ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

เฉลิม เรืองวิริยะชัย
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2557
1 การผลิตไบโอเอทานอลจากเหง้ามันสำประหลังโดยอาศัย RSM model ร่วมศึกษา
2 การผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงชีวภาพจากน้ำมันพืชและพืชน้ำมันด้วยตัวเร่งปฏิกิริยา
3 การผลิตเซลลูโลซิกเอทานอลจากเปลือกผลไม้ด้วยกระบวนการทางเคมี
ปี พ.ศ. 2556
4 การสกัดสารประกอบอินทรีย์บางชนิดที่มีคุณค่าจากเมล็ดสบู่ดำและการประยุกต์ใช้
5 การผลิตเซลลูโลซิกเอทานอลจากเปลือกผลไม้ด้วยกระบวนการทางเคมี
ปี พ.ศ. 2555
6 การผลิตไบโอเอทานอลจากลำต้นมันสำปะหลังแบบไฮโดรลิซิสด้วยกระบวนการหมักที่ใช้เชื้อยีสต์ท้องถิ่น
7 การผลิต การแยก และการทำบริสุทธิ์ไบโอเอทานอลจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรด้วยกระบวนการหมักแบบต่อเนื่อง
8 การผลิตเซลลูโลซิกเอทานอลจากเปลือกผลไม้ด้วยกระบวนการทางเคมี
ปี พ.ศ. 2554
9 การสกัดสารประกอบอินทรีย์บางชนิดที่มีคุณค่าจากเมล็ดสบู่ดำและการประยุกต์ใช้ II
10 การผลิตไบโอเอทานอลจากลำต้นมันสำปะหลังแบบไฮโดรลิซิสด้วยกระบวนการหมักที่ใช้เชื้อยีสต์ท้องถิ่น II
11 การผลิต การแยก และการทำบริสุทธิ์ไบโอเอทานอลจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรด้วยกระบวนการหมักแบบต่อเนื่อง II
12 การทดสอบประสิทธิภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp. ในการยับยั้งโรคแอนแทรคโนสบนผลของพริก
13 การศึกษาฮอร์โมนพืชในน้ำหมักชีวภาพจากผลไม้ เพื่อพริกอินทรีย์
14 การศึกษาฮอร์โมนพืชในน้ำหมักชีวภาพจากผลไม้ เพื่อพริกอินทรีย์
ปี พ.ศ. 2553
15 การสกัดสารประกอบอินทรีย์บางชนิดที่มีคุณค่าจากเมล็ดสบู่ดำและการประยุกต์ใช้
16 การผลิตไบโอเอทานอลจากลำต้นมันสำปะหลังแบบไฮโดรลิซิสด้วยกระบวนการหมักที่ใช้เชื้อยีสต์ท้องถิ่น
17 การผลิต การแยก และการทำบริสุทธิ์ไบโอเอทานอลจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรด้วยกระบวนการหมักแบบต่อเนื่อง
18 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
19 การสกัดและการทดสอบฤทธิ์การยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ของสารสกัดที่ได้จากสบู่ดำ
20 การศึกษาฮอร์โมนพืชในน้ำหมักชีวภาพจากผลไม้ เพื่อพริกอินทรีย์
21 การศึกษาฮอร์โมนพืชในนำหมักชีวภาพจากผลไม้เพื่อพริกอินทรีย์
22 การศึกษาฮอร์โมนพืชในนำหมักชีวภาพจากผลไม้เพื่อพริกอินทรีย์
23 การสกัดและการทดสอบฤทธิ์การยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ของสารสกัดที่ได้จากสบู่ดำ
24 การศึกษาฮอร์โมนพืชในน้ำหมักชีวภาพจากผลไม้เพื่อพริกอินทรีย์
ปี พ.ศ. 2552
25 การศึกษาฮอร์โมนพืชในนำหมักชีวภาพจากผลไม้เพื่อพริกอินทรีย์ II
26 การสกัดและการทดสอบฤทธิ์การยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ของสารสกัดที่ได้จากสบู่ดำ
27 การศึกษาฮอร์โมนพืชในน้ำหมักชีวภาพจากผลไม้เพื่อพริกอินทรีย์
28 การใช้ประโยชน์จากกลีเซอรียที่เหลือจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเพื่อเป็นสารตั้งต้น
29 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำบริสุทธิ์สารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
30 การใช้ประโยชน์จากกลีเซอรียที่เหลือจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเพื่อเป็นสารตั้งต้น
31 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำบริสุทธิ์สารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
32 การใช้ประโยชน์จากกลีเซอรีนที่เหลือจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเพื่อเป็นสารตั้งต้น
33 การศึกษาฮอร์โมนพืชในน้ำหมักชีวภาพจากผลไม้ เพื่อพริกอินทรีย์
ปี พ.ศ. 2551
34 การศึกษาฮอร์โมนพืชในนำหมักชีวภาพจากผลไม้เพื่อพริกอินทรีย์
35 การใช้ประโยชน์จากกลีเซอรียที่เหลือจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเพื่อเป็นสารตั้งต้น
ปี พ.ศ. 2550
36 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
37 การทดสอบประสิทธิภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp. ในการยับยั้งโรคแอนแทรคโนสบนผลของพริก
38 การใช้ประโยชน์จากกลีเซอรียที่เหลือจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเพื่อเป็นสารตั้งต้น
39 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
40 การทดสอบประสิทธิภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp. ในการยับยั้งโรคแอนแทรคโนสบนผลของพริก
41 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำบริสุทธิ์สารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
42 การผลิตถ่านกัมมันต์จากวัสดุเหลือทิ้งด้านเกษตรกรรมและการใช้ประโยชน์ในการดูดซับโลหะหนักและสีย้อมชนิดเบสิค
43 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำบริสุทธิ์สารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
44 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำบริสุทธ์สารฟีนาซีนที่ผลิตจากเชื้อแบคทีเรียสายพันธ์ Pseudomonas sp.
45 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำบริสุทธ์สารฟีนาซีนที่ผลิตจากเชื้อแบคทีเรียสายพันธ์ Pseudomonas sp.
46 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
ปี พ.ศ. 2549
47 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำบริสุทธิ์สารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp. II
48 การผลิตถ่านกัมมันต์จากวัสดุเหลือทิ้งด้านเกษตรกรรมและการใช้ประโยชน์ในการดูดซับโลหะหนักและสีย้อมชนิดเบสิค
ปี พ.ศ. 2548
49 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำบริสุทธิ์สารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
50 การพัฒนาไซเดอโรฟอร์จากแบคทีเรียในการเพิ่มการงอกและการเจริญเติบโตของพืชเศรษฐกิจบางชนิด
51 การพัฒนาไซเดอร์โรฟอร์จากแบคทีเรียในการเพิ่มการงอก และการเจริญเติบโตของพืชเศรษฐกิจบางชนิด
52 การพัฒนาไซเดอร์โรฟอร์จากแบคทีเรียในการเพิ่มการงอก และการเจริญเติบโตของพืชเศรษฐกิจบางชนิด
53 การพัฒนาไซเดอโรฟอร์จากแบคทีเรียในการเพิ่มการงอกและการเจริญเติบโตของพืชเศรษฐกิจบางชนิด
ปี พ.ศ. 2547
54 การแยก การทำให้บริสุทธิ์ และการศึกษาหาลักษณะโครงสร้างทางเคมีของไซเดอโรฟอร์บางชนิดในประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2545
55 การพัฒนาไซเดอโรฟอร์จากแบคทีเรียในการเพิ่มการงอกและการเจริญเติบโตของพืชเศรษฐกิจบางชนิด II
56 การพัฒนาไซเดอร์โรฟอร์จากแบคทีเรียในการเพิ่มการงอก และการเจริญเติบโตของพืชเศรษฐกิจบางชนิด
ปี พ.ศ. 2544
57 การพัฒนาไซเดอโรฟอร์จากแบคทีเรียในการเพิ่มการงอกและการเจริญเติบโตของพืชเศรษฐกิจบางชนิด
ปี พ.ศ. 2540
58 การแยก การทำให้บริสุทธิ์ และการศึกษาหาลักษณะโครงสร้างทางเคมีของไซเดอโรฟอร์บางชนิดในประเทศไทย
59 การแยก การทำให้บริสุทธิ์ และการศึกษาหาลักษณะโครงสร้างทางเคมีของไซเดอโรฟอร์บางชนิดในประเทศไทย
60 การออกแบบและสร้างอุปกรณ์ที่ทำขึ้นเองของระบบ โฟลว์อินเจ็คชันอะนาไลซีส เพื่อการพัฒนาเทคนิคใหม่ ในการหาปริมาณของเหล็ก
61 การใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในการลดปริมาณโลหะหนักในน้ำ
ปี พ.ศ. 2539
62 การออกแบบและสร้างอุปกรณ์ที่ทำขึ้นเองของระบบ โฟลว์อินเจ็คชันอะนาไลซีส เพื่อการพัฒนาเทคนิคใหม่ ในการหาปริมาณของเหล็ก
ปี พ.ศ. 2538
63 การใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในการลดปริมาณโลหะหนักในน้ำ
ปี พ.ศ. 2536
64 การแยกสารเชิงซ้อนของเหล็ก-ซิเดอโรฟอร์จากผลิตภัณฑ์ของแบคทีเรีย
ปี พ.ศ. 2528
65 การหาปริมาณฟอสฟอรัสโดยวิธีโฟลอินเจคชันอนาไลชีส / เฉลิม เรืองวิริยะชัย
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
66 การแยกสารเชิงซ้อนของเหล็ก-ซิเดอโรฟอร์จากผลิตภัณฑ์ของแบคทีเรีย
67 การหาปริมาณ ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม ในมูลไส้เดือนและดินใต้มูลใส้เดือน
68 การหาปริมาณไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพเทสเซียมทั้งหมดในปุ๋ยอินทรีย์
69 การศึกษาการดูดซับสีย้อมอินทรีย์ด้วยลำต้นมะละกอ
70 การผลิตลิกโนเซลลูโลสิกเอทานอลจากลำตันมันสำปะหลังตัวยการหมักแบบกะโดยใช้ Saccharomyces cerevisiae TISTR 5048
71 การประเมินคุณภาพน้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยสีทน อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์
72 การผลิตเซลลูโลสิกเอทานอลจากเปลือกทุเรียนและเปลือกสับปะรดโดย Saccharomyces cerevisiae ด้วยการหมักแบบกะ
73 การสกัดและการศึกษาคุณสมบัติของสารประกอบฟีนอกลิกในน้ำส้มควันไม้ไผ่เพื่อใช้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและต้านแบคทีเรีย
74 การหาปริมาณวิตามินซีในผักบางชนิดจากตลาดที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์และแบบเกษตรดั้งเดิม
75 ปริมาณสารประกอบฟีนอลิกและความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระจากการเมล็ดสบู่ดำ (Jatropha curcas Linn.)
76 การสังเคราะห์ phenazine-1-carboxylic acid ทางชีวภาพ จากแบคทีเรีย Pseudomonas spp. เพื่อสังเคราะห์ N-phenylphenazine-1-carboxamide ทางเคมี สำหรับการประเมินฤทธิ์การต้านจุลชีพ
77 การวิเคราะห์สารประกอบโพลีไซคลิกอะโรมาติกไฮโดรคาร์บอนบางชนิดในน้ำส้มควันไม้ที่ผลิตจากไม้ยูคาลิปตัส
78 การศึกษาการใช้น้ำมันสบู่ดำและอนุพันธ์ของน้ำมันสบู่ดำเพื่อปรับปรุงการแปรรูปของยางธรรมชาติ
79 การศึกษาการเตรียมกลีเซอรีนของกลีเซอรีนที่เหลือจากการผลิตไบโอดีเซลของน้ำมันสบู่ดำโดยใช้เริ่ซินการแลกเปลี่ยนไออน
80 การแยกสารเชิงซ้อนของเหล็ก-ซิเดอโรฟอร์จากผลิตภัณฑ์ของแบคทีเรีย
81 การแยก การทำให้บริสุทธิ์ และการศึกษาลักษณะโครงสร้างทางเคมีของไซเดอโรฟอร์บางชนิดในประเทศไทย (ระยะที่ 1)
82 การแยก การทำให้บริสุทธิ์ และการศึกษาลักษณะโครงสร้างทางเคมีของไซเดอโรฟอร์บางชนิดในประเทศไทย (ระยะที่ 2)
83 การแยก การทำให้บริสุทธิ์ และการศึกษาหาลักษณะโครงสร้างทางเคมีของสารแมทาบอไลท์ทุติยภูมิจากแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อพืช (ระยะที่ 2)
84 การสกัดและการทดสอบฤทธิ์การยับยั้งจุลินทรีย์ของสารสกัดที่ได้จากสบู่ดำ