ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อปลาดุกด้าน : รายงานการวิจัย

หน่วยงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อปลาดุกด้าน : รายงานการวิจัย
นักวิจัย : วรา พานิชเกรียงไกร , จิรศักดิ์ ตั้งตรงไพโรจน์
คำค้น : ปลาดุกด้าน , ซีรั่ม , เอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรส
หน่วยงาน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผู้ร่วมงาน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา , จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาอายุรศาสตร์
ปีพิมพ์ : 2539
อ้างอิง : http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2638
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

ทำการศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อของปลาดุกด้านโดยวิธีของ Ellman et al (1961) พบว่าการทำงานของเอนไซม์มีความคงตัวเมื่อเก็บตัวอย่างไว้โดยการแช่แข็งที่ -10 องศาเซลเซียว นาน 6 สัปดาห์ เปอร์เซ็นต์รีโคเวอรี่ (percent recovery) มีค่ามากกว่า 96% ค่าเฉลี่ยของการทำงานของเอนไซม์ในซีรั่มปลาดุก 120 ตัว มีค่า 0.8513+-0.3109 ไมโครโมล/นาที/มิลลิลิตร และในเนื้อปลาดุกมีค่า 20.7812+-4.7847 ไมโครโมล/นาที/กรัมเนื้อเยื่อ

บรรณานุกรม :
วรา พานิชเกรียงไกร , จิรศักดิ์ ตั้งตรงไพโรจน์ . (2539). การศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อปลาดุกด้าน : รายงานการวิจัย.
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
วรา พานิชเกรียงไกร , จิรศักดิ์ ตั้งตรงไพโรจน์ . 2539. "การศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อปลาดุกด้าน : รายงานการวิจัย".
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
วรา พานิชเกรียงไกร , จิรศักดิ์ ตั้งตรงไพโรจน์ . "การศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อปลาดุกด้าน : รายงานการวิจัย."
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2539. Print.
วรา พานิชเกรียงไกร , จิรศักดิ์ ตั้งตรงไพโรจน์ . การศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อปลาดุกด้าน : รายงานการวิจัย. กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย; 2539.