นหลังแปรรูปด้วยความร้อน. กรุงเทพมหานคร : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย; 2552.