ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สักกมน เทพหัสดิน ณ อยุธยา
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2558 1
2 2557 1
3 2556 1
4 2555 2
5 2554 1
6 2552 3
7 2551 6
8 2550 7
9 2548 3
10 2547 2
11 2546 1
12 543 14
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2558
1 การพัฒนาเครื่องอบแห้งแบบพ่นฝอยโดยใช้ไอน้ำร้อนยวดยิ่งสำหรับการห่อหุ้มสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ:กรณีศึกษาไอโซฟลาโวนและวิตามินอี
ปี พ.ศ. 2557
2 การสกัดสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากเศษผักและผลไม้เหลือทิ้งโดยใช้ไมโครเวฟ
ปี พ.ศ. 2556
3 การพัฒนาและศึกษากระบวนการผลิตน้ำปลาโซเดียมต่ำโดยวิธีการแยกสารผ่านเยื่อด้วยไฟฟ้า
ปี พ.ศ. 2555
4 การประเมินลักษณะเฉพาะเชิงเปรียบเทียบและการใช้ฟิล์มบริโภคได้เชิงหน้าที่จากไคโตซานซึ่งเตรียมโดยวิธีการอบแห้งแบบต่างๆ ในการรักษาคุณภาพของอาหาร
5 การเปลี่ยนแปลงสมบัติเชิงเคมี-กายภาพของอาหารซึ่งผ่านการอบแห้งที่สภาวะต่าง ๆ
ปี พ.ศ. 2554
6 การปรับปรุงสมบัติต้านมะเร็งและสมบัติเชิงหน้าที่ของใยอาหารผงซึ่งผลิตจากกาบใบนอกของกะหล่ำปลีด้วยเทคนิคอบแห้งแบบต่างๆ
ปี พ.ศ. 2552
7 การศึกษาความเป็นไปได้ของการนำกาบใบนอกของกะหล่ำปลีเหลือทิ้ง หลังการตัดแต่งมาใช้ประโยชน์เพื่อเป็นแหล่งเส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ
8 การปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องอบแห้งแบบกระแสชนสำหรับวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตร
9 การปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องอบแห้งแบบกระแสชนสำหรับวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตร
ปี พ.ศ. 2551
10 การทำแห้งผลิตภัณฑ์อาหารโดยใช้ไอน้ำร้อนยวดยิ่งที่สภาวะความดันต่ำ (ระยะที่ 2)
11 การเปลี่ยนแปลงสมบัติเชิงเคมี-กายภาพของผักบางชนิดซึ่งผ่านการอบแห้งที่สภาวะต่าง ๆ
12 เทคโนโลยีการอบแห้งขั้นสูงสำหรับอาหารและวัสดุชีวภาพ [50]
13 การศึกษาจลนพลศาสตร์การเกิดไอโซเมอร์ไรเซชันและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเบต้าแคโรทีนในแครอทระหว่างการอบแห้งด้วยวิธีการและสภาวะต่าง ๆ
14 ปรากฏการณ์ถ่ายเทและการเปลี่ยนแปลงสมบัติทางกายภาพระหว่างการแปรรูปและการเก็บรักษากุ้ง
15 การศึกษาจลนพลศาสตร์การเกิดไอไซเมอไรเซชัน และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเบต้าแคโรทีนในแครอท ระหว่างการอบแห้งด้วยวิธีการและสภาวะต่างๆ
ปี พ.ศ. 2550
16 การทำแห้งผลิตภัณฑ์อาหารโดยใช้ไอน้ำร้อนยวดยิ่งที่สภาวะความดันต่ำ (ระยะที่ 2)
17 เทคโนโลยีการอบแห้งขั้นสูงสำหรับอาหารและวัสดุชีวภาพ [50]
18 Low-pressure Superheated Steam Drying of Foods and Biomaterials (Stage 2)
19 การพัฒนาระบบการอบแห้งด้วยไอน้ำร้อนยวดยิ่งร่วมกับรังสีอินฟราเรดไกลภายใต้สภาวะความดันต่ำ
20 Hydration properties of dietary fiber powder from cabbage by-products
21 Effects of Drying Temperature and Particle Size on Hydration Properties of Dietary Fiber Powder from Lime and Cabbage By-products
22 ผลของการอบแห้งด้วยวิธีปั้มความร้อนร่วมกับแบบลมร้อนและบรรจุภัณฑ์ต่อคุณภาพแมคคาเดเมีย Macadamia Integrifolia
ปี พ.ศ. 2548
23 การทำแห้งผลิตภัณฑ์อาหารโดยใช้ไอน้ำร้อนยวดยิ่งที่สภาวะความดันต่ำ
24 การอบแห้งกากถั่วเหลืองโดยใช้เจตสเปาท์เตดเบดของอนุภาคดูดซับ
25 ผลของวิธีและสภาวะการอบแห้งต่อจลนพลศาสตร์การอบแห้งและคุณภาพของเกล็ดมะขามป้อม
ปี พ.ศ. 2547
26 การผสมอาหารเหลวโดยใช้เครื่องผสมแบบกระแสชนในเส้นการไหล
27 การศึกษาสภาวะอบแห้งที่เหมาะสมในการทำลาย Salmonella ในผลิตภัณฑ์กระดูกอัด
ปี พ.ศ. 2546
28 การศึกษาลักษณะการไหลและการทำแห้งกุ้งในเจตสเปาท์เตดเบด