ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

อัญชลี ศิริโชติ
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2560
1 ผลของระยะเก็บเกี่ยว สารดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ และไอระเหยเอทานอลต่อคุณภาพผลลองกองระหว่างเก็บรักษา
2 ผลของความแก่อ่อนและสภาวะการอบแห้งด้วยตู้อบแห้งแบบสุญญากาศ ที่มีต่อคุณภาพของส้มแขกแห้ง
ปี พ.ศ. 2556
3 ผลของความแก่อ่อนและสภาวะการอบแห้งด้วยตู้อบแห้งแบบสุญญากาศ ที่มีต่อคุณภาพของส้มแขกแห้ง
ปี พ.ศ. 2555
4 ผลของชนิดผลไม้ผสม , ปริมาณเพคตินเมธ็อกซีต่ำและสารช่วยในการเกิดเจลที่มีต่อคุณสมบัติของแยมลองกองน้ำตาลต่ำ
5 ผลของระยะเวลาการเก็บเกี่ยวและดัดแปลงสภาพบรรยากาศที่มีผลต่อคุณภาพของลองกองผลเดี่ยว เก็บรักษาที่ 15 องศาเซลเซียส
ปี พ.ศ. 2553
6 การพัฒนากระบวนการแปรรูปและการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์แยมลองกองน้ำตาลต่ำ
ปี พ.ศ. 2552
7 ผลของบรรยากาศดัดแปลงที่มีต่อการเก็บรักษาลองกอง
ปี พ.ศ. 2551
8 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมขบเคี้ยวจากกากกระเจี๊ยบแดง
9 การพัฒนาผลิตภัณฑ์กากกระเจี๊ยบแดงอัดแท่ง
ปี พ.ศ. 2549
10 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่แห้งโดยใช้สารสกัดกระเจี๊ยบแดงเป็นส่วนผสมอาหาร
11 การสกัดสารจากขิงด้วยคาร์บอนไดออกไซด์เหนือวิกฤติและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ไอศกรีม
12 การสกัดและการใช้ประโยชน์ใยอาหารจากกากผลฝรั่ง
ปี พ.ศ. 2548
13 การแปรรูปขั้นต่ำ (MP) และการบรรจุแบบปรับสภาพบรรยากาศ (MAP) ของเงาะสดปอกเปลือกและเงาะสดปอกเปลือกคว้านเมล็ด
ปี พ.ศ. 2547
14 การแปรรูปขั้นต่ำ (MP) และการบรรจุแบบปรับสภาพบรรยากาศ (MAP) ของเงาะสดปอกเปลือกและเงาสดปอกเปลือกคว้านเมล็ด
15 การสกัดและการใช้ประโยชน์ใยอาหารจากกากผลฝรั่ง
ปี พ.ศ. 2546
16 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ฝรั่งแผ่น
17 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นฝรั่งกึ่งแห้งด้วยวิธีออสโมซิสอย่างรวดเร็วโดยการใช้สภาวะสูญญากาศร่วมกับความดันแบบต่อเนื่อง
18 การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ผสมจากน้ำฝรั่ง
19 การผลิตชิ้นฝรั่งกึ่งแห้งโดยกระบวนการออสโมซิสแบบใช้สภาวะสุญญากาศและความดันแบบต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2545
20 การเพิ่มมูลค่าหัวปลาซาร์ดีนโดยการปรุงรส, อบแห้งและทอด
21 การผลิตคุกกี้เนยจากแป้งกล้วยน้ำว้าทดแทนแป้งสาลีบางส่วน
ปี พ.ศ. 2544
22 การผลิตเครื่องดื่มสมุนไพรจากหญ้าปักกิ่งโดยกระบวนการพาสเจอไรซ์
ปี พ.ศ. 2535
23 การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ มังคุดแช่เยือกแข็ง
ปี พ.ศ. 2528
24 การอบแห้งปลาหมึกกล้วย (Loligo sp.) โดยตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
25 ผลของระยะเก็บเกี่ยว สารดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ และไอระเหยเอทานอลต่อคุณภาพผลลองกองระหว่างเก็บรักษา
26 การศึกษาเบื้องต้นการพัฒนาส้มแขกกึ่งแห้งโดยใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลซูโครส
27 การศึกษาเบื้องต้น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลองกองไซรัป