ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การทดลอง พัฒนา ถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตและสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่สำคัญและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์

หน่วยงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การทดลอง พัฒนา ถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตและสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่สำคัญและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์
นักวิจัย : สุวิมล กีรติพิบูล , กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ , มณีวรรณ รักวาทิน
คำค้น : เนื้อสุกร , สุกร -- การแปรรูป
หน่วยงาน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผู้ร่วมงาน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ , สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง. ภาควิชาอุตสหากรรมเกษตร , บริษัทบีพีแอนด์ทีคอนซูมเมอร์
ปีพิมพ์ : 2540
อ้างอิง : http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/6278
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

ส่งเสริมปศุสัตว์เพื่อการส่งออกฯ ; เอกสารหมายเลข 5

การทดลองนี้เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสุกรเพื่อส่งออกไปยังประเทศเป้าหมาย คือ ผลิตภัณฑ์ Bak Kut Teh หมูต้มซีอิ๊ว (Babi Chin) และหมูแดง (Char Siew) สำหรับประเทศสิงคโปร์ ผลิตภัณฑ์หมูชุบแป้งทอด (Tonkatsu) จากสันในและสันนอก Kushikatsu Pork Fritter หมูผัดขิง (Butabecued Pork) หมูย่าง (Hot Broiled Pork) ซึ่โครงหมูย่าง (Broiled Pork Spareribs) หมูชุบแป้งทอด (Tonkatsu) จากเนื้อสะโพก สำหรับประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ โดยพัฒนาสูตรอาหารและกระบวนการผลิตจะทำในระดับห้องปฏิบัติการโดยใช้ผู้ทดสอบเป็นชนชาติเป้าหมาย ผลการทดลองนี้สามารถใช้เพื่อเป็นพื้นฐานในการขยายขึ้นสู่การผลิตระดับอุตสาหกรรมต่อไป

บรรณานุกรม :
สุวิมล กีรติพิบูล , กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ , มณีวรรณ รักวาทิน . (2540). การทดลอง พัฒนา ถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตและสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่สำคัญและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์.
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
สุวิมล กีรติพิบูล , กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ , มณีวรรณ รักวาทิน . 2540. "การทดลอง พัฒนา ถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตและสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่สำคัญและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์".
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
สุวิมล กีรติพิบูล , กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ , มณีวรรณ รักวาทิน . "การทดลอง พัฒนา ถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตและสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่สำคัญและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์."
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540. Print.
สุวิมล กีรติพิบูล , กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ , มณีวรรณ รักวาทิน . การทดลอง พัฒนา ถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตและสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่สำคัญและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์. กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย; 2540.