ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

วิโรจน์ ภัทรจินดา
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- วิโรจน์ ภัทรจินดา,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การศึกษารูปแบบอาหารโปรตีนที่ให้ต่อการสร้างภูมิคุ้มกันและการสร้างโปรตีนคุณภาพสูงในน้ำนมโคด้วยเทคนิค Proteomics
2 กลุ่มวิจัยโคนมทนร้อน
ปี พ.ศ. 2558
3 รูปแบบการขุนโคนมเพศผู้เพื่อผลิตเนื้อคุณภาพสูงแบบมีส่วนร่วมของเกษตรกรบ้านป่าเว่อและบ้านหญ้าคา จังหวัดร้อยเอ็ด
4 การให้อาหารเสริมไอโอดีนเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันในโคนมและคุณภาพน้ำนมไอโอดีน
5 การพัฒนาอาหารสูตรรวมหมักจุลินทรีย์เพื่อเพิ่มคุณภาพการย่อยได้ของอาหารและเพิ่มคุณภาพองค์ประกอบน้ำนมโค
6 กลุ่มวิจัยโคนมทนร้อน
ปี พ.ศ. 2557
7 โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (น.ส. มาลินี อินทะนู)
8 การศึกษาภาะของกรดเบสของอาหารสูุตรรวมที่ต่างกันต่อการเพิ่มคุณภาพองค์ประกอบของเนื้อโคและการผลิตเนื้อโคสุขภาพ
9 การใช้อาหารต้านอนุมูลอิสระในโคนมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสืบพันธุ์และการผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
10 กลุ่มวิจัยโคนมทนร้อน
ปี พ.ศ. 2556
11 การพัฒนาใช้ฉลากคาร์บอนในฟาร์มโคนมเพื่อสร้างโอกาสในการลดต้นทุนการผลิตน้ำนม
12 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารร่วมกับสารเสริมชีวภาพเพื่อลดการสร้างก๊าชมีเทนและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้อาหารโคนมภายใต้สภาพเขตร้อนชื้น
ปี พ.ศ. 2555
13 การพัฒนาแหล่งโปรตีนทดแทนจากพืชเพื่อใช้ในอาหารโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
14 การใช้สมุนไพรเพื่อช่วยในการหมักย่อยอาหารในโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
15 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารร่วมกับสารเสริมชีวภาพเพื่อลดการสร้างก๊าชมีเทนและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้อาหารโคนมภายใต้สภาพเขตร้อนชื้น
16 กลุ่มวิจัยโคนมทนร้อน
17 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อลดการละลายและเพิ่มการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในโคทนร้อนที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
18 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อลดการละลายและเพิ่มการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในโคทนร้อนที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
ปี พ.ศ. 2554
19 การพัฒนาใช้ฉลากคาร์บอนในฟาร์มโคนมเพื่อสร้างโอกาสในการลดต้นทุนการผลิตน้ำนม II
20 การพัฒนาแหล่งโปรตีนทดแทนจากพืชเพื่อใช้ในอาหารโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง II
21 การใช้สมุนไพรเพื่อช่วยในการหมักย่อยอาหารในโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง II
22 โครงการปริญาเอกกาญจนาภิเษก(คปก.) ร่นที่ 10 สำหรับ อานนท์ ปะเสระกัง
23 พัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่อยอาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
24 พัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่อยอาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
ปี พ.ศ. 2553
25 การพัฒนาแหล่งโปรตีนทดแทนจากพืชเพื่อใช้ในอาหารโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
26 การใช้สมุนไพรเพื่อช่วยในการหมักย่อยอาหารในโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
27 การพัฒนาใช้ฉลากคาร์บอนในฟาร์มโคนมเพื่อสร้างโอกาสในการลดต้นทุนการผลิตน้ำนม
28 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อเพิ่มการย่อยได้ในโคนมทนร้อนที่ได้รับอาหารคาร์โบไฮเดรทและอาหารหยาบคุณภาพต่ำ (เพิ่มเติม 2552)
29 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อลดการละลายและเพิ่มการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในโคทนร้อนที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
30 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อเพิ่มการย่อยได้ในโคนมทนร้อนที่ได้รับอาหารคาร์โบไฮเดรทและอาหารหยาบคุณภาพต่ำ (เพิ่มเติม 2552)
31 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อเพิ่มการย่อยได้ในโคนมทนร้อนที่ได้รับอาหารคาร์โบไฮเดรทและอาหารหยาบคุณภาพต่ำ (เพิ่มเติม 2552)
32 การศึกษาการใช้ยูเรียละลายช้าต่อประสิทธิภาพการใช้อาหารและการใช้ผลผลิตในโคนมรุ่นเพศเมีย
33 การศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพการย้ายฝากตัวอ่อนโคนมในสภาพการจัดการแบบการลดความเครียดเนื่องจากความร้อน
ปี พ.ศ. 2552
34 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อเพิ่มการย่อยได้ในโคนมทนร้อนที่ได้รับอาหารคาร์โบไฮเดรทและอาหารหยาบคุณภาพต่ำ (เพิ่มเติม 2552)
35 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อลดการละลายและเพิ่มการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในโคทนร้อนที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
36 การพัฒนาใช้อาหารข้นเหลวชีวววภาพเพื่อสร้างสมดุลในกระเพาะและลดความเครียดในโคนม
37 การพัฒนาใช้อาหารข้นเหลวชีวววภาพเพื่อสร้างสมดุลในกระเพาะและลดความเครียดในโคนม
38 ผลของการใช้กากมันสำปะหลังหมักต่อการกินได้ อัตราการผสมติดและการให้ผลผลิตในโคนมสาว
39 ผลของการใช้กากน้ำชูรสและกากน้ำนมถั่วเหลืองหมักต่อประสิทธิภาพการผลิตในโคนมรุ่นเพศผู้และเพศเมีย
ปี พ.ศ. 2551
40 พัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่อยอาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
41 การจัดการด้านอาหารให้เกิดสมดุลในกระเพาะหมัก เพื่อลดความเครียดในโคนม
42 การจัดการด้านอาหารให้เกิดสมดุลในกระเพาะหมัก เพื่อลดความเครียดในโคนม
43 การพัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่ออาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
ปี พ.ศ. 2550
44 พัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่อยอาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
ปี พ.ศ. 2549
45 การพัฒนาใช้อาหารข้นเหลวชีวววภาพเพื่อสร้างสมดุลในกระเพาะและลดความเครียดในโคนม
ปี พ.ศ. 2548
46 การจัดการด้านอาหารให้เกิดสมดุลในกระเพาะหมัก เพื่อลดความเครียดในโคนม
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
47 การใช้พืชสมุนไพรเป็นสารเสริม เพื่อปรับปรุงการย่อยได้ การใช้ประโยชน์จากอาหารและการเพิ่มผลผลิตน้ำนมในโคนม