ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

วิไลลักษณ์ ศิริพรอดุลศิลป์
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2559 3
2 2558 3
3 2557 3
4 2556 3
5 2555 10
6 2554 6
7 2553 5
8 2552 4
9 2551 1
10 543 46
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 ผลของ Bacillus subtilis KKU213 และแบคทีเรียแลคติกต่อการส่งเสริมสุขภาพของไก่เนื้อ
2 การใช้แบคทีเรียโปรไบโอติกแบบพ่นและเคลือบบนรำข้าวเพื่อส่งเสริมสุขภาพของไก่เนื้อ
3 การใช๎ประโยชน์ของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ subtilosin A ในการถนอมอาหาร
ปี พ.ศ. 2558
4 การพัฒนาวิธีการผลิตไบโอเอทธานอลให้มีประสิทธิภาพโดยเอนไซม์จากจุลินทรีย์
5 การใช๎ประโยชน์ของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ subtilosin A ในการถนอมอาหาร
6 การผลิตไบโอเอทธานอลด้วยน้าตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตร โดยแบคทีเรียที่แยกจากดินในเขตโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดาริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
ปี พ.ศ. 2557
7 การทำให้บริสุทธิ์และคุณสมบัติของสาร subtilosin A ที่ผลิตจากแบคทีเรีย
8 การผลิตไบโอเอทธานอลจากน้ำตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายเซลลูโลสของแบคทีเรียสายพันธุ์ที่มีการตัดต่อสารพันธุกรรมและมีการแสดงออกของยีนเซลลูเลส
9 การผลิตไบโอเอทธานอลด้วยน้าตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรโดยแบคทีเรียที่แยกจากดินในเขตโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดาริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
ปี พ.ศ. 2556
10 การผลิตไบโอเอทธานอลด้วยน้าตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตร โดยแบคทีเรียที่แยกจากดินในเขตโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดาริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
11 การศึกษาประสิทธิภาพในการย่อยเซลลูโลสของแบคทีเรียที่ผลิตเอนไซม์เซลลูเลสและการโคลนยีนเซลลูเลสเข้าสู่ Escherichia coli
12 การศึกษาประสิทธิภาพในการย่อยเซลลูโลสของแบคทีเรียที่ผลิตเอนไซม์เซลลูเลสและการโคลนยีนเซลลูเลสเข้าสู่ Escherichia coli
ปี พ.ศ. 2555
13 การยืดอายุการเก็บรักษาเนื้อปลานิลส่วนท้องบดขึ้นรูปโดยการใช้สารไคโตซานร่วมกับสารชีวภาพที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย
14 การผลิตไบโอเอทธานอลจากน้ำตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายเซลลูโลสของแบคทีเรียสายพันธุ์ที่มีการตัดต่อสารพันธุกรรมและมีการแสดงออกของยีนเซลลูเลส
15 การผลิตไบโอเอทธานอลด้วยน้าตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรโดยแบคทีเรียที่แยกจากดินในเขตโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดาริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
16 การแปรรูปเนื้อปลานิลส่วนท้องบดขึ้นรูปเป็นอาหารเสริมสุขภาพด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์
17 การผลิตไบโอเอทธานอลด้วยน้าตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตร โดยแบคทีเรียที่แยกจากดินในเขตโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดาริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ II
18 ฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ของสารที่ผลิตจากแบคทีเรียบาซิลลัสที่แยกจากดินในเขตโครงการพระราชดำริอนุรักษ์พันธุกรรมพืชเขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
19 ฤทธิ์ทางชีวภาพของสารแบคเทอริโอซินและการประยุกต์ใช้ในการถนอมอาหาร
20 ฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ของสารที่ผลิตจากแบคทีเรียบาซิลลัสที่แยกจากดินในเขตโครงการพระราชดำริอนุรักษ์พันธุกรรมพืชเขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
21 ฤทธิ์ทางชีวภาพของสารแบคเทอริโอซินและการประยุกต์ใช้ในการถนอมอาหาร
22 ฤทธิ์ทางชีวภาพของสารแบคเทอริโอซินและการประยุกต์ใช้ในการถนอมอาหาร
ปี พ.ศ. 2554
23 การผลิตไบโอเอทธานอลจากน้ำตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายเซลลูโลสของแบคทีเรียสายพันธุ์ที่มีการตัดต่อสารพันธุกรรมและมีการแสดงออกของยีนเซลลูเลส
24 การผลิตไบโอเอทธานอลด้วยน้าตาลที่เป็นผลผลิตจากการย่อยสลายวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรโดยแบคทีเรียที่แยกจากดินในเขตโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดาริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
25 การยืดอายุการเก็บรักษาเนื้อปลานิลส่วนท้องบดขึ้นรูปโดยการใช้สารไคโตซานร่วมกับสารชีวภาพที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย II
26 การแปรรูปเนื้อปลานิลส่วนท้องบดขึ้นรูปเป็นอาหารเสริมสุขภาพด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ II
27 ฤทธิ์ทางชีวภาพของสารแบคเทอริโอซินและการประยุกต์ใช้ในการถนอมอาหาร
28 การศึกษาประสิทธิภาพในการย่อยเซลลูโลสของแบคทีเรียที่ผลิตเอนไซม์เซลลูเลสและการโคลนยีนเซลลูเลสเข้าสู่ Escherichia coli
ปี พ.ศ. 2553
29 การศึกษาประสิทธิภาพในการย่อยเซลลูโลสของแบคทีเรียที่ผลิตเอนไซม์เซลลูเลสและการโคลนยีนเซลลูเลสเข้าสู่ Escherichia coli
30 การยืดอายุการเก็บรักษาเนื้อปลานิลส่วนท้องบดขึ้นรูปโดยการใช้สารไคโตซานร่วมกับสารชีวภาพที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย
31 การแปรรูปเนื้อปลานิลส่วนท้องบดขึ้นรูปเป็นอาหารเสริมสุขภาพด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์
32 ฤทธิ์ทางชีวภาพของสารแบคเทอริโอซินและการประยุกต์ใช้ในการถนอมอาหาร
33 ฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ของสารที่ผลิตจากแบคทีเรียบาซิลลัสที่แยกจากดินในเขตโครงการพระราชดำริอนุรักษ์พันธุกรรมพืชเขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
ปี พ.ศ. 2552
34 ฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ของสารที่ผลิตจากแบคทีเรียบาซิลลัสที่แยกจากดินในเขตโครงการพระราชดำริอนุรักษ์พันธุกรรมพืชเขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
35 ความหลากหลายของแบคทีเรียบาซิลลัสที่สร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากดินในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
36 ความหลากหลายของแบคทีเรียบาซิลลัสที่สร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากดินในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
37 ความหลากหลายทางแบคทีเรียบาซิลลัสที่สร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ จากดินในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ
ปี พ.ศ. 2551
38 ความหลากหลายของแบคทีเรียบาซิลลัสที่สร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากดินในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ