ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

วรรณา ชูฤทธิ์
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2560
1 แลคติกแอซิคแบคทีเรียกับเอนไซม์ไฮโดรเลสย่อยเกลือน้ำดีเป็นแบบจำลองสำหรับการลดปริมาณโคเลสเตอรอล
2 ผลของการบำบัดขั้นต้นและการย่อยเส้นใยปาล์มน้ำมันเพื่อเพิ่มผลผลิตไฮโดรเจนโดยเชื้อแบคทีเรียสังเคราะห์แสง
ปี พ.ศ. 2558
3 การผลิตน้ำมันจาก chlorella sp.ในภาวะการเจริญเติบโตแบบโฟโตทรอฟและการเจริญเติบโตแบบเฮเทอโรทรอฟ
4 การผลิตน้ำมันจากสาหร่ายขนาดเล็ก WU-W05 ในภาวะการเจริญเติบ โตแบบเฮเทอโรทรอฟ
ปี พ.ศ. 2557
5 เอนไซม์ไฮโรเลสย่อยเกลือน้ำดีของแลคติกแอซิดแบคทีเรียที่แยกจากสมุนไพรหมักดั้งเดิมและอุจจาระของคน
6 การผลิตน้ำมันจากสาหร่ายขนาดเล็ก WU-W05 ในภาวะการเจริญเติบ โตแบบเฮเทอโรทรอฟ
ปี พ.ศ. 2556
7 โครงสร้างและความหลากหลายทางพันธุกรรมของประชากรปลากะพงข้างปาน (Lutjanus russelli) ในอ่าวไทย
ปี พ.ศ. 2554
8 การทดสอบอัตราการใช้ปุ๋ยที่เหมาะสมในบ่อเลี้ยงปลาน้ำจืด
9 การผลิตโปรตีนไฮโดรไลเสทจากวัสดุเศษเหลือของกระบวนการแปรรูปปู
ปี พ.ศ. 2553
10 โครงการการผลิตไฮโดรเจนจากเศษเหลือทลายปาล์มที่ผ่านการย่อยโดยแบคทีเรียสังเคราะห์แสงที่คัดเลือก
ปี พ.ศ. 2552
11 การวิเคราะห์ สังเคราะห์ รวบรวมสถานการณ์สุขภาวะเพื่อจัดทำเอกสาร วิชาการประเด็นสุขภาวะของเด็กและเยาวชน: ความสุขที่มี ความดีที่ทำ ของเด็กใต้
12 อิทธิพลของโลหะไอออนและอินทรีย์คาร์บอนที่มีผลต่อกิจกรรมดีไนตริฟิเคชันโดยแบคทีเรียทนเกลือสายพันธุ์ P16 ที่แยกได้จากบ่อกุ้ง
13 Mae Ping Moon Light: Mapping Discourses of Community Right in Northern Thailand
14 ผลของโลหะอิออนต่อการผลิตชีวมวลและกรด 5-อะมิโนลีวูลินิกจาก Rhodopseudomonas palustris KG31 ที่เลี้ยงในนำทิ้งโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มที่ผ่านการบำบัดแบบไร้อากาศ
ปี พ.ศ. 2551
15 สารสกัดจากสมุนไพรขมิ้น
ปี พ.ศ. 2550
16 การสร้างบริการ Business Intelligent บนเว็บสำหรับการวิจัยนิเวศวิทยาและภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง
17 การศึกษาคุณลักษณะ องค์ประกอบ และการเปลี่ยนแปลงระหว่างการเก็บรักษาปลาบึกเลี้ยง
18 การเพิ่มผลผลิต 5-อะมิโนลีวูลินิกแอซิด จากแบคทีเรียสังเคราะห์แสงชอบ/ทนกรด ด้วยเทคนิคการฉายรังสี
19 การผลิต Paracoccus denitrificans กลายพันธุ์ เพื่อกำจัดไนเตรทและไนไตร์ทในบ่อเลี้ยงกุ้ง
ปี พ.ศ. 2535
20 การประยุกต์ใช้เชื้อบริสุทธิ์ในอาหารหมักดั้งเดิม (น้ำบูดู) 1. การเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์ในระหว่างการหมักบูดู