ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ไซยาไนด์ในพืชอาหารสัตว์ : รายงานผลการวิจัย

หน่วยงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : ไซยาไนด์ในพืชอาหารสัตว์ : รายงานผลการวิจัย
นักวิจัย : ดาณิศ ทวีติยานนท์ , สมเกียรติ ทาจำปา , สุพัตรา ศรีไชยรัตน์
คำค้น : ไซยาไนต์ , อาหารสัตว์
หน่วยงาน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผู้ร่วมงาน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา , จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา , จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา
ปีพิมพ์ : 2522
อ้างอิง : http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2595
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

การศึกษาปริมาณไซยาไนด์ในหญ้า 36 ชนิด ถั่ว 7 ชนิด ที่ใช้เป็นอาหารสัตว์ด้วย spectrophotometer พบว่า จากเดือนพฤศจิกายน 2522-เมษายน 2523 ค่าเฉลี่ยสูงสุดในแต่ละเดือนของหญ้าและถั่วแต่ละชนิดได้แก่ วิฟฟิ่งเลิฟ 52.0-เชอราสโตร์ 66.0, สตาร์ 57.0-เชอราสโตร์ และสไตโล 37.0, จอนสัน 76.0-เซนโตซิมา 42.0, เคนเนดี้รูซี่ 61.0-ถั่วผี 30.0, คอสตอลแพนิค 57.0-อัลฟัสฟา 45.0 และสตาร์ 45.0-สไตโล 52.0 ppm. จากการศึกษาปริมาณไซยาไนด์ของหญ้าแต่ละชนิดและหญ้าทุกชนิด แต่ละครั้งค่าทางสถิติต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ

บรรณานุกรม :
ดาณิศ ทวีติยานนท์ , สมเกียรติ ทาจำปา , สุพัตรา ศรีไชยรัตน์ . (2522). ไซยาไนด์ในพืชอาหารสัตว์ : รายงานผลการวิจัย.
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
ดาณิศ ทวีติยานนท์ , สมเกียรติ ทาจำปา , สุพัตรา ศรีไชยรัตน์ . 2522. "ไซยาไนด์ในพืชอาหารสัตว์ : รายงานผลการวิจัย".
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
ดาณิศ ทวีติยานนท์ , สมเกียรติ ทาจำปา , สุพัตรา ศรีไชยรัตน์ . "ไซยาไนด์ในพืชอาหารสัตว์ : รายงานผลการวิจัย."
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2522. Print.
ดาณิศ ทวีติยานนท์ , สมเกียรติ ทาจำปา , สุพัตรา ศรีไชยรัตน์ . ไซยาไนด์ในพืชอาหารสัตว์ : รายงานผลการวิจัย. กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย; 2522.