ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

วิชัย ลีลาวัชรมาศ
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
2 การสะสมไขมันของยีสต์สะสมไขมันที่ทนร้อน Pichia sp. Scj 01 โดยใช้กลีเซอรอลที่เป็นของเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเป็นสารตั้งต้น
ปี พ.ศ. 2558
3 การสะสมไขมันของยีสต์สะสมไขมันที่ทนร้อน Pichia sp. Scj 01 โดยใช้กลีเซอรอลที่เป็นของเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเป็นสารตั้งต้น
4 การสร้างมูลค่าเพิ่มจากกากน้ำตาล
ปี พ.ศ. 2557
5 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
6 การพัฒนากระบวนการหมักที่ประหยัดพลังงานโดยการใช้แบคทีเรียทนร้อนในการเปลี่ยนรูปเชิงชีวภาพของน้ำอ้อยและเศษอาหารเพื่อผลิตกรด L-lactic
ปี พ.ศ. 2556
7 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
8 Asian Core Program ภายใต้หัวข้อ Capacity Building and development of Microbial Potentials and Fermentation Technology towards New Era ปีที่ 5
9 การพัฒนาการผลิตสารเสริมชีวนะ (Probiotics) เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ปีก
10 การพัฒนาการผลิตสารเสริมชีวนะ (Probiotics) เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ปีก
11 การสะสมไขมันของยีสต์ทนร้อน Pichia sp.Scj 01 โดยใช้กลีเซอรอลเป็นสารตั้งต้น
ปี พ.ศ. 2555
12 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
13 การผลิตไขมันจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยมันเทศโดยยีสต์สะสมไขมันที่ทนต่ออุณหภูมิสูง
14 การผลิตกรดแลคติกจากมันเส้นโดยแบคทีเรียที่ทนต่ออุณหภูมิสูง
15 การคัดเลือกแลคติกแอซิดแบคทีเรียทนอุณหภูมิสูงที่สามารถผลิตเอนไซม์ไฟเตส และการศึกษาคุณลักษณะของเอนไซม์ไฟเตสที่เลือกผลิตได้
16 กระบวนการหมักที่ประหยัดพลังงานโดยการใช้แบคทีเรียทนร้อนในการเปลี่ยนรูปเชิงชีวภาพของน้ำอ้อยและเศษอาหารเพื่อผลิตกรด L-lactic
17 การผลิตเอทานอลจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยกาก มันสำปะหลัง โดยการหมักแบบกะ กึ่งกะ และกึ่งต่อเนื่อง โดยแบคทีเรีย Zymomonas mobilis เปรียบเทียบกับยีนสต์ Saccharomyces cereviseae
18 การผลิตเอทานอลจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยกาก มันสำปะหลัง โดยการหมักแบบกะ กึ่งกะ และกึ่งต่อเนื่อง โดยแบคทีเรีย Zymomonas mobilis เปรียบเทียบกับยีนสต์ Saccharomyces cereviseae
ปี พ.ศ. 2554
19 การผลิตไขมันจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยมันเทศโดยยีสต์สะสมไขมันที่ทนต่ออุณหภูมิสูง II
20 การใช้แบคทีเรียกรดแลคติกในในการเปลี่ยนรูปเชิงชีวภาพของวัสดุเหลือใช้จากอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อผลิตกรดแกมมาอะมิโนบิวไทริค
21 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
22 ผลของปริมาณเชื้อเริ่มต้นของโพรไบโอติก Bacillus sp. UBRU4 เมื่อใช้ร่วมกับกากยีสต์ และระยะเวลาในการให้ ต่อการเจริญและการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของปลานิล
23 โครงการ "Asian Core Program ภายใต้หัวข้อ Capacity Building and Development of Microbial Potentials and Fermentation Technology towards New Era"
24 การพัฒนารูปแบบจำลองของผิวหนังในหลอดทดลองจากผิวหนังของมนุษย์
25 การพัฒนาการผลิตสารเสริมชีวนะ (Probiotics) เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ปีก
26 การผลิตไขมันจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยมันเทศโดยยีสต์สะสมไขมันที่ทนต่ออุณหภูมิสูง
27 Asian Core Program ภายใต้หัวข้อ Capacity Building and Development of Microbial Potentials and Fermentation Technology towards New Era ปีที่ 3
ปี พ.ศ. 2553
28 การพัฒนาการผลิตสารเสริมชีวนะ (Probiotics) เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ปีก II
29 การผลิตไขมันจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยมันเทศโดยยีสต์สะสมไขมันที่ทนต่ออุณหภูมิสูง
30 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
31 โครงการการใช้แบคทีเรียกรดแลคติกในการเปลี่ยนรูปเชิงชีวภาพของวัสดุเหลือใช้จากอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อผลิตกรดแกมมาอะมิโนบิวไทริค
32 โครงการ Asian Core Program ภายใต้หัวข้อ Capacity Building and Development of Microbial Potentials and Fermentation Technology towards New Era ปีที่ 2
33 โครงการ Asian Core Program ภายใต้หัวข้อ "Capacity building and development of microbial potential and fermentation technology towards new era" ปีที่ 2
34 โครงการ "Asian Core Program ภายใต้หัวข้อ Capacity Building and Development of Microbial Potentials and Fermentation Technology towards New Era"
ปี พ.ศ. 2552
35 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
36 โครงการ Asian Core Program ภายใต้หัวข้อ Capacity Building and Development of Microbial Potential and Fermentation Technology towards New Era
ปี พ.ศ. 2551
37 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
38 โครงการขยายขนาดการเพาะเลี้ยงสเตรปโตมัยซิสปฏิปักษ์ของเชื้อสาเหตุโรคพืชที่สำคัญและไพรไบโอติคเป็นสารเสริมผสมในอาหารเลี้ยงกุ้งก้ามกรามในระดับถังหมักขนาด 20 ลิตร
39 ขยายขนาดการเพาะเลี้ยงสเตรปโตมัยซิสปฏิปักษ์ชองสาเหตุโรคพืชที่สำคัญและโพรไปโอติคเป็นสารเสริมผสมในอาหารเลี้ยงกุ้งก้ามกรามในระดับถังหมักขนาด 20 ลิตร
40 การขยายขนาดการเพาะเลี้ยงเสตรปโตมัยซิสปฏปัเกษ์ของเชื้อสาเหตุโรคพืชที่สำคัญเพราะโพรไบโอติคเป็นสารเสริมผสมในอาหารเลี้ยงกุ้งก้ามกรามในระดับถังหมักขนาด 20 ลิตร
41 การพัฒนาการผลิตสารเสริมชีวนะ (Probiotics )เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ปีก
42 การศึกษาประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Zymomonas mobilis ด้วยวิธีการหมักแบบกะกึ่งกะและแบบต่อเนื่อง
43 การพัฒนาการผลิตสารเสริมชีวนะ (Probiotics )เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ปีก
44 การศึกษาประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Zymomonas mobilis ด้วยวิธีการหมักแบบกะกึ่งกะและแบบต่อเนื่อง
45 การผลิตสแบคเทอริโอซินจากน้ำคั้นข้าวฟ่างหวาน โดยเชื้อ Pediococcus KKU170 และการทำให้บริสุทธิ์
ปี พ.ศ. 2550
46 โครงการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการนานาชาติทางด้านเทคโนโลยีการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ครั้งที่ 2
47 ศักยภาพของการใช้กากมันสำปะหลังในการผลิตเอทธานอลและโปรตีนเซลล์เดียวเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์และการปรับปรุงสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ผลิต (Schwanni-omyces occidentalis)โดยวิธีโปรโตพลาสฟิวชั่นเพื่อให้ยีสต์สามารถเจริญพันธุ์ได้ที่อุณหภูมิสูงขึ้น(40-50C)
48 ศักยภาพของการใช้กากมันสำปะหลังในการผลิตเอทธานอลและโปรตีนเซลล์เดียวเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์และการปรับปรุงสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ผลิต (Schwanni-omyces occidentalis)โดยวิธีโปรโตพลาสฟิวชั่นเพื่อให้ยีสต์สามารถเจริญพันธุ์ได้ที่อุณหภูมิสูงขึ้น(40-50C)
49 ศักยภาพของการใช้กากมันสำปะหลังในการผลิตเอทานอลและโปรตีนเซลล์เดี่ยว เพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์และการปรับปรุงสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ผลิต [Schwaniomyces occidentalis] โดยวิธีโปรโตพลาสฟิวชั่น เพื่อใช้ยีสต์สามารถเจริญได้ที่อุณหภูมิสูงขึ้น [40-50 ํc]
50 การพัฒนาการผลิตสารเสริมชีวนะ [Probiotics] เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ปีก
ปี พ.ศ. 2549
51 การพัฒนาการผลิตสารเสริมชีวนะ (Probiotics) เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ปีก
52 ศูนย์วิจัยการหมักเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
ปี พ.ศ. 2547
53 การศึกษาและปรับปรุงกระบวนการหมักปลาส้มโดยวิธีดั้งเดิมและวิธีใช้จุลินทรีย์สายพันธุ์บริสุทธิ์
54 การศึกษาประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Zymomonas mobilis ด้วยวิธีการหมักแบบกะกึ่งกะและแบบต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2546
55 ศักยภาพของการใช้กากมันสำปะหลังในการผลิตเอทธานอลและโปรตีนเซลล์เดียวเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์และการปรับปรุงสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ผลิต (Schwanni-omyces occidentalis)โดยวิธีโปรโตพลาสฟิวชั่นเพื่อให้ยีสต์สามารถเจริญพันธุ์ได้ที่อุณหภูมิสูงขึ้น(40-50C)
56 การผลิตเอทานอลจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยกาก มันสำปะหลัง โดยการหมักแบบกะ กึ่งกะ และกึ่งต่อเนื่อง โดยแบคทีเรีย Zymomonas mobilis เปรียบเทียบกับยีนสต์ Saccharomyces cereviseae
57 การผลิตเอทานอลจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยกากมันสำปะหลัง โดยการหมักแบบกะและกึ่งกะ โดยแบคทีเรีย Zymomonas mobilis
ปี พ.ศ. 2545
58 ศักยภาพของการใช้กากมันสำปะหลังในการผลิตเอทธานอลและโปรตีนเซลล์เดียวเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์และการปรับปรุงสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ผลิต (Schwanni-omyces occidentalis)โดยวิธีโปรโตพลาสฟิวชั่นเพื่อให้ยีสต์สามารถเจริญพันธุ์ได้ที่อุณหภูมิสูงขึ้น II
59 การผลิตเอทานอลจากน้ำเชื่อมที่ได้จากการย่อยกาก มันสำปะหลัง โดยการหมักแบบกะ กึ่งกะ และกึ่งต่อเนื่อง โดยแบคทีเรีย Zymomonas mobilis เปรียบเทียบกับยีนสต์ Saccharomyces cereviseae
60 ศักยภาพของการใช้กากมันสำปะหลังในการผลิตเอทธานอลและโปรตีนเซลล์เดียวเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์และการปรับปรุงสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ผลิต (Schwanni-omyces occidentalis)โดยวิธีโปรโตพลาสฟิวชั่นเพื่อให้ยีสต์สามารถเจริญพันธุ์ได้ที่อุณหภูมิสูงขึ้น(40-50C)
61 การศึกษาชนิดและจำนวนของเชื้อจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหารของกุ้งก้ามกรามในจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดกาฬสินธุ์
ปี พ.ศ. 2544
62 การศึกษาชนิดและจำนวนของเชื้อจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหาร ของกุ้งก้ามกรามในจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดกาฬสินธุ์
63 ศักยภาพของการใช้กากมันสำปะหลังในการผลิตเอทธานอลและโปรตีนเซลล์เดียวเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์และการปรับปรุงสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ผลิต (Schwanni-omyces occidentalis) โดยวิธีโปรโตพลาสฟิวชั่นเพื่อให้ยีสต์สามารถเจริญพันธุ์ได้ที่อุณหภูมิสูงขึ้น
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
64 การพัฒนากระบวนการหมักที่ประหยัดพลังงานโดยการใช้แบคทีเรียทนร้อนในการเปลี่ยนรูปเชิงชีวภาพของน้ำอ้อยและเศษอาหารเพื่อผลิตกรด L-lactic
65 การคัดเลือกแลคติกแอซิดแบคทีเรียทนอุณหภูมิสูงที่สามารถผลิตเอนไซม์ไฟเตสและการศึกษาคุณลักษณะของเอนไซม์ไฟแตสที่ผลิตได้