ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

โศรดา กนกพานนท์
หน่วยงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2561 1
2 2557 1
3 2555 2
4 2554 2
5 2553 1
6 2552 1
7 2551 3
8 2550 1
9 2549 1
10 2548 2
11 2547 2
12 543 14
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2561
1 โครงการการพัฒนาแอนโธไซยานินเม็ดจากลูกหม่อนสกัด เป็นอาหารเสริมเพื่อการต้านอนุมูลอิสระ (ต่อยอดจากปี 2556)
ปี พ.ศ. 2557
2 การพัฒนาแอนโธไซยานินเม็ดจากลูกหม่อนสกัด เป็นอาหารเสริมเพื่อการต้านอนุมูลอิสระ
ปี พ.ศ. 2555
3 Physico-chemical characteristics of methotrexate-entrapped oleic acid-containing deformable liposomes for in vitro transepidermal delivery targeting psoriasis treatment
4 ผลของการดูดซับสารสกัดผลหม่อนบนอนุภาคไมโครอัลจิเนตต่อความคงตัวของสารแอนโธไซยานินที่อุณหภูมิสูง
ปี พ.ศ. 2554
5 ระบบควบคุมการปลดปล่อยสารสกัดจากเนื้อฟันที่ทำจากเจลาติน/ไฟโบรอินไหมไทย : การศึกษาในห้องปฎิบัติการ
6 โครงการวิจัยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนโดยใช้อัลจิเนท/เจลลาติน เป็นโครงเลี้ยงเซลล์
ปี พ.ศ. 2553
7 การศึกษาคุณสมบัติทางกายภาพและชีวภาพของฟิล์มปิดแผลที่ผลิตจากโปรตีนกาวไหม
ปี พ.ศ. 2552
8 การดัดแปลงโครงสร้างของเจลาติน เพื่อใช้ในระบบนำส่งยาที่ไม่ละลายในน้ำ
ปี พ.ศ. 2551
9 การศึกษาปฏิกิริยาเฉพาะที่หลังการฝัง Pore skin® ในกล้ามเนื้อของสัตว์ทดลองตามมาตรฐาน ISO 10993-6 และการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันในการทดสอบความเข้ากันได้ทางชีวภาพตามมาตรฐาน ASTM:F 1906-98
10 ฟิล์มเคลือบบริโภคได้จากไคโตซานและเจลาติน สำหรับรักษาคุณภาพและยืดอายุการเก็บรักษาส้มโอพันธุ์ขาวน้ำผึ้งแปรรูปพร้อมบริโภค
11 การพัฒนาเคอคูมินแพ็ท เพื่อใช้ในการยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งตับ ที่ปลูกบนผิวหนังของหนูนู๊ดไมส์
ปี พ.ศ. 2550
12 การดัดแปลงโครงเลี้ยงเซลล์เจลาตินด้วยคอลลาเจนไฮโดรไลเสท
ปี พ.ศ. 2549
13 การดัดแปลงโครงเลี้ยงเซลล์เจลาตินด้วยคอลลาเจนไฮโดรไลเสท
ปี พ.ศ. 2548
14 ฟิล์มเคลือบบริโภคได้สำหรับยืดอายุการเก็บรักษาเนื้อทุเรียนพันธุ์หมอนทอง
15 การพัฒนาสารเคลือบผิวผลไม้จากสารแขวนลอยของเชลแล้กในน้ำเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลไม้เขตร้อนสามชนิด
ปี พ.ศ. 2547
16 การผลิตโครงเลี้ยงเซลล์จากวัสดุที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพเพื่องานวิศวกรรมเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน
17 การพัฒนาสารเคลือบผิวผลไม้จากสารแขวนลอยของเชลแล้กในน้ำเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลไม้เขตร้อนสามชนิด