ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

วิโรจน์ ภัทรจินดา
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- วิโรจน์ ภัทรจินดา,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2562
1 ความต้องการโภชนะของโคนมในประเทศไทย: ความต้องการโปรตีนและพลังงานในระดับฟาร์มโคนม
ปี พ.ศ. 2560
2 การเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการอาหารและลดต้นทุนค่าอาหารโคนมเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพน้ำนมโคของสหกรณ์เครือข่ายศูนย์ข้อมูลโคนมมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ปี พ.ศ. 2559
3 การศึกษารูปแบบอาหารโปรตีนที่ให้ต่อการสร้างภูมิคุ้มกันและการสร้างโปรตีนคุณภาพสูงในน้ำนมโคด้วยเทคนิค Proteomics
4 กลุ่มวิจัยโคนมทนร้อน
ปี พ.ศ. 2558
5 รูปแบบการขุนโคนมเพศผู้เพื่อผลิตเนื้อคุณภาพสูงแบบมีส่วนร่วมของเกษตรกรบ้านป่าเว่อและบ้านหญ้าคา จังหวัดร้อยเอ็ด
6 การให้อาหารเสริมไอโอดีนเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันในโคนมและคุณภาพน้ำนมไอโอดีน
7 การพัฒนาอาหารสูตรรวมหมักจุลินทรีย์เพื่อเพิ่มคุณภาพการย่อยได้ของอาหารและเพิ่มคุณภาพองค์ประกอบน้ำนมโค
8 กลุ่มวิจัยโคนมทนร้อน
ปี พ.ศ. 2557
9 โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (น.ส. มาลินี อินทะนู)
10 การศึกษาภาะของกรดเบสของอาหารสูุตรรวมที่ต่างกันต่อการเพิ่มคุณภาพองค์ประกอบของเนื้อโคและการผลิตเนื้อโคสุขภาพ
11 การใช้อาหารต้านอนุมูลอิสระในโคนมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสืบพันธุ์และการผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
12 กลุ่มวิจัยโคนมทนร้อน
ปี พ.ศ. 2556
13 การพัฒนาใช้ฉลากคาร์บอนในฟาร์มโคนมเพื่อสร้างโอกาสในการลดต้นทุนการผลิตน้ำนม
14 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารร่วมกับสารเสริมชีวภาพเพื่อลดการสร้างก๊าชมีเทนและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้อาหารโคนมภายใต้สภาพเขตร้อนชื้น
ปี พ.ศ. 2555
15 การพัฒนาแหล่งโปรตีนทดแทนจากพืชเพื่อใช้ในอาหารโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
16 การใช้สมุนไพรเพื่อช่วยในการหมักย่อยอาหารในโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
17 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารร่วมกับสารเสริมชีวภาพเพื่อลดการสร้างก๊าชมีเทนและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้อาหารโคนมภายใต้สภาพเขตร้อนชื้น
18 กลุ่มวิจัยโคนมทนร้อน
19 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อลดการละลายและเพิ่มการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในโคทนร้อนที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
20 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อลดการละลายและเพิ่มการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในโคทนร้อนที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
ปี พ.ศ. 2554
21 การพัฒนาใช้ฉลากคาร์บอนในฟาร์มโคนมเพื่อสร้างโอกาสในการลดต้นทุนการผลิตน้ำนม II
22 การพัฒนาแหล่งโปรตีนทดแทนจากพืชเพื่อใช้ในอาหารโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง II
23 การใช้สมุนไพรเพื่อช่วยในการหมักย่อยอาหารในโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง II
24 โครงการปริญาเอกกาญจนาภิเษก(คปก.) ร่นที่ 10 สำหรับ อานนท์ ปะเสระกัง
25 พัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่อยอาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
26 พัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่อยอาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
ปี พ.ศ. 2553
27 การพัฒนาแหล่งโปรตีนทดแทนจากพืชเพื่อใช้ในอาหารโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
28 การใช้สมุนไพรเพื่อช่วยในการหมักย่อยอาหารในโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพสูง
29 การพัฒนาใช้ฉลากคาร์บอนในฟาร์มโคนมเพื่อสร้างโอกาสในการลดต้นทุนการผลิตน้ำนม
30 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อเพิ่มการย่อยได้ในโคนมทนร้อนที่ได้รับอาหารคาร์โบไฮเดรทและอาหารหยาบคุณภาพต่ำ (เพิ่มเติม 2552)
31 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อลดการละลายและเพิ่มการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในโคทนร้อนที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
32 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อเพิ่มการย่อยได้ในโคนมทนร้อนที่ได้รับอาหารคาร์โบไฮเดรทและอาหารหยาบคุณภาพต่ำ (เพิ่มเติม 2552)
33 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อเพิ่มการย่อยได้ในโคนมทนร้อนที่ได้รับอาหารคาร์โบไฮเดรทและอาหารหยาบคุณภาพต่ำ (เพิ่มเติม 2552)
34 การศึกษาการใช้ยูเรียละลายช้าต่อประสิทธิภาพการใช้อาหารและการใช้ผลผลิตในโคนมรุ่นเพศเมีย
35 การศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพการย้ายฝากตัวอ่อนโคนมในสภาพการจัดการแบบการลดความเครียดเนื่องจากความร้อน
ปี พ.ศ. 2552
36 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อเพิ่มการย่อยได้ในโคนมทนร้อนที่ได้รับอาหารคาร์โบไฮเดรทและอาหารหยาบคุณภาพต่ำ (เพิ่มเติม 2552)
37 การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลอาหารเพื่อลดการละลายและเพิ่มการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในโคทนร้อนที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
38 การพัฒนาใช้อาหารข้นเหลวชีวววภาพเพื่อสร้างสมดุลในกระเพาะและลดความเครียดในโคนม
39 การพัฒนาใช้อาหารข้นเหลวชีวววภาพเพื่อสร้างสมดุลในกระเพาะและลดความเครียดในโคนม
40 ผลของการใช้กากมันสำปะหลังหมักต่อการกินได้ อัตราการผสมติดและการให้ผลผลิตในโคนมสาว
41 ผลของการใช้กากน้ำชูรสและกากน้ำนมถั่วเหลืองหมักต่อประสิทธิภาพการผลิตในโคนมรุ่นเพศผู้และเพศเมีย
ปี พ.ศ. 2551
42 พัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่อยอาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
43 การจัดการด้านอาหารให้เกิดสมดุลในกระเพาะหมัก เพื่อลดความเครียดในโคนม
44 การจัดการด้านอาหารให้เกิดสมดุลในกระเพาะหมัก เพื่อลดความเครียดในโคนม
45 การพัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่ออาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
ปี พ.ศ. 2550
46 พัฒนาแนวทางการใช้สารช่วยย่อยอาหารและสารสกัดธรรมชาติเพื่อลดความเครียดที่เกิดจากการหมักย่อยอาหารของโคนม
ปี พ.ศ. 2549
47 การพัฒนาใช้อาหารข้นเหลวชีวววภาพเพื่อสร้างสมดุลในกระเพาะและลดความเครียดในโคนม
ปี พ.ศ. 2548
48 การจัดการด้านอาหารให้เกิดสมดุลในกระเพาะหมัก เพื่อลดความเครียดในโคนม
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
49 การใช้พืชสมุนไพรเป็นสารเสริม เพื่อปรับปรุงการย่อยได้ การใช้ประโยชน์จากอาหารและการเพิ่มผลผลิตน้ำนมในโคนม