ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การพัฒนาแบบจำลองคณิตศาสตร์สำหรับปฏิกิริยาการแตกตัวด้วยความร้อนของน้ำมันมะพร้าว

หน่วยงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การพัฒนาแบบจำลองคณิตศาสตร์สำหรับปฏิกิริยาการแตกตัวด้วยความร้อนของน้ำมันมะพร้าว
นักวิจัย : กรุณรัตน์ สกุลนามรัตน์
คำค้น : แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ , น้ำมันมะพร้าว , การแยกสลายด้วยความร้อน
หน่วยงาน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผู้ร่วมงาน : เดชา ฉัตรศิริเวช , จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
ปีพิมพ์ : 2545
อ้างอิง : 9741723512 , http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/1235
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2545

น้ำมันมะพร้าวประกอบด้วยไตรกลีเซอไรด์ผสม 8 ชนิด ซึ่งไตรกลีเซอไรด์แต่ละชนิดประกอบด้วยกลุ่มเอสเทอร์ 3 กลุ่มที่เป็นผลจากกรดคาร์บอกซิลิกชนิดเดียวกัน สัดส่วนของไตรกลีเซอไรด์แต่ละชนิดในไตรกลีเซอไรด์ผสมจะเป็นสัดส่วนเดียวกับกรดคาร์บอกซิลิกในน้ำมันมะพร้าว ภาย ใต้เงื่อนไขของสมดุลเคมีไตรกลีเซอไรด์เกิดปฏิกิริยาเป็นสารประกอบกรดคาร์บอกซิลิก แอลดีไฮด์ และอัลคีนได้หมดที่อุณหภูมิตั้งแต่ 600 องศาเซลเซียสขึ้นไป ผลิตภัณฑ์หลักที่ได้ประกอบด้วยกรดโนนาโนอิกร้อยละ 43.28 อโครลีนร้อยละ 19.87 และ 2-เมทิวเพนทีนร้อยละ 35.94 โดยมวล

บรรณานุกรม :
กรุณรัตน์ สกุลนามรัตน์ . (2545). การพัฒนาแบบจำลองคณิตศาสตร์สำหรับปฏิกิริยาการแตกตัวด้วยความร้อนของน้ำมันมะพร้าว.
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
กรุณรัตน์ สกุลนามรัตน์ . 2545. "การพัฒนาแบบจำลองคณิตศาสตร์สำหรับปฏิกิริยาการแตกตัวด้วยความร้อนของน้ำมันมะพร้าว".
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
กรุณรัตน์ สกุลนามรัตน์ . "การพัฒนาแบบจำลองคณิตศาสตร์สำหรับปฏิกิริยาการแตกตัวด้วยความร้อนของน้ำมันมะพร้าว."
    กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2545. Print.
กรุณรัตน์ สกุลนามรัตน์ . การพัฒนาแบบจำลองคณิตศาสตร์สำหรับปฏิกิริยาการแตกตัวด้วยความร้อนของน้ำมันมะพร้าว. กรุงเทพมหานคร : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย; 2545.