ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

อัญชลี ศิริโชติ
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2560
1 การพัฒนากระบวนการผลิต และคุณภาพผลิตภัณฑ์ส้มแขกปรุงรสกึ่งแห้ง
2 ผลของความแก่อ่อนและสภาวะการอบแห้งด้วยตู้อบแห้งแบบสุญญากาศ ที่มีต่อคุณภาพของส้มแขกแห้ง
3 ผลของระยะเวลาการเก็บเกี่ยวและดัดแปลงสภาพบรรยากาศที่มีผลต่อคุณภาพของลองกองผลเดี่ยว เก็บรักษาที่ 15 องศาเซลเซียส
4 ผลของชนิดผลไม้ผสม , ปริมาณเพคตินเมธ็อกซีต่ำและสารช่วยในการเกิดเจลที่มีต่อคุณสมบัติของแยมลองกองน้ำตาลต่ำ
5 การศึกษาเบื้องต้น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลองกองไซรัป
6 ผลของระยะเก็บเกี่ยว สารดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ และไอระเหยเอทานอลต่อคุณภาพผลลองกองระหว่างเก็บรักษา
7 การศึกษาเบื้องต้นการพัฒนาส้มแขกกึ่งแห้งโดยใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลซูโครส
ปี พ.ศ. 2558
8 การศึกษาการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ซอร์เบทส้มแขก
ปี พ.ศ. 2556
9 ผลของความแก่อ่อนและสภาวะการอบแห้งด้วยตู้อบแห้งแบบสุญญากาศ ที่มีต่อคุณภาพของส้มแขกแห้ง
ปี พ.ศ. 2555
10 ผลของชนิดผลไม้ผสม , ปริมาณเพคตินเมธ็อกซีต่ำและสารช่วยในการเกิดเจลที่มีต่อคุณสมบัติของแยมลองกองน้ำตาลต่ำ
11 ผลของระยะเวลาการเก็บเกี่ยวและดัดแปลงสภาพบรรยากาศที่มีผลต่อคุณภาพของลองกองผลเดี่ยว เก็บรักษาที่ 15 องศาเซลเซียส
ปี พ.ศ. 2553
12 การพัฒนากระบวนการแปรรูปและการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์แยมลองกองน้ำตาลต่ำ
ปี พ.ศ. 2552
13 ผลของบรรยากาศดัดแปลงที่มีต่อการเก็บรักษาลองกอง
ปี พ.ศ. 2551
14 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมขบเคี้ยวจากกากกระเจี๊ยบแดง
15 การพัฒนาผลิตภัณฑ์กากกระเจี๊ยบแดงอัดแท่ง
ปี พ.ศ. 2549
16 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่แห้งโดยใช้สารสกัดกระเจี๊ยบแดงเป็นส่วนผสมอาหาร
17 การสกัดสารจากขิงด้วยคาร์บอนไดออกไซด์เหนือวิกฤติและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ไอศกรีม
18 การสกัดและการใช้ประโยชน์ใยอาหารจากกากผลฝรั่ง
ปี พ.ศ. 2548
19 การแปรรูปขั้นต่ำ (MP) และการบรรจุแบบปรับสภาพบรรยากาศ (MAP) ของเงาะสดปอกเปลือกและเงาะสดปอกเปลือกคว้านเมล็ด
ปี พ.ศ. 2547
20 การแปรรูปขั้นต่ำ (MP) และการบรรจุแบบปรับสภาพบรรยากาศ (MAP) ของเงาะสดปอกเปลือกและเงาสดปอกเปลือกคว้านเมล็ด
21 การสกัดและการใช้ประโยชน์ใยอาหารจากกากผลฝรั่ง
ปี พ.ศ. 2546
22 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ฝรั่งแผ่น
23 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นฝรั่งกึ่งแห้งด้วยวิธีออสโมซิสอย่างรวดเร็วโดยการใช้สภาวะสูญญากาศร่วมกับความดันแบบต่อเนื่อง
24 การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ผสมจากน้ำฝรั่ง
25 การผลิตชิ้นฝรั่งกึ่งแห้งโดยกระบวนการออสโมซิสแบบใช้สภาวะสุญญากาศและความดันแบบต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2545
26 การเพิ่มมูลค่าหัวปลาซาร์ดีนโดยการปรุงรส, อบแห้งและทอด
27 การผลิตคุกกี้เนยจากแป้งกล้วยน้ำว้าทดแทนแป้งสาลีบางส่วน
ปี พ.ศ. 2544
28 การผลิตเครื่องดื่มสมุนไพรจากหญ้าปักกิ่งโดยกระบวนการพาสเจอไรซ์
ปี พ.ศ. 2535
29 การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ มังคุดแช่เยือกแข็ง
ปี พ.ศ. 2528
30 การอบแห้งปลาหมึกกล้วย (Loligo sp.) โดยตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
31 ผลของระยะเก็บเกี่ยว สารดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ และไอระเหยเอทานอลต่อคุณภาพผลลองกองระหว่างเก็บรักษา
32 การศึกษาเบื้องต้นการพัฒนาส้มแขกกึ่งแห้งโดยใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลซูโครส
33 การศึกษาเบื้องต้น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลองกองไซรัป