ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การแสดงออกของโปรตีนกลุ่มต่างๆและสารที่ออกฤทธิ์แอนติออกซิแดนซ์ของเห็ดที่กินได้ในจังหวัดพิษณุโลก

หน่วยงาน ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การแสดงออกของโปรตีนกลุ่มต่างๆและสารที่ออกฤทธิ์แอนติออกซิแดนซ์ของเห็ดที่กินได้ในจังหวัดพิษณุโลก
นักวิจัย : จงรักษ์ อรรถรัฐ
คำค้น : Antioxidant Compounds , , Edible Mushrooms , Phitsanulok , Proteins Expression , , การแสดงออกของโปรตีน
หน่วยงาน : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2555
อ้างอิง : -
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

เพื่อศึกษาชนิดของโปรตีนที่มีความสำคัญในการออกฤทธิ์ทางชีวภาพเช่น กลุ่มต้านการอักเสบ กลุ่มต้านจุลชีพที่อันตราย กลุ่มต้านมะเร็ง(anti-cancer) หรือกลุ่มที่ออกฤทธิ์เสริมระบบภูมิคุ้มกันและกลุ่มสารที่ออกฤทธิ์ในการต้านสารอนุมูลอิสระของเห็ดในท้องถิ่นที่ได้จากการเพาะเลี้ยงและจากเห็ดในธรรมชาติเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการนำมาวิจัยในเชิงลึกต่อไป


บรรณานุกรม :
จงรักษ์ อรรถรัฐ . (2555). การแสดงออกของโปรตีนกลุ่มต่างๆและสารที่ออกฤทธิ์แอนติออกซิแดนซ์ของเห็ดที่กินได้ในจังหวัดพิษณุโลก.
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
จงรักษ์ อรรถรัฐ . 2555. "การแสดงออกของโปรตีนกลุ่มต่างๆและสารที่ออกฤทธิ์แอนติออกซิแดนซ์ของเห็ดที่กินได้ในจังหวัดพิษณุโลก".
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.
จงรักษ์ อรรถรัฐ . "การแสดงออกของโปรตีนกลุ่มต่างๆและสารที่ออกฤทธิ์แอนติออกซิแดนซ์ของเห็ดที่กินได้ในจังหวัดพิษณุโลก."
    กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 2555. Print.
จงรักษ์ อรรถรัฐ . การแสดงออกของโปรตีนกลุ่มต่างๆและสารที่ออกฤทธิ์แอนติออกซิแดนซ์ของเห็ดที่กินได้ในจังหวัดพิษณุโลก. กรุงเทพมหานคร : ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี; 2555.