ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ศิวิลัย สิริมังครารัตน์
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
# นักวิจัย ร่วมงาน
1 วีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริรัตน์ 34
2 มหาวิทยาลัยขอนแก่น(อุดหนุนทั่วไป) 16
3 ศิริวรรณ เนติวรานนท์ 8
4 อรุณีพงศ์ ศรีสถาพร 7
5 ยงยุทธ ไวคกุล 7
6 เทพฤทธิ์ ปิติฤทธิ์ 7
7 ประภาส โฉลกพันธ์รัตน์ 6
8 สุพร นุชดำรงค์ 5
9 มงคล ต๊ะอุ่น 5
10 ฉลอง วชิราภากร 5
11 สฤษดิพร ชูประยูร 4
12 ทรงยศ พิสิษฐ์กุล 4
13 กมล อภินาคพงศ์ 4
14 วิไลพร สิริมังครารัตน์ 4
15 สุวัฒน์ บุญจันทร์ 4
16 ฉันทนา เทพบรรหาร 3
17 สมโภชน์ แก้วระหัน 3
18 ประวีณา กิติคุณ 3
19 ดวงรัตน์ ธงภักดิ์ 2
20 วรรณดี บัญญัติรัชต 2
21 ชาญณรงค์ อรัญนารถ 2
22 ยุพา หาญบุญทรง 2
23 ดุสิต โพธิ์จันทร์ 2
24 พิพัฒน์พร แคนลา 2
25 พรรณิภา ไพบูลย์นิมิตร 2
26 มหาวิทยาลัยขอนแก่น (อุดหนุนทั่วไป) 2
27 เดือนเพ็ญ วงค์สอน 2
28 ทัศนีย์ นพรัตน์ 2
29 พนิดา อติเวทิน 2
30 สิริวัฒน์ วงษ์ศิริ 2
31 ธีระยุทธ นาคแดง 1
32 อรอุษา ลาวินิจ 1
33 เบ็ญจมาศ ทรงพระ 1
34 มลิ พรมทองมี 1
35 มหาวิทยาลัยขอนแก่น 1
36 มนตรี บุญเสนอ 1
37 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 1
38 อิทธิเดช พิริยะนิติ 1
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2559 1
2 2558 3
3 2557 7
4 2556 7
5 2555 10
6 2554 21
7 2553 23
8 2552 20
9 2551 14
10 2550 13
11 2549 6
12 2548 5
13 2547 5
14 2546 2
15 2545 6
16 2544 6
17 2543 1
18 2542 3
19 2540 1
20 2539 1
21 2536 1
22 1086 1
23 543 89
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 กลุ่มวิจัยการเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไหมป่าและแมลงสำคัญทางเศรษฐกิจ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
ปี พ.ศ. 2558
2 การเพาะเลี้ยงและผลิตถั่งเฉ้า(Cordyceps spp.) ด้วยไหมอีรี่-ไหมป่าชนิดต่างๆ
3 การใช้ประโยชน์จากแมลงกินได้และแมลงสำคัญทางเศรษฐกิจของป่า ชุมชน อ.บ้านฝาง และ อ.มัญจาคีรี ในโครงการ อพ.สธ. จังหวัดขอนแก่น
4 กลุ่มวิจัยการเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไหมป่าและแมลงสำคัญทางเศรษฐกิจ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
ปี พ.ศ. 2557
5 การปรับปรุงพันธุ์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าไหมอีรี่ในประเทศไทย
6 การใช้ประโยชน์จากแมลงกินได้และแมลงสำคัญทางเศรษฐกิจของป่าชุมชน อ.บ้านฝาง และ อ.มัญจาคีรี ในโครงการ อพ.สธ. จังหวัดขอนแก่น
7 กลุ่มวิจัยเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไหมป่าเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
8 กลุ่มวิจัยการเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไหมป่าและแมลงสำคัญทางเศรษฐกิจ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
9 การเพาะเลี้ยงและแปรรูปแมลงกินได้และแมลงที่มีประโยชน์ทางเศรษฐกิจในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
10 การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการเพาะเลี้ยงและการผลิตไหมป่า Attacus atlas
11 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
ปี พ.ศ. 2556
12 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
13 การใช้ประโยชน์จากแมลงกินได้และแมลงสำคัญทางเศรษฐกิจของป่าชุมชน ในโครงการ อพ.สธ. จังหวัดขอนแก่น
14 การจัดการเพลี้ยแป้งแบบผสมผสานด้วยเชื้อราขาว Beauveria bassiana ในการผลิตมันสำปะหลังแบบให้น้ำ
15 การจัดการเพลี้ยแป้งแบบผสมผสานด้วยเชื้อราขาว Beauveria bassiana ในการผลิตมันสำปะหลังแบบให้น้ำ
16 กลุ่มวิจัยเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไหมป่าเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
17 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ
18 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ
ปี พ.ศ. 2555
19 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
20 การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการเพาะเลี้ยงและการผลิตไหมป่า Attacus atlas
21 การเพาะเลี้ยงและแปรรูปแมลงกินได้และแมลงที่มีประโยชน์ทางเศรษฐกิจในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
22 การใช้ประโยชน์จากแมลงกินได้และแมลงสำคัญทางเศรษฐกิจของป่าชุมชน ในโครงการ อพ.สธ. จังหวัดขอนแก่น
23 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า III
24 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
25 การควบคุมแมลงศัตรูโดยใช้ Serine Proteinase Inhibitors สกัดจากพืช
26 กลุ่มวิจัยเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไหมป่าเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
27 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
28 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
ปี พ.ศ. 2554
29 การเพาะเลี้ยงและแปรรูปแมลงกินได้และแมลงที่มีประโยชน์ทางเศรษฐกิจในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
30 การปรับปรุงพันธุ์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าไหมอีรี่ในประเทศไทย
31 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า II
32 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
33 การพัฒนาการผลิต และการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
34 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
35 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
36 การผลิตและการแปรรูปอาหารปลาสวยงามเพื่อสร้างมูลค่าสูงจากไหมป่า
37 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ
38 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
39 กลุ่มวิจัยเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไหมป่าเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
40 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
41 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
42 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
43 การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการเพาะเลี้ยงและการผลิตไหมป่า Attacus atlas
44 การวิเคราะห์ เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ แปรรูป และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารจากไหมป่า
45 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
46 การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการเพาะเลี้ยงไหมป่า Cricula trifenestrata
47 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่าจากไหมป่า
48 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
49 การผลิตและการแปรรูปอาหารปลาสวยงามเพื่อสร้างมูลค่าสูงจากไหมป่า
ปี พ.ศ. 2553
50 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช III
51 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
52 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
53 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
54 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
55 การพัฒนาใช้ไหมอีรี่เป็นอาหารกุ้งก้ามกราม
56 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
57 การใช้ความหลากหลายของพืชอาหารในท้องถิ่นของไหมอีรี่ เพื่อใช้เพิ่มผลผลิตและเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
58 การเพิ่มมูลค่ารังไหมอีรี่ โดยการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมในสัตว์และคน
59 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
60 สัญญาทุนโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) รุ่นที่ 9 IUG50K0028
61 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
62 ความหลากชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
63 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
64 การพัฒนาการผลิตและแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
65 ความหลากชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
66 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
67 การพัฒนาการผลิตและแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
68 การสร้างมาตรฐานสีย้อมธรรมชาติของไหมอีรี่
69 การควบคุมแมลงศัตรูโดยใช้ serine proteinase inhibitors สกัดจากพืช
70 การเพิ่มมูลค่ารังไหมอีรี่โดยการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมในสัตว์และคน
71 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
72 ประสิทธิภาพของเชื้อรา Metarhizium spp. ในการควบคุมยุงลายบ้าน (Aedes aegypit) และการโคลนยีน Protease
ปี พ.ศ. 2552
73 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
74 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
75 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช II
76 การพัฒนาการผลิต และการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
77 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
78 การพัฒนาเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงไหมอีรี่ในระดับเกษตรกร และการสร้างผลิตภัณฑ์จากไหมอีรี่เป็นสินค้าประจำตำบล
79 การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไหมอีรี่ Philosamia ricini B. เพื่อสร้างรายได้ให้เกษตรกร
80 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
81 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
82 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
83 การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไหมอีรี่ (Philosamia ricini B.) เพื่อสร้างรายได้ให้เกษตรกร
84 ความหลากชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
85 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturiidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชพืชในพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ นยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
86 การพัฒนาการผลิตและแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
87 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturiidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชพืชในพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ นยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
88 การพัฒนาการผลิตและแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
89 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
90 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ ในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
91 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
92 การพัฒนาใช้ไหมอีรี่เป็นอาหารกุ้งก้ามกราม
ปี พ.ศ. 2551
93 การพัฒนาใช้ไหมอีรี่เป็นอาหารกุ้งก้ามกราม
94 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
95 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ III
96 การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตไหมอีรี่ในระดับเกษตรกรและการพัฒนาไหมอีรี่เป็นผลิตภัณฑ์ประจำตำบล
97 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
98 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
99 การสร้างมาตรฐานสีย้อมธรรมชาติของไหมอีรี่
100 การใช้ความหลากหลายของพืชอาหารในท้องถิ่นของไหมอีรี่เพื่อเพิ่มผลผลิตและเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
101 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturiidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชพืชในพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ นยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
102 กลุ่มวิจัยเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไหมป่าเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
103 การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตไหมอีรี่ในระดับเกษตรกรและการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ประจำตำบล
104 การสร้างและพัฒนาเครื่องจักรเพื่อการผลิตเส้นไหมอีรี่
105 การพัฒนาใช้ไหมอีรี่เป็นอาหารกุ้งก้ามกราม
106 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
ปี พ.ศ. 2550
107 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ II
108 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturiidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชพืชในพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ นยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
109 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
110 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
111 การใช้ความหลากหลายของพืชอาหารในท้องถิ่นของไหมอีรี่ เพื่อใช้เพิ่มผลผลิตและเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
112 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
113 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
114 การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตไหมอีรี่ในระดับเกษตรกรและการพัฒนาไหมอีรี่เป็นผลิตภัณฑ์
115 ประสิทธิภาพของสารเคมีโรยตัวต่อเชื้อสาเหตุโรคที่สำคัญของไหมและผลกระทบต่อผลผลิตไหม
116 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
117 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
118 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
119 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
ปี พ.ศ. 2549
120 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
121 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
122 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมอีรี่ Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลัง สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
123 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
124 ประสิทธิภาพของสารเคมีต่อเชื้อสาเหตุโรคเพบรินของไหม Bombyx mori L. และสถานการณ์การระบาดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
125 ประสิทธิภาพของสารเคมีต่อเชื้อสาเหตุโรคเพบรินของไหม Bombyx mori L. และสถานการณ์การระบาดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2548
126 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
127 ประสิทธิภาพของสารเคมีต่อเชื้อสาเหตุโรคเพบรินของไหม Bombyx mori L. และสถานการณ์การระบาดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
128 ประสิทธิภาพของสารเคมีต่อเชื้อสาเหตุโรคเพบรินของไหม Bombyx mori L. และสถานการณ์การระบาดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
129 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมป่าอีรี Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลังสำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
130 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมป่าอีรี Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลังสำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2547
131 ประสิทธิภาพของสารเคมีต่อเชื้อสาเหตุโรคเพบรินของไหม Bombyx mori L. และสถานการณ์การระบาดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย III
132 ประสิทธิภาพของสารเคมีโรยตัวต่อเชื้อสาเหตุโรคที่สำคัญของไหมและผลกระทบต่อผลผลิตไหม
133 ประสิทธิภาพของสารเคมีโรยตัวต่อเชื้อสาเหตุโรคที่สำคัญของไหมและผลกระทบต่อผลผลิตไหม
134 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมอีรี่ Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลัง สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
135 ประสิทธิภาพและการจัดจำแนกเชื้อรา Peniuillium spp. และ Metarhizium spp. ที่ทำลายเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลโดยวิธีทางชีวโมเลกุล
ปี พ.ศ. 2546
136 ประสิทธิภาพของสารเคมีต่อเชื้อสาเหตุโรคเพบรินของไหม Bombyx mori L. และสถานการณ์การระบาดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย II
137 ฐานข้อมูลแมลงศัตรูผักของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2545
138 ประสิทธิภาพของสารเคมีต่อเชื้อสาเหตุโรคเพบรินของไหม Bombyx mori L. และสถานการณ์การระบาดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
139 ประสิทธิภาพของสารเคมีโรยตัวต่อเชื้อสาเหตุโรคที่สำคัญของไหมและผลกระทบต่อผลผลิตไหม
140 ฐานข้อมูลแมลงศัตรูผักของประเทศไทย
141 โรคของไหม-หม่อนที่สำคัญ และการพัฒนาโปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อการวินิจฉัยและการป้องกันกำจัด
142 การประยุกต์ใช้อาหารทางเลือกและทดสอบการถ่ายทอดโรคไวรัสของมวนเขียว Cyrtorhinus Lividipennis ตัวห้ำกินไข่เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล Nilaparvata Lugens Stal.
143 ประสิทธิภาพของสารเคมีโรยตัวต่อเชื้อสาเหตุโรคที่สำคัญของไหม และผลกระทบต่อผลผลิตไหม
ปี พ.ศ. 2544
144 ประสิทธิภาพของสารเคมีโรยตัวต่อเชื้อสาเหตุโรคที่สำคัญของไหมและผลกระทบต่อผลผลิตไหม
145 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมป่าอีรี Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลังสำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
146 การประยุกต์ใช้อาหารทางเลือกและทดสอบการถ่ายทอดโรคไวรัสของมวนเขียว Cyrtorhinus Lividipennis ตัวห้ำกินไข่เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล Nilaparvata Lugens Stal.
147 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมอีรี่ Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลัง สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
148 การใช้หนอนไหมป่าอีรี่ Philosamia ricini Boisd. เป็นอาหารปลาสวยงาม
149 การใช้หนอนไหมป่าอีรี่ Philosamia ricini Boisd เป็นอาหารปลาสวยงาม
ปี พ.ศ. 2543
150 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมป่าอีรี Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลังสำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2542
151 การใช้หนอนไหมป่าอีรี่ Philosamia ricini Boisd. เป็นอาหารปลาสวยงาม
152 โรคของไหม-หม่อนที่สำคัญ และการพัฒนาโปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อการวินิจฉัยและการป้องกันกำจัด
153 การคัดเลือกและทดสอบความสามารถในการทำให้เกิดโรคของเชื้อราเขียว Metarhisium anisopliae ที่มีต่อแมลงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2540
154 การสำรวจและคัดเลือกหาสายพันธุ์ไวรัสที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดหนอนเจาะสมอฝ้าย Helicoverpa armigera (Hubner) ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2539
155 การคัดเลือกและทดสอบความสามารถในการทำให้เกิดโรคของเชื้อราเขียว Metarhisium anisopliae ที่มีต่อแมลงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2536
156 การสำรวจและคัดเลือกหาสายพันธุ์ไวรัสที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดหนอนเจาะสมอฝ้าย Helicoverpa armigera (Hubner) ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
157 สบู่ก้อนชนิดใสที่มีส่วนผสมของโปรตีนเซริซินจากไหมอีรี่และสารสกัดจกพืชสมุนไพรและกรรมวิธีในการผลิตสบู่ดังกล่าว
158 การคัดเลือกและประสิทธิภาพของเชื้อราขาว Beauveria bussiana (Bals) Vuill ไอโซเลตภาคตะวันออกเฉียงเหนือในการควบคุมเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล Nilaparvata lugens (Stal)
159 การเพิ่มมูลค่ารังไหมอีรี่ โดยการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมในสัตว์และคน