ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

เฉลิมชัย วงษ์อารี
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2560 1
2 2557 1
3 2556 1
4 2555 1
5 2554 6
6 2553 4
7 2552 5
8 2551 4
9 2550 3
10 2549 2
11 2538 1
12 1086 1
13 543 30
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2560
1 คุณสมบัติการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากบัวกลุ่มอุบลชาติและฤทธิ์ในการยับยั้งเซลล์มะเร็งและเชื้อจุลินทรย์ก่อโรคในมนุษย์
ปี พ.ศ. 2557
2 การใช้น้ำมันหอมระเหยร่วมกับน้ำตาลทรีฮาโลสเป็นสารส่งเสริมคุณภาพในการลดปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ในน้ำปักแจกัน ปรับปรุงคุณภาพและยืดอายุการปักแจกันดอกไม้ (ระยะที่ 2)
ปี พ.ศ. 2556
3 การชักนำการสะสมปริมาณวานิลลินในฝักวานิลลาบ่มโดยเชื้อแบคทีเรียที่สามารถผลิตเอนไซม์ย่อยสลายเซลลูโลส
ปี พ.ศ. 2555
4 การพัฒนาระบบการเก็บรักษาของดอกกุหลาบในเชิงการค้า
ปี พ.ศ. 2554
5 คุณสมบัติการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากบัวกลุ่มอุบลชาติและฤทธิ์ในการยับยั้งเซลล์มะเร็งและเชื้อจุลินทรย์ก่อโรคในมนุษย์
6 การศึกษาการต้านอนุมูลอิสระและคุณค่าทางอาหารในดอกไม้ที่รับประทานได้ในประเทศไทย (ระยะที่ 1)
7 การเปลี่ยนแปลงการหายใจและคุณภาพของหน่อไม้ฝรั่งภายใต้อุณหภูมิเก็บรักษาต่างๆ และภายใต้การดัดแปลงสภาพบรรยากาศ (ระยะที่ 2)
8 การศึกษาการหลุดร่วงของดอกกล้วยไม้สกุลหวายที่ถูกชักนำโดยเอทิลีนจากภายนอกและบทบาทของออกซินในชะลอการหลุดการร่วง (ระยะที่ 2)
9 การจัดการภายหลังการเก็บเกี่ยวแก้วมังกร
10 ความสัมพันธ์ระหว่างจุลินทรีย์และเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างวานิลลินในระหว่างการบ่มฝักวานิลลา
ปี พ.ศ. 2553
11 การเปลี่ยนแปลงการหายใจและคุณภาพของหน่อไม้ฝรั่งภายใต้อุณหภูมิเก็บรักษาต่างๆ และภายใต้การดัดแปลงสภาพบรรยากาศ (ระยะที่ 1)
12 การศึกษาการหลุดร่วงของดอกกล้วยไม้สกุลหวายที่ถูกชักนำโดยเอทิลีนจากภายนอกและบทบาทของออกซินในชะลอการหลุดการร่วง (ระยะที่ 1)
13 ประสิทธิภาพของสารส่งเสริมคุณภาพต่อเสถียรภาพของสีกลีบดอกบัวพันธุ์ฉลองขวัญและพันธุ์มังคลอุบลในระหว่างการปักแจกันและหลังการอบแห้ง
14 ผลของอุณหภูมิและภาชนะบรรจุต่ออายุการเก็บรักษามะพร้าวน้ำหอมเพื่อการส่งออก
ปี พ.ศ. 2552
15 การชักนำการแสดงออกของยีน Pathogenesis-Related (PR) Proteins และ Systemix Acquired Resistance (SAR) โดย Biotec และ Abiotic Elicitors ในพริก (ระยะที่ 2)
16 การศึกษาชนิด รูปแบบ และคุณสมบัติของสารสกัดแอนโทไซยานินในบัวกลุ่มอุบลชาติและศักยภาพการเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์
17 บทบาทของเอทิลีน สภาพเครียดจากการขาดน้ำและความชื้นสัมพัทธ์ต่อการเสื่อมสภาพของบัวหลวงตัดดอก
18 การยับยั้งการเกิดสีน้ำตาลบนเปลือกมะพร้าวน้ำหอมโดยใช้สารป้องกันการเกิดสีน้ำตาลร่วมกับการหุ้มฟิล์มโพลิไวนิลคลอไรด์
19 บทบาทของเอทิฟอน สภาพเครียดจากการขาดน้ำและความชื้นสัมพัทธ์ต่อการเสื่อมสภาพของบัวหลวงตัดดอก
ปี พ.ศ. 2551
20 การใช้สารยับยั้ง Peroxidase ร่วมกับ Thidiazuron ในการชะลออาการเสื่อมสภาพของเบศจมาศตัดดอก
21 การชักนำการแสดงออกของยีน Pathogenesis-Related (PR) Proteins และ Systemix Acquired Resistance (SAR) โดย Biotec และ Abiotic Elicitors ในพริก (ระยะที่ 1)
22 ผลของ 1-MCP ต่อการเปลี่ยนแปลงกลิ่นและคุณภาพของมะละกอและมะละกอพร้อมบริโภคในระหว่างการเก็บรักษา
23 การวิเคราะห์แอนโทไซยานินในดอกบัวบางพันธุ์ในกลุ่มอุบลชาติ
ปี พ.ศ. 2550
24 ประสิทธิภาพของสาร Methyl Cellulose Methyl Jasmonate และกรดจิบเบอเรลลิคในการยืดอายุการเก็บรักษาผลมังคุดเพื่อการส่งออก
25 ประสิทธิภาพของสารสกัดจากพืชสมุนไพรในการควบคุมเชื้อจุลินทรีย์ในน้ำปักแจกันและคุณภาพของดอกกุหลาบ (ระยะที่ 2)
26 ผลของการใช้ความร้อนหลังการเก็บเกี่ยวและอุณหภูมิเก็บรักษาต่อคุณภาพและรูปแบบการเปลี่ยนแปลงกลิ่นของมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้
ปี พ.ศ. 2549
27 การแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับการกำจัดอนุมูลอิสระ และกระบวนการสังเคราะห์เอทิลีนในมะละกอ ที่เกิดอาการสะท้านหนาว
28 ความรวดเร็วและแม่นยำ ในการตรวจสอบเชื้อรา Colletotrichum gleosporioides สาเหตุโรคแอนแทรคโนสที่แอบแฝงบนมะม่วงดิบ โดยวิธี Polymerase Chain Reaction
ปี พ.ศ. 2538
29 ผลของสภาพบรรยากาศดัดแปลงที่มีต่อการเก็บรักษากล้วยไข่เพื่อการส่งออก
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
30 ประสิทธิภาพของสารสกัดจากพืชสมุนไพรในการควบคุมเชื้อจุลินทรีย์ในน้ำปักแจกันและคุณภาพของดอกกุหลาบ