ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ศักดิ์สิทธิ์ จันทร์ไทย
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- ศักดิ์สิทธิ์ จันทร์ไทย,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2558
1 การเสริมไอโอดีนในฟิล์มบางอนุภาคนาโนของส่วนผสมไฮดรอกซีอะพาไทต์และไคโตซาน และสมบัติทางเคมีที่เพิ่มคุณค่าสารอาหารของมะเขือเทศ
2 การพัฒนาวิธีวิเคราะห์สารให้กลิ่นรสและสารให้สีในพริกพันธุ์ต่างๆ และสมบัติต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งเอ็นไซม์อัลฟาอะไมเลส เบต้ากลูโคสิเดส และอะเซติลโคลินเอสเทอเรส
ปี พ.ศ. 2557
3 การเสริมไอโอดีนในฟิล์มบางอนุภาคนาโนของส่วนผสมไฮดรอกซีอะพาไทต์และไคโตซาน และสมบัติทางเคมีที่เพิ่มคุณค่าสารอาหารของมะเขือเทศ
4 การพัฒนาวิธีวิเคราะห์สารให้กลิ่นรสและสารให้สีในพริกพันธุ์ต่างๆ และสมบัติต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งเอ็นไซม์อัลฟาอะไมเลส เบต้ากลูโคสิเดส และอะเซติลโคลินเอสเทอเรส
ปี พ.ศ. 2556
5 การศึกษาอันตรกิริยาระหว่างเบต้าแคโรทีนและ/หรือไลโคปีนกับไคโตซาน และปัจจัยทางเคมีและชีวเคมีที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของพริก
ปี พ.ศ. 2555
6 การพัฒนาวิธีวิเคราะห์โลหะหนักปนเปื้อน และปัจจัยทางเคมีที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของพริกและมะเขือเทศพันธุ์ต่างๆ
ปี พ.ศ. 2554
7 การศึกษาอันตรกิริยาระหว่างเบต้าแคโรทีนและ/หรือไลโคปีนกับไคโตซาน และปัจจัยทางเคมีและชีวเคมีที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของพริก II
8 การพัฒนาวิธีวิเคราะห์โลหะหนักปนเปื้อน และปัจจัยทางเคมีที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของพริกและมะเขือเทศพันธุ์ต่างๆ II
ปี พ.ศ. 2553
9 การศึกษาอันตรกิริยาระหว่างเบต้าแคโรทีนและ/หรือไลโคปีนกับไคโตซาน และปัจจัยทางเคมีและชีวเคมีที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของพริก
10 การพัฒนาวิธีวิเคราะห์โลหะหนักปนเปื้อน และปัจจัยทางเคมีที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของพริกและมะเขือเทศพันธุ์ต่างๆ
11 การทดสอบประสิทธิภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรียสายพันธุ์ Pseudomonas sp. ในการยับยั้งโรคแอนแทรคโนสบนผลของพริก
12 การทดสอบประสิทธิภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรียสายพันธุ์ Pseudomonas sp. ในการยับยั้งโรคแอนแทรคโนสบนผลของพริก
13 การวิเคราะห์ปริมาณเมธิลคาร์บาเมตและเอธิลคาร์เบตที่ตกค้างในไวน์พื้นบ้านโดยใช้เทคนิคแก๊สโครโทกราฟี
ปี พ.ศ. 2552
14 การใช้ประโยชน์จากกลีเซอรีนที่เหลือจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเพื่อเป็นสารตั้งต้น
ปี พ.ศ. 2551
15 Studies on in-land fish myoglobins involving structural and functional properties
16 Determination of glycerol residues in biodiesel sample and study of purity of crude glycerol sample obtained from the production of biodiesel
17 Determination of capsaicinoids in hot pepper and their antioxidant activity in association with enzymatic browning and non-enzymatic browning effects on the application in fish sauce
18 Analysis of volatile aroma compounds in potential herbal and medicinal plants in relation to their antioxidant property
ปี พ.ศ. 2550
19 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
20 การทดสอบประสิทธิภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp. ในการยับยั้งโรคแอนแทรคโนสบนผลของพริก
21 Determination of glycerol residues in biodiesel sample and study of purity of crude glycerol sample obtained from the production of biodiesel
22 Studies on in-land fish myoglobins involving structural and functional properties
23 Analysis of volatile aroma compounds in potential herbal and medicinal plants in relation to their antioxidant property
24 Determination of capsaicinoids in hot pepper and their antioxidant activity in association with enzymatic browning and non-enzymatic browning effects on the application in fish sauce.
25 การทดสอบประสิทธิภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรียสายพันธุ์ Pseudomonas sp. ในการยับยั้งโรคแอนแทรคโนสบนผลของพริก
ปี พ.ศ. 2548
26 การทดสอบประสิทธิภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรียสายพันธุ์ Pseudomonas sp. ในการยับยั้งโรคแอนแทรคโนสบนผลของพริก
27 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำไซเดอโรฟอร์ให้บริสุทธิ์
28 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำไซเดอโรฟอร์ให้บริสุทธิ์
29 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำไซเดอโรฟอร์ให้บริสุทธิ์
ปี พ.ศ. 2545
30 การศึกษาปรับเปลี่ยนและเพิ่มจุลินทรีย์โปรตีนในสูตรอาหารโคนม ที่มีมันสำปะหลังเป็นวัตถุดิบ
31 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำไซเดอโรฟอร์ให้บริสุทธิ์
32 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำไซเดอโรฟอร์ให้บริสุทธิ์
33 การเสียสภาพเชิงความร้อนที่มีผลต่อความเสถียรทางโครงสร้างของไมโอโกลบินจากปลาน้ำจืดและผลกระทบต่อความสามารถในการเก็บกักออกซิเจน
34 การเสียสภาพเชิงความร้อนที่มีผลต่อความเสถียรทางโครงสร้างของไมโอโกลบินจากปลาน้ำจืดและผลกระทบต่อความสามารถในการเก็บกักออกซิเจน
ปี พ.ศ. 2544
35 การเสียสภาพเชิงความร้อนที่มีผลกระทบต่อความเสถียรทางโครงสร้างของไมโอโกลบินจากปลาน้ำจืดและผลกระทบต่อความสามารถในการเก็บกักออกซิเจน
36 การพัฒนาวิธีการแยกและการทำไซเดอโรฟอร์ให้บริสุทธิ์ II
37 การเสียสภาพเชิงความร้อนที่มีผลต่อความเสถียรทางโครงสร้างของไมโอโกลบินจากปลาน้ำจืดและผลกระทบต่อความสามารถในการเก็บกักออกซิเจน
38 การเสียสภาพเชิงความร้อนที่มีผลกระทบต่อความเสถียรทางโครงสร้างของไมโอโกลบิน จากปลาน้ำจืดและผลกระทบต่อความสามารถในการเก็บกักออกซิเจน
ปี พ.ศ. 2543
39 การเสียสภาพเชิงความร้อนที่มีผลต่อความเสถียรทางโครงสร้างของไมโอโกลบินจากปลาน้ำจืดและผลกระทบต่อความสามารถในการเก็บกักออกซิเจน
ปี พ.ศ. 2530
40 การวิเคราะห์สตีรอยต์ฮอร์โมนบางชนิดในยาเม็ดคุมกำเนิด : โดยวิธีโครมาโตกราฟีของเหลวแบบสมรรถนะสูง / ศักดิ์สิทธิ์ จันทร์ไทย
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
41 การวิเคราะห์สมบัติต้านอนุมูลอิสระของสารประกอบออร์กาโนซัลเฟอร์ที่สกัดจากกระเทียมผงและผลของการจับโลหะหนักบางชนิดที่กระทบต่อความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ
42 การหาปริมาณไซยาไนด์ในหน่อไม้โดยเทคนิคสเปกโทรโฟโตมิทรี
43 การวิเคราะห์ปริมาณเมทิลคาร์บาเมตและเอทิลคาร์บาเมตที่ตกค้างในไวน์พื้นบ้านโดยเทคนิคแก๊สโครมาโทกราฟี
44 การหาปริมาณองค์ประกอบหลักและองค์ประกอบรองของแคปโซซินอยด์โดยเทคนิคแก๊สโครมาโทกราฟีแมสสเปกโทรเมทรี และผลการยับยั้งเอนไซมือะไมเลส ด้วยสารสกัดจากพริก
45 การศึกษาลักษณะทางโครงสร้างของไมโอโกลบินชนิดใหม่จากปลาช่อน และความเสถียรทางความร้อนของไมโอโกลบินจากปลาน้ำจืดบางชนิด
46 การหาปริมาณของแอนโธไซยานินส์ในผักสดและผลไม้สดด้วยวิธีสเปกโทรโฟโตเมทรี
47 การเพิ่มความเข้มข้นและการหาปริมาณตะกั่วในตัวอย่างน้ำดื่ม ไวน์และสุรากลั่นโดยเทคนิคเฟลมอะตอมมิกแอบซอร์พชันสเปกโทรเมทรี
48 การทำบริสุทธิ์ การพิสูจน์เอกลักษณ์และฟังก์ชันี่ของไมโอโกลบินจากปลาไหลนา