ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การศึกษาการผลิตองค์ประกอบทางโภชนาการและผลของไซรัปกล้วยตากต่อระบบประสาทส่วนกลางในหนูถีบจักร

หน่วยงาน ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การศึกษาการผลิตองค์ประกอบทางโภชนาการและผลของไซรัปกล้วยตากต่อระบบประสาทส่วนกลางในหนูถีบจักร
นักวิจัย : วาสนา ฉัตรดำรง
คำค้น : ผลของไซรัปกล้วยตาก , Production, , Nutrient composition , Mice , Degraded Sun Dried Banana Syrup , Central nervous system
หน่วยงาน : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2554
อ้างอิง : -
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

1. เพื่อผลิตให้ได้ไซรัปกล้วยตากที่มีปริมาณสูงสุดจากการใช้เอมไซม์และสภาวะที่เหมาะสม

2. เพื่อศึกษาคุณสมบัติด้านต่างๆ ของไซรัปกล้วยตากทั้งด้านคุณค่าและชนิดของสารอาหารและปริมาณ

3. เพื่อศึกษาผลของไซรัปกล้วยตากต่อพฤติกรรมการกิน และระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือด

4. เพื่อศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของไซรัปกล้วยตากต่อระบบประสาทส่วนกลาง

บรรณานุกรม :
วาสนา ฉัตรดำรง . (2554). การศึกษาการผลิตองค์ประกอบทางโภชนาการและผลของไซรัปกล้วยตากต่อระบบประสาทส่วนกลางในหนูถีบจักร.
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
วาสนา ฉัตรดำรง . 2554. "การศึกษาการผลิตองค์ประกอบทางโภชนาการและผลของไซรัปกล้วยตากต่อระบบประสาทส่วนกลางในหนูถีบจักร".
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
วาสนา ฉัตรดำรง . "การศึกษาการผลิตองค์ประกอบทางโภชนาการและผลของไซรัปกล้วยตากต่อระบบประสาทส่วนกลางในหนูถีบจักร."
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 2554. Print.
วาสนา ฉัตรดำรง . การศึกษาการผลิตองค์ประกอบทางโภชนาการและผลของไซรัปกล้วยตากต่อระบบประสาทส่วนกลางในหนูถีบจักร. กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี; 2554.