ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

อภิรักษ์ เพียรมงคล
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2558
1 การพัฒนาผลิตภัณฑ์พร้อมบริโภคมะม่วงกึ่งแห้งด้วยระบบสุญญากาศเสริมเชื้อโพรไบโอติกจากกระบวนการ Vacuum impregnation
ปี พ.ศ. 2553
2 การพาสเจอไรซ์น้ำใบบัวบก [Centella asiatica (Lin.) Urban] เพื่อเป็นอาหารเสริมสุขภาพด้วยเทคนิคทางไฟฟ้า
ปี พ.ศ. 2552
3 ผลของโปรตีนและไขมัน ที่มีต่อโครงสร้างและลักษณะทางกายภาพของเชอร์เบทแครอท
4 ผลของสมุนไพรต่อคุณภาพเนยแข็งชนิดมอซซาเรลลา เซดดาร์และโพรเซสด์ และการรณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชนได้ทราบประโยชน์จากการบริโภคน้ำนมพร้อมดื่ม และผลิตภัณฑ์นมที่ทำจากน้ำนมสดในท้องถิ่นการวิจัยระยะที่ 2
5 แนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำนมดิบของภาคเหนือตอนบน : การแปรรูปผลิตภัณฑ์นมเพื่อการเพิ่มมูลค่า และการยืดอายุการเก็บรักษา
6 ผลของสารทดแทนไขมันแบบผสม และสารให้ความหวานต่อคุณภาพของไอศกรีมวนิลาลดไขมันและลดพลังงาน
7 การผลิตน้ำส้มผง ด้วยเครื่องอบแห้งสุญญากาศแบบอินฟราเรดหลังผ่านกรรมวิธีโฟมแมต
8 การพาสเจอไรซ์น้ำบัวบก โดยการให้ความร้อนแบบโอห์มิก
ปี พ.ศ. 2550
9 การใช้เนื้อเลาะกระดูกไก่ด้วยเครื่องจักร น้ำมันพืชและอังคัก เพื่อผลิตไส้กรอกที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ
10 ผลของสารอาหาร และสภาวะหมักบนธัญพืชของเชื้อรา Monascus ที่มีต่อการผลิตสารเมทาโบไลต์
11 คุณภาพของเนยแข็งรสสมุนไพรและการบำบัดน้ำเวย์ เพื่อใช้ผลิตแซนแทนกัม และไบโอเซลลูโลซ