ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สมสมร แก้วบริสุทธิ์
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2559 1
2 2558 4
3 2557 1
4 2556 2
5 2555 2
6 2554 4
7 2553 3
8 2552 5
9 2551 2
10 2550 5
11 2549 2
12 2548 1
13 2543 1
14 2540 1
15 543 46
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การให้คำปรึกษาและทำการทดลองด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และควบคุมคุณภาพปลาร้าและผลิตภัณฑ์จากปลาร้า
ปี พ.ศ. 2558
2 เทคโนโลยีเพื่อการผลิตสินค้ามูลค่าเพิ่มประเภทอาหารและหนังปลาฟอกย้อม จากเศษเหลือของอุตสาหกรรมแปรรูปปลานิล
3 การเผยแพร่เทคโนโลยีเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ปลาร้า
4 การเผยแพร่เทคโนโลยีเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ปลาร้า
5 เทคโนโลยีเพื่อการผลิตสินค้ามูลค่าเพิ่มประเภทอาหารและหนังปลาฟอกย้อม จากเศษเหลือของอุตสาหกรรมแปรรูปปลานิล
ปี พ.ศ. 2557
6 เทคโนโลยีเพื่อการผลิตสินค้ามูลค่าเพิ่มประเภทอาหารและหนังปลาฟอกย้อม จากเศษเหลือของอุตสาหกรรมแปรรูปปลานิล
ปี พ.ศ. 2556
7 เทคโนโลยีเพื่อการผลิตสินค้ามูลค่าเพิ่มประเภทอาหารและหนังปลาฟอกย้อม จากเศษเหลือของอุตสาหกรรมแปรรูปปลานิล
8 การพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากตะกอนปลาร้าสำหรับการผลิตเชิงอุตสาหกรรมเพื่อการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ในประเทศและส่งออก
ปี พ.ศ. 2555
9 เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและคุณภาพของปลานิลจากการเลี้ยงแบบยั่งยืน
10 เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและคุณภาพของปลานิลจากการเลี้ยงแบบยั่งยืน
ปี พ.ศ. 2554
11 เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและคุณภาพของปลานิลจากการเลี้ยงแบบยั่งยืน
12 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ
13 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ
14 การใช้เทคโนโลยีทางเลือกเพื่อผลิตสัตว์น้ำอย่างปลอดภัยและยั่งยืน
ปี พ.ศ. 2553
15 เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและคุณภาพของปลานิลจากการเลี้ยงแบบยั่งยืน
16 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจปี 2552
17 การจัดการทรัพยากรน้ำในนาเกลือสินเธาว์เพื่อการเพาะเลี้ยงและแปรรูปสัตว์น้ำเพิ่มรายได้ให้สมาชิกชุมชนสหกรณ์ผู้ผลิตเกลือสินเธาว์ ปี 2553
ปี พ.ศ. 2552
18 ผลของสารยับยั้งจุลินทรีย์ต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของกุ้งก้ามกรามสด (Macrobrachium rosenbergii de Man) แช่น้ำแข็ง
19 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ
20 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ
21 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ
22 ผลของสารยับยั้งจุลินทรีย์ต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของกุ้งก้ามกรามสด [Macrobrachium rosenbergii de Man] แช่น้ำแข็ง
ปี พ.ศ. 2551
23 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ III
24 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพ และเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจปี 2551
ปี พ.ศ. 2550
25 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ II
26 ผลของสารยับยั้งจุลินทรีย์ต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของกุ้งก้ามกรามสด (Macrobrachium rosenbergii de Man) แช่งน้ำแข็ง
27 การลดปริมาณแบทีเรียในปลานิลที่เลี้ยงในระบบเกษตรแบบผสมผสาน
28 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ
29 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์ เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจปี 2550
ปี พ.ศ. 2549
30 การลดปริมาณแบทีเรียในปลานิลที่เลี้ยงในระบบเกษตรแบบผสมผสาน II
31 การใช้การแข่งขันของจุลินทรีย์เพื่อรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ
ปี พ.ศ. 2548
32 การลดปริมาณแบคทีเรียในปลานิลที่เลี้ยงในระบบเกษตรแบบผสมผสาน
ปี พ.ศ. 2543
33 การแปรรูปผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากปลาน้ำจืดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อปลานิลอบปรุงรส
ปี พ.ศ. 2540
34 สุาวะที่เหมาะสมในการเตรียมแอซิดออยด์เพื่อใช้ผลิต กรดไขมันซึ่งมี EPA และ DHA เข้มข้น โดยวิธีการตกผลึก ด้วยยูเรีย