ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การสกัดและปรับเปลี่ยนโครงสร้างของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพริก

หน่วยงาน ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การสกัดและปรับเปลี่ยนโครงสร้างของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพริก
นักวิจัย : ชนกพร เผ่าศิริ
คำค้น : การสกัด,ปรับเปลี่ยน,สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
หน่วยงาน : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : -
อ้างอิง : -
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

1. สกัดแยกสาร Capsaicin ออกจากพริก 2. ทำการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของ Capsaicin ด้วยปฏิกิริยาที่เหมาะสม 3. ทำการสังเคราะห์ได้ให้บริสุทธิ์ พิสูจน์เอกลักษณ์ของสารด้วยเทคนิค 4. ทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารที่ปรับเปลี่ยนโครงสร้าง

บรรณานุกรม :
ชนกพร เผ่าศิริ . (). การสกัดและปรับเปลี่ยนโครงสร้างของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพริก.
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
ชนกพร เผ่าศิริ . . "การสกัดและปรับเปลี่ยนโครงสร้างของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพริก".
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
ชนกพร เผ่าศิริ . "การสกัดและปรับเปลี่ยนโครงสร้างของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพริก."
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, . Print.
ชนกพร เผ่าศิริ . การสกัดและปรับเปลี่ยนโครงสร้างของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพริก. กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี; .