ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่วและการใช้ประโยชน์ในระบบอาหาร

หน่วยงาน ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่วและการใช้ประโยชน์ในระบบอาหาร
นักวิจัย : ขนิษฐา เลิกชัยภูมิ
คำค้น : -
หน่วยงาน : ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2545
อ้างอิง : http://www.thaithesis.org/detail.php?id=66507
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

ในการศึกษาการสกัดเพคตินจากส้มมะงั่วโดยออกแบบการทดลองแบบ 2(5-1) fractional factorial เพื่อคัดเลือกปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณและคุณภาพของเพคติน ที่สกัดได้ พบว่า pH ของสารละลาย อุณหภูมิ และเวลาที่ใช้สกัดเป็นปัจจัยสำคัญ ที่มีผลต่อปริมาณเพคตินที่สกัดได้ ในขณะที่ป

บรรณานุกรม :
ขนิษฐา เลิกชัยภูมิ . (2545). การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่วและการใช้ประโยชน์ในระบบอาหาร.
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย.
ขนิษฐา เลิกชัยภูมิ . 2545. "การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่วและการใช้ประโยชน์ในระบบอาหาร".
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย.
ขนิษฐา เลิกชัยภูมิ . "การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่วและการใช้ประโยชน์ในระบบอาหาร."
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย, 2545. Print.
ขนิษฐา เลิกชัยภูมิ . การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่วและการใช้ประโยชน์ในระบบอาหาร. กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย; 2545.