ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สมชาย จอมดวง,
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- สมชาย จอมดวง
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
# นักวิจัย ร่วมงาน
1 นัทธียา ภวภูตานนท์ 4
2 สีทอน ลีเลี่ยนู 4
3 สันต์ นุ้ยภิรมย์ 4
4 รุ่งฤทัย รังษี 4
5 ปัทมา พงษ์เกษ 4
6 พิไล อินธิปัญญา 4
7 อัจฉรา เทียมภักดี 3
8 สถิระ หิรัญ 3
9 วรางคณา เตมียะ 3
10 ภัทราภรณ์ ศรีสมรรถการ 2
11 นิอร โฉมศรี 2
12 จิรภา พงษ์จันตา 2
13 รักษ์ ด่านดำรงรักษ์ 2
14 ธีรวัลย์ ชาญฤทธิเสน 2
15 พาณี ศิริสะอาด 1
16 อังคณา อินตา 1
17 ศรีสุลักษณ์ ธีรานุพัฒนา 1
18 ดุสิต สุทธินนท์ 1
19 กาญจิฎาภา วีระภักดีสุข 1
20 สุนีย์ จันทร์สกาว 1
21 ดรุณี นาพรหม 1
22 จุฑามณี อารียะ 1
23 แหล่งทุนภายนอก สถาบันหม่อนไหมแห่งชาติฯ 1
24 อรพิน คนเที่ยง 1
25 กรรณรัตน์ สรรพค้า 1
26 สมฤกษ์ วีระกุล 1
27 สงกรานต์ เรือนคำ 1
28 สุทธิสันต์ พิมพะสาลี 1
29 ธีรพร กงบังเกิด 1
30 อรอินทุ์ ประไชโย 1
31 พรทิพย์ เจริญธรรมวัฒน์ 1
32 ณัฐภาส ผู้พัฒน์ 1
33 วันชัย พันธ์ทวี 1
34 วสันต์ นุ้ยภิรมย์ 1
35 ชุติกาญจน์ แจ่มดาราศรี 1
36 สถาพร วงศ์เจริญวนกิจ 1
37 เกรียงศักดิ์ ศรีบัวรอด 1
38 วิโรจน์ แก้วเรือง 1
39 ธนพร ศิลปชัย 1
40 นัทธมน หาญศักดิ์ 1
41 ขนิษฐา เกลาเกลี้ยง 1
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2555 1
2 2554 2
3 2553 2
4 2552 3
5 2551 2
6 2550 1
7 543 17
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2555
1 แนวทางในการจัดการผลผลิตส้มพันธุ์สายน้ำผึ้งภายใต้สภาวะราคาที่ผันผวน ของผู้ประกอบการสวนส้มในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
ปี พ.ศ. 2554
2 ทัศนคติผู้บริโภคที่มีต่อเครื่องดื่มผสมแอล-คาร์นิทีน ในอำเภอเมืองเชียงใหม่
3 การผลิตน้ำสลัดชนิดข้นลดแคลอรีเสริมสมุนไพร
ปี พ.ศ. 2553
4 ผลของการเสริมบัวบกต่อคุณภาพของอาหารขบเคี้ยวที่ผลิตจากเครื่องเอ็กซ์ทรูเดอร์
5 กระบวนการผลิตที่เหมาะสมของน้ำหม่อนสกัดเข้มข้นเสริมเกสรดอกไม้จากผึ้ง
ปี พ.ศ. 2552
6 การผลิตน้ำผลไม้ผสมเข้มข้น โดยใช้เทคนิคการทำเข้มข้นแบบแช่เยือกแข็ง
7 การผลิตน้ำหม่อนเข้มข้น โดยเทคนิคการทำให้เข้มข้นแบบแช่เยือกแข็ง
8 การผลิตขนมขบเคี้ยวพวงกรอบเสริมบัวบก โดยกระบวนการเอ็กซ์ทรูชั่น
ปี พ.ศ. 2551
9 แนวทางการประยุกต์ระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหารตามมาตรฐาน ISO 22000 : 2005 ในการผลิตชาสมุนไพรขิงผสมชาเขียว ของบริษัท ชาระมิงค์ จำกัด
10 ผลของกระบวนการแปรรูปด้วยความร้อน ต่อสารแอนติออกซิแดนต์ของผลหม่อนในน้ำเชื่อม ในบรรจุภัณฑ์ทนร้อนชนิดอ่อนตัว
ปี พ.ศ. 2550
11 การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและอาหารชนิดใหม่จากหม่อน