ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สุพัตรา ปรศุพัฒนา
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
และรู้จักในชื่อของ
- สุพัตรา ปรศุพัฒนา,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2555
1 คุณสมบัติทางกายภาพ เมตาบอลิซึม และฤทธิ์ในการต้านออกซิเดชันและต้านอนุมูลอิสระของสารอนุพันธ์เมลาโทนิน
2 คุณสมบัติทางกายภาพ เมตาบอลิซึม และฤทธิ์ในการต้านออกซิเดชันและต้านอนุมูลอิสระของสารอนุพันธ์เมลาโทนิน
ปี พ.ศ. 2554
3 การลดลงของอะฟลาทอกซินบีหนึ่ง โดยการจับกับสายพันธุ์ของแลคติกเอซิดแบคทีเรียที่แยกได้จากผลิตภัณฑ์เนื้อหมักไทย
4 การศึกษาความเป็นพิษต่อผิวหนังของสารสกัดอัญชันในรูปแบบอนุภาคนาโนโดยใช้แบบทดสอบเซลล์เนื้อเยื่อเพาะเลี้ยง
ปี พ.ศ. 2553
5 คุณสมบัติทางกายภาพ เมตาบอลิซึม และฤทธิ์ในการต้านออกซิเดชันและต้านอนุมูลอิสระของสารอนุพันธ์เมลาโทนิน
6 คุณสมบัติทางกายภาพ เมตาบอลิซึม และฤทธิ์ในการต้านออกซิเดชันและต้านอนุมูลอิสระของสารอนุพันธ์เมลาโทนิน
7 การศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการปนเปื้อนของสารพิษอะฟลาทอกซินในถั่วลิสง
ปี พ.ศ. 2552
8 คุณสมบัติทางกายภาพ เมตาบอลิซึม และฤทธิ์ในการต้านออกซิเดชันและต้านอนุมูลอิสระของสารอนุพันธ์เมลาโทนิน
9 ประสิทธิผลของคลอโรฟิลลินต่อการปลดปล่อยโดยชีววิธีและการดูดซึมอะฟลาทอกซีนบีหนึ่งจากข้าวโพดและถั่วลิสงบด
10 การศึกษาความเป็นพิษต่อเซลล์ และความเป็นพิษทางพันธุกรรมของน้ำมันปรุงอาหารทอดซ้ำในเซลล์เพาะเลี้ยง
ปี พ.ศ. 2550
11 การศึกษาจลนศาสตร์ ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของแอลฟ่าไลโบอิกแอซิดต่อพัฒนาการการเกิดภาวะแทรกซ้อนทางไต ในผู้ป่วยชาวไทยที่มีเบาหวานชนิดที่ 2
12 การศึกษาจลนศาสตร์ ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของแอลฟ่าไลโปอิกแอซิด ต่อการพัฒนาการ การเกิดภาวะแทรกซ้อนทางไต ในผู้ป่วยชาวไทยที่มีเบาหวานชนิดที่ 2
ปี พ.ศ. 2549
13 การศึกษาจลนศาสตร์, ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของแอลฟ่าไลโปอิคแอซิดต่อพัฒนาการการเกิดภาวะแทรกซ้อนทางไตในผู้ป่วยชาวไทยที่มีเบาหวานชนิดที่ 2
14 การศึกษาจลนศาสตร์ ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของแอลฟ่าไลโบอิกแอซิดต่อพัฒนาการการเกิดภาวะแทรกซ้อนทางไต ในผู้ป่วยชาวไทยที่มีเบาหวานชนิดที่ 2
ปี พ.ศ. 2545
15 การวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงคุณภาพและสารพิษที่เกิดขึ้นในน้ำมันปรุงอาหารที่ใช้ทอดซ้ำ
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
16 การลดลงของอะปลาทอกซินบีหนึ่ง โดยการจับกับสายพันธุ์ของแลคติกเอซิคแบคทีเรียที่แยกได้จากผลิตภัณฑ์เนื้อหมักไทย
17 การศึกษาความเป็นพิษต่อผิวหนังของสารสกัดอัญชันในรูปแบบอนุภาคนาโน โดยใช้แบบทดสอบเซลล์เนื่อเยื่อเพาะเลี้ยง
18 ผลของน้ำหมักชีวภาพต่อระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2