ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สุพิชญา จันทะชุม
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- สุพิชญา, จันทะชุม
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2556
1 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมเสริมพรีไบโอติกและโพรไบโอติก
ปี พ.ศ. 2553
2 การพัฒนาและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐศาสตร์ของผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อเสริมสุขภาพเสริมโพรโบโอติกและพรีไบโอติก
3 การพัฒนาผลิตภัณฑ์แยมจากเปลือกแตงโมผสมแก้วมังกรโดยใช้สารให้ความหวาน "มอลทิทอล" ทดแทนน้ำตาลบางส่วน
4 รายงานการวิจัยการผลิตและการใช้แบคทีริโอซินและแลคติกแอซิดแบคทีเรียสำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
5 การผลิตและการใช้แบคทีริโอซินและแลคติกแอซิดแบคทีเรีย สำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
ปี พ.ศ. 2550
6 การศึกษาและผลิตสารออกฤทธิ์ชีวภาพจากกระเจี๊ยบเขียวเพื่อพัฒนาอาหารสุขภาพ
7 การศึกษาและผลิตสารออกฤทธิ์ชีวภาพมาตรฐานจากใบฟอฝักยาวเพื่อใช้ผลิตอาหารเสริมสุขภาพ
8 การศึกษาและพัฒนาระบบลำไส้จำลอง
ปี พ.ศ. 2549
9 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผลไม้พรีเสริฟจากส้มแขก
10 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ธัญชาติอัดแท่ง
11 การเปลี่ยนแปลงของโปรไบโอติกในไอศกรีมโยเกิร์ตในระหว่างการผลิตและการเก็บรักษา
ปี พ.ศ. 2548
12 การปรับปรุงคุณภาพปลาหมัก(ปลาส้ม)เป็นอาหารกึ่งแห้ง
13 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมบัวบก
14 ผลิตภัณฑ์กุ้งขาวกึ่งแห้ง
15 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวผลไม้รวม
ปี พ.ศ. 2547
16 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่าจากน้ำตาลโตนดในเขตจังหวัดสงขลา
17 การผลิตบะหมี่เสริมใยอาหารจากสับปะรด
18 การใช้ประโยชน์ของ bacteriocin จาก Lactococcus lactis SN111 และ SN 62 เป็นสาร sanitizer เพื่อลดจำนวนจุลินทรีย์ในผักและผลไม้สด
19 ผลิตภัณฑ์แหนมจากเห็ดนางฟ้า
20 การผลิตกูลโคสไซรัปจากแป้งมันสำปะหลัง
ปี พ.ศ. 2546
21 พัฒนาฐานข้อมูลด้านเทคโนโลยีการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมอาหารในเขตภาคใต้
22 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ cider
23 การผลิตไอศกรีมน้ำนมข้าว
ปี พ.ศ. 2545
24 องค์ประกอบทางเคมีและสมบัติเชิงหน้าที่ของแป้งดิบและแป้งผสมจากเมล็ดขนุน
25 ไบโอ-โยเกิร์ตจากนมถั่วเหลืองเพื่อสุขภาพ
26 การผลิตชีสสด
27 การผลิตผลิตภัณฑ์คล้ายโยเกิร์ตจากน้ำหมักข้าวหมาก
28 การผลิตผลิตภัณฑ์ลองกองบรรจุในน้ำเชื่อม
29 การทำไวน์น้ำตาลโตนด
30 การใช้แบคทีเรียแลกติกในการผลิตไส้กรองหมัก
ปี พ.ศ. 2544
31 ปลาดุกปรุงรสบรรจุกระป๋อง
32 การผลิตวุ้นสวรรค์และน้ำส้มสายชูจากน้ำตาลโตนดที่ได้จากน้ำตาลโตนดเข้มข้น
33 การผลิตไข่เยี่ยวม้าจากไข่นกกระทา
34 การศึกษาการทำน้ำมะม่วงหิมพานต์เข้มข้น
ปี พ.ศ. 2543
35 การทำไซรัปจากน้ำตาลโตนด
36 การผลิตกะปิผง
37 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เต้าหู้หลอด
38 ผลของสารกันหืนต่ออายุการเก็บรักษาของข้าวเกรียบกุ้ง