ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ศิริกุล วิสุทธิ์เมธางกูร
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2562 1
2 2558 2
3 2556 1
4 2554 9
5 2553 6
6 2552 8
7 2551 1
8 2550 1
9 2549 3
10 2547 2
11 2545 1
12 543 23
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2562
1 การออกแบบและพัฒนาระบบควบคุมบรรยากาศและคัดขนาดผงโลหะสำหรับเครื่องอะตอมไมเซอร์แบบใช้หลักการหมุนเหวี่ยงเพื่อใช้ในการผลิตผงโลหะบัดกรีไร้สารตะกั่วที่มีลักษณะเป็นเม็ดกลมขนาดละเอียดและมีออกซิเจนเจือปนในปริมาณต่ำ
ปี พ.ศ. 2558
2 การออกแบบและพัฒนาระบบควบคุมบรรยากาศและคัดขนาดผงโลหะสำหรับเครื่องอะตอมไมเซอร์แบบใช้หลักการหมุนเหวี่ยงเพื่อใช้ในการผลิตผงโลหะบัดกรีไร้สารตะกั่วที่มีลักษณะเป็นเม็ดกลมขนาดละเอียดและมีออกซิเจนเจือปนในปริมาณต่ำ
3 การเชื่อมในสถานะกึ่งของแข็งของอะลูมิเนียมผสมซึ่งได้จากการหล่อกึ่งของแข็ง
ปี พ.ศ. 2556
4 กระบวนการปรับปรุงสมบัติของโลหะนอกกลุ่มเหล็กที่ขึ้นรูปโดยวิธีการหล่อกึ่งของแข็งแบบ GISS ด้วยความร้อน
ปี พ.ศ. 2554
5 การเชื่อมในสถานะกึ่งของแข็งของอะลูมิเนียมผสมซึ่งได้จากการหล่อกึ่งของแข็ง
6 การผลิตผงโลหะบัดกรีไร้สารตะกั่วด้วยกระบวนการอัลตราโซนิกอะตอมไมเซชัน
7 อิทธิพลทางกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกลและโครงสร้างจุลภาค ของอะลูมิเนียมผสม A380
8 การผลิตผงโลหะบัดกรีไร้สารตะกั่วโดยกระบวนการอัลตราโซนิกอะตอมไมเซชัน
9 Studies of the optimized parameters of stainless stell 316L powder for rapid prototyping based on selective lasev melting.
10 อิทธิพลของตัวแปรในกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกลและโครงสร้างจุลภาคของอะลูมิเนียมหล่อแบบฉีดอัดกึ่งของแข็ง A356
11 อิทธิพลของตัวแปรในกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกล และโครงสร้างจุลภาคของ อลูมิเนียมหล่อแบบอัดกึ่งของแข็ง A356
12 การพัฒนาขาเทียมใต้เข่าคุณภาพสูงและราคาถูก
13 อิทธิพลของตัวแปรในกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกล และโครงสร้างจุลภาคของ อลูมิเนียมหล่อแบบอัดกึ่งของแข็ง A356
ปี พ.ศ. 2553
14 การขึ้นรูปแบบกึ่งของแข็งโดยใช้แรงดันต่ำของโลหะนอกกลุ่มเหล็ก
15 อิทธิพลของกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติเชิงกลและโครงสร้างจุลภาค ของ อะลูมิเนียมหล่อกึ่งของแข็ง 7075
16 การสังเคราะห์โลหะผสมจำรูปนิเกิล-ไทเทเนียมพรุนโดยวิธีการแช่ในเกลือเหลว
17 อิทธิพลของความเร็วในการเชื่อมและรูปแบบของหัวพินที่มีผลต่อโครงสร้างทางจุลภาคและสมบัติทางกล ในการเชื่อมอะลูมิเนียมผสม A356 ซึ่งหล่อโดยเทคโนโลยีการหล่อกึ่งของแข็ง ด้วยกรรมวิธีการเชื่อมเสียดทานแบบกวน
18 อิทธิพลของความเร็วในการเชื่อมและรูปแบบของหัวพินที่มีผลต่อโครงสร้างทางจุลภาคและสมบัติทางกลในการเชื่อมอะลูมิเนียมผสม A356 ซึ่งหล่อโดยเทคโนโลยีการหล่อกึ่งของแข็งด้วยกรรมวิธีการเชื่อมเสียดทานแบบกวน
19 การพัฒนากระบวนการผลิตชิ้นส่วนขาเทียมโลหะด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสมกึ่งของแข็ง :
ปี พ.ศ. 2552
20 กระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกลและโครงสร้างจุลภาคของอะลูมิเนียมเกรด A380
21 กระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกลและโครงสร้างจุลภาคของอะลูมิเนียมเกรด A380
22 อิทธิพลทางกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกลและโครงสร้างจุลภาค ของอะลูมิเนียมผสม 7075
23 การสังเคราะห์โลหะผสมจำรูปนิเกิล-ไทเทเนียมพรุนโดยวิธีการแช่ในเกลือเหลว
24 อิทธิพลของกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติเชิงกลและโครงสร้างจุลภาค ของ อะลูมิเนียมหล่อกึ่งของแข็ง 7075
25 Studies of the optimized parameters of stainless stell 316L powder for rapid prototyping based on selective lasev melting.
26 การผลิตผงโลหะบัดกรีไร้สารตะกั่วโดยกระบวนการอัลตราโซนิกอะตอมไมเซชัน
27 อิทธิพลของความเร็วในการเชื่อมและรูปแบบของหัวพินที่มีผลต่อโครงสร้างทางจุลภาคและสมบัติทางกล ในการเชื่อมอะลูมิเนียมผสม A356 ซึ่งหล่อโดยเทคโนโลยีการหล่อกึ่งของแข็ง ด้วยกรรมวิธีการเชื่อมเสียดทานแบบกวน
ปี พ.ศ. 2551
28 การสังเคราะห์โลหะผสมจำรูปพิกเกิล-ไทเทเนียมพรุนโดยวิธีแผ่ด้วยตัวเองที่อุณหภูมิสูง
ปี พ.ศ. 2550
29 การพัฒนาเครื่องผลิตผงโลหะผสมเชิงกล
ปี พ.ศ. 2549
30 อิทธิพลของตัวแปรในกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกลและโครงสร้างจุลภาคของอะลูมิเนียมหล่อ Al-7%Si (โดยน้ำหนัก) ที่หลอมจากกระป๋องเครื่องดื่มที่ใช้แล้ว เปรียบเทียบกับอะลูมิเนียมหล่อเกรด A356 (Al-7%Si-0.3%Mg) ที่หลอมจากอะลูมิเนียมใหม่
31 การพัฒนาเครื่องผลิตผงโลหะผสมเชิงกล
32 การออกแบบและสร้างเครื่องสังเคราะห์โดยวิธีขยายด้วยตัวเอง ที่อุณหภูมิสูงสำหรับสังเคราะห์วัสดุขั้นสูง
ปี พ.ศ. 2547
33 การพัฒนาเครื่องผลิตผงโลหะผสมเชิงกล
34 อิทธิพลของตัวแปรในกระบวนการทางความร้อนที่มีผลต่อสมบัติทางกลและโครงสร้างจุลภาคของอะลูมิเนียมหล่อ Al-7%Si (โดยน้ำหนัก) ที่หลอมจากกระป๋องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วเปรียบเทียบกับอะลูมิเนียมหล่อเกรด A356 (Al-7% Si-0.3%Mg) ที่หลอมจากอะลูมิเนียมใหม่
ปี พ.ศ. 2545
35 การพัฒนาเครื่องผลิตผงโลหะผสมเชิงกล