ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สุภาพร มัชฌิมะปุระ
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- สุภาพร มัชฌิมปุระ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
# นักวิจัย ร่วมงาน
1 จินตนาภรณ์ วัฒนธร 24
2 เทอดไทย ทองอุ่น 17
3 จิณัติตา จิตติวัฒน์ 12
4 วิโรจน์ แก้วเรือง 11
5 นงนุช เอื้อบัณฑิต 11
6 นฤมล ลีลายุวัฒน์ 11
7 ศุภชัย ติยวรนันท์ 10
8 สถาพร วงศ์เจริญวนกิจ 5
9 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 5
10 มหาวิทยาลัยขอนแก่น (อุดหนุนทั่วไป) 4
11 ปณคพร วรรณานนท์ 4
12 ธเนศ จันทร์เทศ 3
13 ณกรณ์ ไกรอนุพงษา 3
14 พาณี ศิริสะอาด 3
15 สุรพล นธการกิจกุล 3
16 สมบัติ กองภา 2
17 กมลทิพย์ บราวน์ 2
18 สุกานดา คำปลิว 2
19 สุพร จารุมณี 2
20 มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2
21 สมพงษ์ ไกรพจน์ 2
22 ภาวี หีบแก้ว 1
23 บังอร ศรีพานิชกุลชัย 1
24 ชลทิพย์ ทิพย์แก้ว 1
25 กรกนก อิงคนินันท์ 1
26 พิมพ์รำไพ ว่องไว 1
27 สุนีย์ จันทร์สกาว 1
28 สิทธิชัย เอี่ยมสะอาด 1
29 วิภาวี ทูคำมี 1
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2558 2
2 2556 1
3 2555 10
4 2554 2
5 2553 6
6 2552 2
7 2551 2
8 2550 1
9 2548 2
10 2546 1
11 2545 1
12 543 47
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2558
1 ฤทธิ์ในการป้องกันการตายของเซลล์ประสาทและเพิ่มการเรียนรู้ของฟักทองในภาวะความจำบกพร่อง
2 การพัฒนาอาหารสุขภาพต้นแบบเพื่อบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังจากใบบัวหลวง
ปี พ.ศ. 2556
3 การพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อการกระตุ้นการฟื้นคืนการทำงานของเส้นประสาทและการหายของแผลในภาวะเบาหวาน(กอ-040)
ปี พ.ศ. 2555
4 ศักยภาพและกลไกการออกฤทธิ์ของสารสกัดใบมะรุมในการลดความรุนแรงและเร่งการฟื้นคืนสภาพการทำงานของเส้นประสาท
5 การศึกษาศักยภาพในการแปรรูปผลหม่อนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพในการป้องกันการตายของเซลล์ประสาทที่เหนี่ยวนำโดยภาวะสมองขาดเลือดในโรคหลอดเลือดสมอง
6 การศึกษาศักยภาพในการแปรรูปผลหม่อนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพในการป้องกันและลดการทำลายของเซลล์ประสาทจากพิษสุรา
7 การศึกษาศักยภาพในการแปรรูปดักแด้ไหมเป็นผลิตภัณฑ์ในการกระตุ้นการเรียนรู้และปกป้องสมอง
8 การศึกษาศักยภาพในการแปรรูปผลหม่อนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพในการป้องกัน และลดการทำลายของเซลล์ประสาทและความบกพร่องของความจำใน Alzheimer's disease
9 การศึกษาพิษวิทยาของสารสกัดผลหม่อน
10 ฤทธิ์และกลไกสารสกัดลูกใต้ใบต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ อาการปวดและการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ
11 การศึกษาศักยภาพน้ำมะม่วงหิมพานต์ในการต้านความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นจากการทำงาน
12 ฤทธิ์และกลไกสารสกัดลูกใต้ใบต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ อาการปวดและการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ
13 การศึกษาศักยภาพน้ำมะม่วงหิมพานต์ในการต้านความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นจากการทำงาน
ปี พ.ศ. 2554
14 ศักยภาพและกลไกการออกฤทธิ์ของสารสกัดใบมะรุมในการลดความรุนแรงและเร่งการฟื้นคืนสภาพการทำงานของเส้นประสาท II
15 ฤทธิ์ของสารสกัดชานอ้อยต่อการหายของแผลและแผลเบาหวาน
ปี พ.ศ. 2553
16 ฤทธิ์ของสารสกัดชานอ้อยต่อการหายของแผลและแผลเบาหวาน
17 ศักยภาพและกลไกการออกฤทธิ์ของสารสกัดใบมะรุมในการลดความรุนแรงและเร่งการฟื้นคืนสภาพการทำงานของเส้นประสาท
18 ฤทธิ์และกลไกสารสกัดลูกใต้ใบต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ อาการปวดและการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ
19 ฤทธิ์ของกล้วยต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ
20 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพจากสารสกัดใบมะม่วงหิมพานต์
21 ฤทธิ์และกลไกของสารสกัดลูกใต้ใบ ต่อการฟื้นสภาพจากภาวะบาดเจ็บทางการกีฬา
ปี พ.ศ. 2552
22 ฤทธิ์และกลไกสารสกัดลูกใต้ใบต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ อาการปวดและการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ
23 การสำรวจศักยภาพของ มะม่วง ในการปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง
ปี พ.ศ. 2551
24 การศึกษาศักยภาพน้ำมะม่วงหิมพานต์ในการต้านความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นจากการทำงาน
25 ผลของน้ำมะม่วงหิมพานต์ต่อสมรรถภาพทางกายของนักกีฬา
ปี พ.ศ. 2550
26 การศึกษาฤทธิ์ของพรมมิในการต้านพิษสุราเรื้อรัง
ปี พ.ศ. 2548
27 ฤทธิ์ต้านการทำลายเซลล์สมองที่เหนี่ยวนำโดยอัลกอฮอล์ของสารสกัดชาหม่อน
28 ฤทธิ์ต้านการทำลายเซลล์สมองที่เหนี่ยวนำโดยอัลกอฮอล์ของสารสกัดชาหม่อน
ปี พ.ศ. 2546
29 ฤทธิ์ต้านการทำลายเซลล์สมองที่เหนี่ยวนำโดยอัลกอฮอล์ของสารสกัดชาหม่อน
ปี พ.ศ. 2545
30 ฤทธิ์ต้านการทำลายเซลล์สมองที่เหนี่ยวนำโดยอัลกอฮอล์ของสารสกัดชาหม่อน
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
31 ศักยภาพและกลไกการออกฤทธิ์ของสารสกัดใบมะรุมในการลดความรุนแรงและเร่งการฟื้นคืนสภาพของเส้นประสาท
32 การศึกษาฤทธิ์ของสารสกัดตรีกฎุกต่อสุขภาพจิตของอาสาสมัครวัยปกติ
33 ศักยภาพของดักแด้ไหม (Bombyx mori) ในการป้องกันและลดการทำลายเซลล์ประสาทและความบกพร่องของความจำในแบบจำลองของ Alzheimer's disease ที่เหนี่ยวนำให้เกิดโดยใช้ AF64A ในหนูขาว
34 การศึกษาศักยภาพน้ำมะม่วงหิมพานต์ต่อความจำและสมรรถนะการทำงานของกล้ามเนื้อ