ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สำรวย นางทะราช
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2557 2
2 2556 1
3 2555 1
4 2554 3
5 2552 3
6 2548 2
7 2547 1
8 543 31
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2557
1 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยใช้เซลล์ยีสต์ทนร้อนตรึงรูป Saccharomyces cerevisiae DBKKU-53
2 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยใช้เซลล์ยีสต์ทนร้อนตรึงรูป Saccharomyces cerevisiae DBKKU-53
ปี พ.ศ. 2556
3 การชักนำยีสต์ทนร้อน Saccharomyces cerevisiae DBKKU-53 ให้เกิดการกลายพันธุ์ด้วยสารเอทธิลมีเทนซัลโฟเนตและการคัดเลือกยีสต์ที่มีคุณสมบัติในการทนแรงดันออสโมซีส
ปี พ.ศ. 2555
4 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยใช้เซลล์ยีสต์ทนร้อนตรึงรูป Saccharomyces cerevisiae DBKKU-53
ปี พ.ศ. 2554
5 การศึกษาเปรียบเทียบวิธีการย่อยสารอินูลินในหัวแก่นตะวันโดยใช้เอนไซม์และสารเคมี
6 การศึกษาเปรียบเทียบวิธีการย่อยสารอินูลินในหัวแก่นตะวันโดยใช้เอนไซม์และสารเคมี
7 การศึกษาเปรียบเทียบวิธีการย่อยสารอินูลินในหัวแก่นตะวันโดยใช้เอนไซม์และสารเคมี
ปี พ.ศ. 2552
8 การผลิตกรดโดโคซาเฮกเซน (ดีเอชเอ) จากกลีเซอรอลที่เหลือจากกระบวนการผลิตไอโอดีเซลโดยกระบวนการหมักด้วยสาหร่ายขนาดเล็ก
9 การผลิตกรดโดโคซาเฮกเซน (ดีเอชเอ) จากกลีเซอรอลที่เหลือจากกระบวนการผลิตไอโอดีเซลโดยกระบวนการหมักด้วยสาหร่ายขนาดเล็ก
10 การผลิตกรดโดโคซาเฮกเซน [ดีเอชเอ] จากกลีเซอรอลที่เหลือจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซล โดยกระบวนการหมักด้วยสาหร่ายขนาดเล็ก
ปี พ.ศ. 2548
11 การเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการผลิตเอทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดย Saccharomyces cerevisiae ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงแบบกะ และแบบกึ่งต่อเนื่อง
12 การเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการผลิตเอทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดย Saccharomyces cerevisiae ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงแบบกะ และแบบกึ่งต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2547
13 การเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการผลิตเอทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดย Saccharomyces cerevisiae ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงแบบกะ และแบบกึ่งต่อเนื่อง