ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สิริชัย อดิศักดิ์วัฒนา
หน่วยงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2555 1
2 2554 1
3 2553 2
4 2552 6
5 2551 3
6 2548 1
7 543 21
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2555
1 ฤทธิ์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นในการป้องกันภาวะไขมันและน้ำตาลในเลือดสูงรวมทั้งภาวะดื้ออินซูลินในหนูขาวที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยฟรุกโตส
ปี พ.ศ. 2554
2 การศึกษาผลของวิตามินอีต่อระดับภาวะเครียดจากออกซิเดชันในเลือดและน้ำไขข้อของผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อม
ปี พ.ศ. 2553
3 คุณสมบัติของสารสกัดจากเปลือกองุ่นแดงในการต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งปฏิกิริยาการไกลเคชั่น
4 การวิจัยเพื่อพัฒนาหน่วยสหเวชศาสตร์ชุมชนต้นแบบเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ
ปี พ.ศ. 2552
5 การศึกษาเปรียบเทียบระหว่างโครงสร้างของไซยานิดินและอนุพันธ์ไซยานิดินชนิดต่างๆ ในการยับยั้งเอนไซม์อัลฟากลูโคซิเดสและอัลฟาอะไมเลส ต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดของหนูขาว : รายงานวิจัย
6 การเปลี่ยนแปลงการส่งสัญญาณอินซูลินโดยสารสกัดเมล็ดองุ่นในหนูเบาหวานที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยอาหารที่มีน้ำตาลฟรุกโตสปริมาณสูง
7 การศึกษาเปรียบเทียบระหว่างโครงสร้างของไซยานิดิน และอนุพันธ์ไซยานิดินชนิดต่างๆ ในการยับยั้งเอนไซม์อัลฟากลูโคซิเดสและอัลฟาอะไมเลส ต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดของหนูขาว
8 การศึกษาเปรียบเทียบระหว่างโครงสร้างของไซยานิดินและอนุพันธ์ไซยานิดินชนิดต่างๆ ในการยับยั้งเอนไซม์อัลฟากลูโคซิเดสและอัลฟาอะไมเลส ต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดของหนูขาว
9 ฤทธิ์ของอนุพันธ์ซินนามิกแอซิด ต่อการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนอินสุลินและแคลเซียมภายในเซลล์ จากเบต้าเซลล์ของตับอ่อน
10 การเปลี่ยนแปลงการส่งสัญญาณอินซูลินโดยสารสกัดเมล็ดองุ่นในหนูเบาหวาน ที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยอาหารที่มีน้ำตาลฟรุกโตสปริมาณสูง
ปี พ.ศ. 2551
11 ฤทธิ์ลดไขมันในเลือดและปกป้องหลอดเลือดของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Vitis vinifera Linn.)
12 ฤทธิ์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นต่อภาวะดื้ออินซูลินของหนูแรทที่ได้รับน้ำตาลฟรุกโตสปริมาณสูง
13 ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์แอลฟ่า-อะไมเลสและฤทธิ์ลดระดับกลูโคสในพลาสมาของไซยานิดินและอนุพันธ์
ปี พ.ศ. 2548
14 ฤทธิ์ต้านเบาหวานและกลไกการออกฤทธิ์ของ ~ip~iMETHOXYCINNAMIC ACID