ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การใช้น้ำมะนาวเพื่อกำจัดแบคทีเรียก่อโรคและชะลอการเน่าเสียของผลไม้

หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การใช้น้ำมะนาวเพื่อกำจัดแบคทีเรียก่อโรคและชะลอการเน่าเสียของผลไม้
นักวิจัย : สุภาพร ล้ำเลิศธน , รัตติญา ชีวาพัฒน์
คำค้น : กำจัดแบคทีเรียก่อโรค , ชะลอการเน่าเสีย , น้ำมะนาว , ผลไม้
หน่วยงาน : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2549
อ้างอิง : http://rir.nrct.go.th/drupal-ir/node/5716
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

ศึกษาผลของน้ำมะนาวในการลดจำนวนแบคทีเรียก่อโรค 3 ชนิด คือ Salmonella typhi, Shigella sonnei และ Escherichia coli และศึกษาประสิทธิภาพในการใช้น้ำมะนาวชะลอการเน่าเสียของผลไม้ จำนวน 3 ชนิด คือ แคนตาลูป แตงโม และฝรั่ง

บรรณานุกรม :
สุภาพร ล้ำเลิศธน , รัตติญา ชีวาพัฒน์ . (2549). การใช้น้ำมะนาวเพื่อกำจัดแบคทีเรียก่อโรคและชะลอการเน่าเสียของผลไม้.
    กรุงเทพมหานคร : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ.
สุภาพร ล้ำเลิศธน , รัตติญา ชีวาพัฒน์ . 2549. "การใช้น้ำมะนาวเพื่อกำจัดแบคทีเรียก่อโรคและชะลอการเน่าเสียของผลไม้".
    กรุงเทพมหานคร : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ.
สุภาพร ล้ำเลิศธน , รัตติญา ชีวาพัฒน์ . "การใช้น้ำมะนาวเพื่อกำจัดแบคทีเรียก่อโรคและชะลอการเน่าเสียของผลไม้."
    กรุงเทพมหานคร : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ, 2549. Print.
สุภาพร ล้ำเลิศธน , รัตติญา ชีวาพัฒน์ . การใช้น้ำมะนาวเพื่อกำจัดแบคทีเรียก่อโรคและชะลอการเน่าเสียของผลไม้. กรุงเทพมหานคร : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ; 2549.