ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

วีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริรัตน์
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
และรู้จักในชื่อของ
- วีระศักดิ์ ศักดิ์๋ศิริรัตน์
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
# นักวิจัย ร่วมงาน
1 ศิวิลัย สิริมังครารัตน์ 34
2 นิวัฒ เสนาะเมือง 22
3 มหาวิทยาลัยขอนแก่น(อุดหนุนทั่วไป) 19
4 อนันต์ หิรัญสาลี 10
5 พิศาล ศิริธร 9
6 ถาวร วินิจสานันท์ 9
7 วรรณดี บัญญัติรัชต 9
8 พรทิพย์ วงศ์แก้ว 9
9 มงคล ต๊ะอุ่น 7
10 สุวัฒน์ บุญจันทร์ 6
11 ศิริวรรณ เนติวรานนท์ 5
12 เพชรรัตน์ ธรรมเบญจพล 5
13 วิไลพร สิริมังครารัตน์ 4
14 สฤษดิพร ชูประยูร 4
15 ปุญญิศา ชารีรักษ์ 4
16 ยงยุทธ ไวคกุล 4
17 อนันต์ วงเจริญ 4
18 ฉลอง วชิราภากร 4
19 เทพฤทธิ์ ปิติฤทธิ์ 4
20 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 4
21 มหาวิทยาลัยขอนแก่น (อุดหนุนทั่วไป) 3
22 สุวิตา แสไพศาล 2
23 นิมิตร วรสูต 2
24 อัศนี ปาจีนบูรวรรณ์ 2
25 สนั่น จอกลอย 2
26 ดวงรัตน์ ธงภักดิ์ 2
27 โสภณ วงศ์แก้ว 2
28 ประสิทธิ์ ใจศิล 2
29 มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2
30 ยุพา หาญบุญทรง 2
31 เดือนเพ็ญ วงค์สอน 2
32 สุพร นุชดำรงค์ 2
33 ทรงยศ พิสิษฐ์กุล 2
34 วิทยา ตรีโลเกศ 2
35 ทัศนีย์ นพรัตน์ 2
36 อรอุษา ลาวินิจ 1
37 มนัสวี สุริยวนากุล 1
38 มลิ พรมทองมี 1
39 ศิริลัย สิริมังครารัตน์ 1
40 สุรีย์พร บัวอาจ 1
41 รัตติกาล เสนน้อย 1
42 ดรุณี พวงบุตร 1
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2560 1
2 2559 2
3 2557 4
4 2556 5
5 2555 16
6 2554 27
7 2553 18
8 2552 25
9 2551 16
10 2550 15
11 2549 12
12 2548 9
13 2547 8
14 2546 6
15 2545 9
16 2544 5
17 2543 1
18 2542 6
19 2541 2
20 2540 5
21 2539 2
22 2538 1
23 2537 1
24 2533 1
25 2531 1
26 2529 2
27 2527 3
28 543 113
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2560
1 การเพาะเลี้ยงและการผลิตถั่งเช่า(Cordyceps spp.) ด้วยไหมอีรี่-ไหมป่าชนิดต่างๆ
ปี พ.ศ. 2559
2 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
3 การเพาะเลี้ยงและการผลิตถั่งเช่า(Cordyceps spp.) ด้วยไหมอีรี่-ไหมป่าชนิดต่างๆ
ปี พ.ศ. 2557
4 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
5 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เขื่อนจุฬาภรณ์ จังหวัดชัยภูมิ
6 การใช้ประโยชน์ของเห็ดราในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เขื่อนจุฬาภรณ์ จังหวัดชัยภูมิ
7 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
ปี พ.ศ. 2556
8 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
9 การพัฒนาชีวผลิตภัณฑ์เชื้อราปฏิปักษ์ Pochonia chlamydosporia var. catenulata และ Metarhizium spp. เพื่อควบคุมไส้เดือนฝอยรากปม (Meloidogyne incognita)
10 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เขื่อนจุฬาภรณ์ จังหวัดชัยภูมิ
11 การควบคุมโรคโคนเน่าของแก่นตะวัน (Helianthus tuberosus) โดยวิธีประสมประสาน
12 บทบาทของการอบดินด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ต่อการเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์และสาเหตุโรคพืชในดิน
ปี พ.ศ. 2555
13 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
14 การใช้ประโยชน์ของเห็ดราในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เขื่อนจุฬาภรณ์ จังหวัดชัยภูมิ
15 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เขื่อนจุฬาภรณ์ จังหวัดชัยภูมิ II
16 การพัฒนาชีวผลิตภัณฑ์เชื้อราปฏิปักษ์ Pochonia chlamydosporia var. catenulata และ Metarhizium spp. เพื่อควบคุมไส้เดือนฝอยรากปม (Meloidogyne incognita)
17 การควบคุมโรคโคนเน่าของแก่นตะวัน (Helianthus tuberosus) โดยวิธีประสมประสาน II
18 ประสิทธิภาพของเชื้อ Pseudomonas sp. ในน้ำหมักชีวภาพเพื่อควบคุมโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ ที่เกิดจากเชื้อรา Fusarium oxysporum f. sp. lycopersici
19 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
20 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
21 การคัดเลือกเชื้อ Pseudomonas spp. จากดินที่สามารถสร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการควบคุมเชื้อสาเหตุโรคพืช และการบ่งเอกลักษณ์
22 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
23 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่น และชัยภูมิ
24 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรม พืช เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
25 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
26 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
27 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรม พืช เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
28 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่น และชัยภูมิ
ปี พ.ศ. 2554
29 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
30 การใช้ประโยชน์ของเห็ดราในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เขื่อนจุฬาภรณ์ จังหวัดชัยภูมิ
31 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์ III
32 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
33 การระบาดและการควบคุมโรคยางพาราในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
34 การศึกษาการเกิดและการระบาดของโรคยางพาราในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
35 ประสิทธิผลของสารชีวภาพไคติน ในการเพิ่มพูนคุณภาพดิน และจุลินทรีย์ดิน เพื่อยับยั้งการเกิดโรคเหี่ยวเหลืองของมะเขือเทศ : รายงานผลการวิจัยประจำปี 2552
36 การพัฒนาการผลิต และการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
37 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
38 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
39 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
40 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
41 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
42 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรม พืช เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
43 การใช้เชื้อรา Pocchonia clamydosporia var. catenulate ร่วมกับเชื้อรา Metarhizium anisopliae
44 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
45 ความหลากหลายชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
46 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
47 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
48 ความหลากหลายชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
49 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
50 การปรับปรุงพันธุ์แก่นตะวันเพื่อความต้านทานโรคโคนเน่า
51 การผลิตปุ๋ยหมักเพื่อควบคุมโรคโคนเน่าของมะเขือเทศสาเหตุจากเชื้อรา Sclerotium rolfsii
52 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงจากเส้นใยไหมป่า
53 การสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่าจากไหมป่า
54 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
55 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
ปี พ.ศ. 2553
56 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรม พืช เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
57 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์ II
58 การควบคุมโรคโคนเน่าของแก่นตะวัน (Helianthus tuberosus) โดยวิธีประสมประสาน
59 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
60 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
61 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
62 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) สำนักพระราชวัง การคัดเลือกเชื้อ Pseudomonas spp. จากดินที่สามารถสร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการควบคุมเชื้อสาเหตุโรคพืช และการบ่งเอกลักษณ์
63 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
64 ประสิทธิผลของสารชีวภาพไคตินในการเพิ่มพูนคุณภาพดินและจุลินทรีย์ดิน เพื่อยับยั้งการเกิดโรคเหี่ยวเหลืองของมะเขือเทศ : รายงานผลการวิจัยประจำปี 2551
65 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
66 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
67 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
68 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่น และชัยภูมิ
69 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
70 ประสิทธิภาพของเชื้อ Pseudomonas sp. ในน้ำหมักชีวภาพเพื่อควบคุมโรคเหี่ยวของมะเขือเทศที่เกิดจากเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici
71 การปรับปรุงพันธุ์แก่นตะวันเพื่อความต้านทานโรคโคนเน่า
72 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
73 การพัฒนาเทคนิค RAPD,SCAR marker และ DNA probe ในการบ่งชี้เชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersice สาเหตุโรคเหี่ยวเหลืองของมะเขือเทศ
ปี พ.ศ. 2552
74 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
75 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
76 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
77 ประสิทธิภาพของเชื้อ Pseudomonas sp. ในน้ำหมักชีวภาพเพื่อควบคุมโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ ที่เกิดจากเชื้อรา Fusarium oxysporum f. sp. lycopersici
78 ความหลากหลายชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ II
79 การกระตุ้นความต้านทานโรคในพืชตระกูลแตงด้วยเชื้อราปฏิปักษ์
80 ประสิทธิผลของสารชีวภาพไคติน ในการเพิ่มพูนคุณภาพดิน และจุลินทรีย์ดิน เพื่อยับยั้งการเกิดโรคเหี่ยวเหลืองของมะเขือเทศ : รายงานผลการวิจัยประจำปี 2552
81 การพัฒนาการผลิต และการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
82 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
83 ความหลากหลายชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
84 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
85 ความหลากหลายชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
86 การพัฒนาวิธีการตรวจสอบ race ของเชื้อ Fusarium oxysporsum f. sp. lycopercisi จากตัวอย่างโรคด้วยการใช้เทคนิคทาง PCR และ probe
87 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
88 การผลิตมวลชีวภาพเชื้อรา Pochonia chlamydosporia var.catenulata และประสิทธิภาพในการควบคุมไส้เดือนรากฝอยรากปมในมะเขือเทศ
89 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนาชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
90 กรผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
91 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
92 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนาชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
93 กรผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
94 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
95 ประสิทธิผลของสารชีวภาพไคตินในการเพิ่มพูนคุณภาพดินและจุลินทรีย์ดิน เพื่อยับยั้งการเกิดโรคเหี่ยวเหลืองของมะเขือเทศ : รายงานผลการวิจัย ประจำปี 2552
96 การคัดเชื้อ pseudomonas spp. จากดินที่สามารถสร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการควบคุมเชื้อสาเหตุโรคพืชและการบ่งเอกลักษณ์
97 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
98 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
ปี พ.ศ. 2551
99 ความหลากหลายชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
100 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ III
101 ความหลากหลายชนิดของแมลงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในวงศ์ Saturniidae ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
102 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) สำนักพระราชวัง การคัดเลือกเชื้อ Pseudomonas spp. จากดินที่สามารถสร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการควบคุมเชื้อสาเหตุโรคพืช และการบ่งเอกลักษณ์
103 ประสิทธิผลของสารชีวภาพไคตินในการเพิ่มพูนคุณภาพดินและจุลินทรีย์ดิน เพื่อยับยั้งการเกิดโรคเหี่ยวเหลืองของมะเขือเทศ : รายงานผลการวิจัยประจำปี 2551
104 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
105 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
106 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
107 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
108 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนาชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
109 กรผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
110 การใช้เชื้อรา Trichoderma spp. ชักนำให้ต้นมะเขือเทศและแตงกวาสร้างความต้นทานโรคทางใบ
111 ประสิทธิผลของสารชีวภาพไคติน ในการเพิ่มพูนคุณภาพดินและจุลินทรีย์ดิน เพื่อยับยั้งการเกิดโรคเหี่ยวเหลืองของมะเขือเทศ : รายงานผลการวิจัยประจำปี 2550
112 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
113 การคัดเลือกเชื้อ Pseudomonas spp. จากดินที่สามารถสร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการควบคุมเชื้อสาเหตุโรคพืช และการบ่งเอกลักษณ์
114 ประสิทธิภาพของเชื้อ Pseudomonas sp. ในน้ำหมักชีวภาพเพื่อควบคุมโรคเหี่ยวของมะเขือเทศที่เกิดจากเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici
ปี พ.ศ. 2550
115 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนาชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ
116 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ II
117 การใช้ผลพลอยได้จากไหมอีรี่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้
118 การพัฒนาการผลิตและการแปรรูปเส้นไหมอีรี่ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์
119 การผลิตและการแปรรูปไหมอีรี่เป็นอาหารเพื่อจำหน่าย
120 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
121 การทดสอบเทคนิค PCR เบื้องต้นสำหรับการตรวจสอบ race ของเชื้อ Fusarium oxysporum f.sp.lycopersici
122 ประสิทธิภาพของสารเคมีโรยตัวต่อเชื้อสาเหตุโรคที่สำคัญของไหมและผลกระทบต่อผลผลิตไหม
123 การทดสอบเทคนิค PCR เบื้องต้นสำหรับการตรวจสอบ race ของเชื้อ Fusarium axysporum f.sp. lycopersici
124 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
125 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์
126 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์
127 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
128 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
129 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
ปี พ.ศ. 2549
130 การผลิตและพัฒนาชีวภัณฑ์ควบคุมโรคเหี่ยวเหลืองและกระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
131 การสร้างเครื่องจักรเพื่อพัฒนาการผลิตเส้นไหมอีรี่แบบปั่นออก
132 การระบาดและการควบคุมโรคยางพาราในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
133 การพัฒนาวิธีการตรวจสอบในระดับ race ของเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici สาเหตุโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ เพื่อการรับรองออกใบรับรองปลอดโรคพืช
134 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมอีรี่ Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลัง สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
135 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
136 ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตรเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
137 การใช้สาร metaboilite จากเห็ดเรืองแสง Omphalotus sp. ของโคกภูตากาในการควบคุมไส้เดือนฝอยรากปมของพืชผัก
138 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์
139 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์
140 การใช้สาร metaboilite จากเห็ดเรืองแสง Omphalotus sp. ของโคกภูตากาในการควบคุมไส้เดือนฝอยรากปมของพืชผัก
141 การระบาดและการควบคุมโรคยางพาราในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2548
142 การศึกษาการเกิดและการระบาดของโรคยางพาราในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
143 การศึกษาการเกิดและการระบาดของโรคยางพาราในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
144 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์
145 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่ สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์.
146 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
147 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
148 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่ สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์.
149 การศึกษาการเกิดและการระบาดของโรคยางพาราในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
150 อิทธิพลของวัสดุปลูกที่ต่างกันที่มีต่อผลผลิตและคุณภาพของหัวพันธุ์และดอกของพืชสกุลกระเจียว
ปี พ.ศ. 2547
151 การใช้สาร metaboilite จากเห็ดเรืองแสง Omphalotus sp. ของโคกภูตากาในการควบคุมไส้เดือนฝอยรากปมของพืชผัก
152 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์ III
153 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ใน เขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
154 อิทธิพลของวัสดุปลูกที่ต่างกัน ที่มีต่อผลผลิตและคุณภาพของหัวพันธุ์และดอกของพืชสกุลกระเจียว
155 การพัฒนาวิธีการตรวจสอบในระดับ race ของเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici สาเหตุโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ เพื่อการรับรองออกใบรับรองปลอดโรคพืช
156 การพัฒนาวิธีการตรวจสอบในระดับ race ของเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici สาเหตุโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ เพื่อการรับรองออกใบรับรองปลอดโรคพืช
157 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ใน เขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
158 การพัฒนาวิธีการตรวจสอบ ในระดับ race ของเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici สาเหตุโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ เพื่อการรับรองออกใบรับรองปลอดโรคพืช
ปี พ.ศ. 2546
159 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ใน เขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น III
160 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์ II
161 การใช้ประโยชน์จากเห็ดรา ในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
162 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
163 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่ สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์.
164 การใช้ประโยชน์จากเห็ดรา ในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
ปี พ.ศ. 2545
165 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
166 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ใน เขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น II
167 การใช้เชื้อราปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคพืชผักที่สำคัญโดยชีววิธีในเชิงพาณิชย์
168 การพัฒนาวิธีการตรวจสอบในระดับ race ของเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici สาเหตุโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ เพื่อการรับรองออกใบรับรองปลอดโรคพืช
169 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ในเขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
170 ประสิทธิภาพของสารเคมีโรยตัวต่อเชื้อสาเหตุโรคที่สำคัญของไหมและผลกระทบต่อผลผลิตไหม
171 โรคของไหม-หม่อนที่สำคัญ และการพัฒนาโปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อการวินิจฉัยและการป้องกันกำจัด
172 การผลิตมวลชีวภาพของเชื้อรามายโคปรสิต Trichoderma harzianum สายพันธุ์ที่ทนทานสารเคมีแมนโคเซป (mancozeb)
173 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ใน เขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
ปี พ.ศ. 2544
174 การใช้ประโยชน์จากเห็ดราในกลุ่ม Basidiomycota ใน เขตโคกภูตากา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
175 การพัฒนาวิธีการเพาะเลี้ยงไหมอีรี่ Philosamia ricini B. ที่เหมาะสมด้วยใบมันสำปะหลัง สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
176 การศึกษาลักษณะทางสัณฐานวิทยาของเห็ดราขนาดใหญ่ที่พบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
177 การพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยการวินิจฉัยเชื้อราในกลุ่ม Deuteromycetes
178 การพัฒนาวิธีการตรวจสอบในระดับ race ของเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici สาเหตุโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ เพื่อการรับรองออกใบรับรองปลอดโรคพืช
ปี พ.ศ. 2543
179 การพัฒนาวิธีการตรวจสอบในระดับ race ของเชื้อรา Fusarium oxysporum f.sp. lycopersici สาเหตุโรคเหี่ยวของมะเขือเทศ เพื่อการรับรองออกใบรับรองปลอดโรคพืช
ปี พ.ศ. 2542
180 การผลิตมวลชีวภาพของเชื้อรามายโคปรสิต Trichoderma harzianum สายพันธุ์ที่ทนทานสารเคมีแมนโคเซป (mancozeb)
181 โรคของไหม-หม่อนที่สำคัญ และการพัฒนาโปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อการวินิจฉัยและการป้องกันกำจัด
182 การผลิตมวลชีวภาพของเชื้อรามายโคปรสิต Trichoderma harzianum สายพันธุ์ที่ทนทานสารเคมีแมนโคเซป (mancozeb)
183 การควบคุมโรคทางใบของถั่วลิสงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยชีววิธี
184 ผลของสาร Metrbolic Products ของเชื้อ Trichoderma spp. ไอโซเลตของภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อการเจริญของเชื้อราสาเหตุโรคพืชในดิน
185 การคัดเลือกและทดสอบความสามารถในการทำให้เกิดโรคของเชื้อราเขียว Metarhisium anisopliae ที่มีต่อแมลงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2541
186 การศึกษาลักษณะทางสัณฐานวิทยาของเห็ดราขนาดใหญ่ที่พบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
187 บทบาทของการอบดินด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ต่อการเปลี่ยแปลงของจุลินทรีย์และสาเหตุโรคพืชในดิน
ปี พ.ศ. 2540
188 การควบคุมโรคทางใบของถั่วลิสงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยชีววิธี
189 กาาควบคุมโรคทางใบของถั่วลิสงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยชีววิธี
190 การพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยการวินิจฉัยเชื้อราในกลุ่ม Deuteromycetes
191 การศึกษาหาแนวทางในการควบคุมโรคเชื้อราที่เกิดกับใบของถั่วเหลืองโดยชีววิธี
192 ความสามารถในการทำให้เกิดโรคในพืชอาศัยต่างชนิดกันและการเปรียบเทียบความแตกต่างในระดับไอโซเลตองเชื้อ Sclerotium rolfsii โดยวิธีเลคโตรโฟเรซีส
ปี พ.ศ. 2539
193 ผลของสาร Metrbolic Products ของเชื้อ Trichoderma spp. ไอโซเลตของภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อการเจริญของเชื้อราสาเหตุโรคพืชในดิน
194 การคัดเลือกและทดสอบความสามารถในการทำให้เกิดโรคของเชื้อราเขียว Metarhisium anisopliae ที่มีต่อแมลงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2538
195 ความสามารถในการทำให้เกิดโรคในพืชอาศัยต่างชนิดกันและการเปรียบเทียบความแตกต่างในระดับไอโซเลตองเชื้อ Sclerotium rolfsii โดยวิธีเลคโตรโฟเรซีส
ปี พ.ศ. 2537
196 การศึกษาหาแนวทางในการควบคุมโรคเชื้อราที่เกิดกับใบของถั่วเหลืองโดยชีววิธี
ปี พ.ศ. 2533
197 การศึกษาประสิทธิภาพของเชื้อโรคบางชนิด ในการควบคุมหนอนเจาะสมอฝ้ายอเมริกัน Helicoverpa armigera (Hubner) ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2531
198 การศึกษาจุลินทรีย์เพื่อใช้ป้องกันกำจัดโรคโคนเน่าของผักและถั่วลิสง โดยชีววิธี
ปี พ.ศ. 2529
199 การศึกษาประสิทธิภาพของเชื้อโรคบางชนิด ในการควบคุมหนอนเจาะสมอฝ้ายอเมริกัน Helicoverpa armigera (Hubner) ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
200 การศึกษาประสิทธิภาพของเชื้อโรคบางชนิด ในการควบคุมหนอนเจาะสมอฝ้ายอเมริกัน Helicoverpa armigera (Hubner) ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2527
201 การศึกษาจุลินทรีย์เพื่อใช้ป้องกันกำจัดโรคโคนเน่าของผักและถั่วลิสง โดยชีววิธี
202 การศึกษาจุลินทรีย์เพื่อใช้ป้องกันกำจัดโรคโคนเน่าของผักและถั่วลิสง โดยชีววิธี
203 การศึกษาจุลินทรีย์เพื่อใช้ป้องกันกำจัดโรคโคนเน่าของผักและถั่วลิสงโดยชีววิธี
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
204 การใช้แบคทีเรียปฏิปักษ์กระตุ้นความต้านทานโรคทางใบในมะเขือเทศ
205 การใช้เชื้อรา Trichoderma spp. ในการกระตุ้นความต้านทานโรค ต้นแตกยางไหลและควบคุมโรคเหี่ยว Sclerotium ของแตงเทศ
206 คุณสมบัติและบทบาทของเอนไซม์ฝอยสลายของเชื้อรา Trichoderma spp.
207 ผลของสารออกฤทธิ์จากเห็ดเรืองแสง (Neonothopanus nambispeg.) ต่อไส้เดือนฝอยรากปม (MELOIDOGYNE INCOGNITA CHITWOOD) และสิ่งที่มีชีวิตนอกเป้าหมาย
208 ความหลากชนิดและแนวทางการใช้ประโยชน์ของเห็ดราขนาดใหญ่ในเขตอนุรักษ์พันธุกรรมพืช จังหวัดขอนแก่นและชัยภูมิ