ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สิรินดา ยุ่นฉลาด
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 ผลของน้ำตาลอ้อยต่อฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในกระบวนการหมักน้ำพลูคาวที่ใช้กล้าเชื้อแบคทีเรียกรดแลคติก
ปี พ.ศ. 2558
2 การแยกแบคทีเรียกรดแลคติคที่ตรวจพบจากตัวอย่างปลาร้าส้มที่มีคุณภาพระหว่างกระบวนการหมักเพื่อพัฒนาไปใช้เป็นกล้าเชื้อหมักปลาส้ม โดยใช้เทคนิคทางจุลชีววิทยาและอณูชีววิทยา
ปี พ.ศ. 2556
3 การพัฒนากล้าเชื้อปลาส้มบริสุทธิ์จากการคัดเลือกสายพันธุ์ของจุลินทรีย์ที่คัดแยกได้จากปลาส้มระหว่างกระบวนการหมัก
ปี พ.ศ. 2555
4 การเหนี่ยวนำยีสต์ Saccharomyces cerevisiae ด้วยสารเอทธิลมีเทนซัลโฟเนตเพื่อให้ได้ยีสต์สายพันธุ์กลายที่สามารถผลิตเอทานอลได้ดีในสภาวะอุณหภูมิสูง
5 การพัฒนากระบวนการผลิตปลาส้มให้สามารถควบคุมได้ ปลอดภัย มีสุขอนามัยและหลักปฏิบัติที่ดีด้วยการใช้กล้าเชื้อปลาส้มบริสุทธิ์และเครื่องผสมคลุกเคล้าปลาส้ม
6 การผสมและการขึ้นรูปไบโอโพลีเมอร์ PHA จากน้ำหมักข้าวฟ่างหวาน เพื่อผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ
7 การใช้จุลินทรีย์ที่มีศักยภาพในการเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาชีวภาพเพื่อผลิตไบโอดีเซลจากนำมันที่สกัดได้จากสาหร่ายขนาดเล็ก
8 การผสมและการขึ้นรูปไบโอโพลีเมอร์ PHA จากน้ำหมักข้าวฟ่างหวาน เพื่อผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ
9 การใช้จุลินทรีย์ที่มีศักยภาพในการเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาชีวภาพเพื่อผลิตไบโอดีเซลจากนำมันที่สกัดได้จากสาหร่ายขนาดเล็ก
ปี พ.ศ. 2554
10 การเหนี่ยวนำยีสต์ Saccharomyces cerevisiae ด้วยสารเอทธิลมีเทนซัลโฟเนตเพื่อให้ได้ยีสต์สายพันธุ์กลายที่สามารถผลิตเอทานอลได้ดีในสภาวะอุณหภูมิสูง II
11 การพัฒนากล้าเชื้อปลาส้มบริสุทธิ์จากการคัดเลือกสายพันธุ์ของจุลินทรีย์ที่คัดแยกได้จากปลาส้มระหว่างกระบวนการหมัก II
12 การพัฒนากระบวนการผลิตปลาส้มให้สามารถควบคุมได้ ปลอดภัย มีสุขอนามัยและหลักปฏิบัติที่ดีด้วยการใช้กล้าเชื้อปลาส้มบริสุทธิ์และเครื่องผสมคลุกเคล้าปลาส้ม II
13 การออกแบบบรรจุภัณฑ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์ไข่เค็มและโคลนดินเกลือสปาเพื่อพัฒนาไปเป็นสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์อำเภอบ้านดุงจังหวัดอุดรธานี
ปี พ.ศ. 2553
14 การเหนี่ยวนำยีสต์ Saccharomyces cerevisiae ด้วยสารเอทธิลมีเทนซัลโฟเนตเพื่อให้ได้ยีสต์สายพันธุ์กลายที่สามารถผลิตเอทานอลได้ดีในสภาวะอุณหภูมิสูง
15 การพัฒนากล้าเชื้อปลาส้มบริสุทธิ์จากการคัดเลือกสายพันธุ์ของจุลินทรีย์ที่คัดแยกได้จากปลาส้มระหว่างกระบวนการหมัก
16 การพัฒนากระบวนการผลิตปลาส้มให้สามารถควบคุมได้ ปลอดภัย มีสุขอนามัยและหลักปฏิบัติที่ดีด้วยการใช้กล้าเชื้อปลาส้มบริสุทธิ์และเครื่องผสมคลุกเคล้าปลาส้ม
17 การประดิษฐ์เครื่องผสมคลุกเคล้าปลาส้มเพื่อยกระดับกระบวนการผลิตปลาส้มจากระดับชุมชนครัวเรือนดั้งเดิมสู่ระดับอุตสาหกรรมครัวเรือนขนาดเล็กหรือย่อม
18 การผสมและการขึ้นรูปไบโอโพลีเมอร์ PHA จากน้ำหมักข้าวฟ่างหวาน เพื่อผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ
19 การประดิษฐ์เครื่องผสมคลุกเคล้าปลาส้มเพื่อยกระดับกระบวนการผลิตปลาส้มจากชมชุนครัวเรือนดั้งเดิมสู่ระดับอุตสาหกรรมครัวเรือนขนาดเล็กหรือย่อย
20 การใช้ประโยชน์จากเกลือสินเธาว์และผลพลอยได้จากเหมืองเกลือ เพื่อผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
21 การคัดเลือกเชื้อที่มีประสิทธิภาพในการผลิตปลาส้ม
22 การใช้ประโยชน์จากเกลือสินเธาว์และผลพลอยได้จากเหมืองเกลือ เพื่อผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
23 การคัดเลือกเชื้อที่มีประสิทธิภาพในการผลิตปลาส้ม
24 การศึกษาชนิดของตัวพยุง และสภาวะที่เหมาะสมต่อการตรึงตัวเร่งปฏิกิริยาทางชีวภาพที่ใช้ในการผลิตไบโอดีเซล
25 การใช้จุลินทรีย์ที่มีศักยภาพในการเป็นตัวเร่งปฏิกริยาชีวภาพเพื่อผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันที่สกัดได้จากสาหร่ายขนาดเล็ก
ปี พ.ศ. 2552
26 การผสมและการขึ้นรูปไบโอโพลีเมอร์ PHA จากน้ำหมักข้าวฟ่างหวาน เพื่อผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ
27 การผลิตกรดโดโคซาเฮกเซน [ดีเอชเอ] จากกลีเซอรอลที่เหลือจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซล โดยกระบวนการหมักด้วยสาหร่ายขนาดเล็ก
28 การใช้เกลือสินเธาว์และผลพลอยได้จากเหมืองเกลือในการผลิตไข่เค็ม อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี
ปี พ.ศ. 2551
29 การใช้จุลินทรีย์ที่มีศักยภาพในการเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาชีวภาพเพื่อผลิตไบโอดีเซลจากนำมันที่สกัดได้จากสาหร่ายขนาดเล็ก
30 ผลของการหมักน้ำดื่มสมุนไพรด้วยแบคทีเรียกรดแลคติกต่อสารต้านอนุมูลอิสระ
31 การใช้ประโยชน์จากเกลือสินเธาว์และผลพลอยได้จากเหมืองเกลือ เพื่อผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
ปี พ.ศ. 2550
32 การใช้ประโยชน์จากเกลือสินเธาว์และผลพลอยได้จากเหมืองเกลือ เพื่อผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) II
33 การใช้ประโยชน์จากเกลือสินเธาว์และผลพลอยได้จากเหมืองเกลือ เพื่อผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
ปี พ.ศ. 2549
34 การใช้ประโยชน์จากเกลือสินเธาว์และผลพลอยได้จากเหมืองเกลือ เพื่อผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
ปี พ.ศ. 2548
35 การคัดเลือกเชื้อที่มีประสิทธิภาพในการผลิตปลาส้ม
ปี พ.ศ. 2547
36 การคัดเลือกเชื้อที่มีประสิทธิภาพในการผลิตปลาส้ม
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
37 การคัดเลือกแบคทีเรียกรดแลคติกเพื่อใช้เป็นกล้าเชื้อในกระบวนการหมักปลาส้ม