ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ลักขณา เหล่าไพบูลย์
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การเพิ่มอัตราผลผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดยยีสต์ Saccharomyces cerevisiae เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
2 การเพิ่มอัตราผลผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยยีสต์ Saccharomyces cerevisiae เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
ปี พ.ศ. 2558
3 การเพิ่มอัตราผลผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยยีสต์ Saccharomyces cerevisiae เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
4 จลนพลศาสตร์และสรีรวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae ที่ถูกตรึงบนลาต้นข้าวฟ่างหวานในการหมักเอทานอลแบบกะ กะซ้า และต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2557
5 จลนพลศาสตร์และสรีรวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae ที่ถูกตรึงบนลาต้นข้าวฟ่างหวานในการหมักเอทานอลแบบกะ กะซ้า และต่อเนื่อง
6 การหมักเอทานอลแบบต่อเนื่องจากน้ำคั่นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยใช้เทคนิคการนำเซลล์กลับมาใช้ซ้ำและการเก็บเกี่ยวผลผลิต
7 จลนพลศาสตร์และสรีรวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae ที่ถูกตรึงบนลาต้นข้าวฟ่างหวานในการหมักเอทานอลแบบกะ กะซ้า และต่อเนื่อง
8 จลนพลศาสตร์และสรีรวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae ที่ถูกตรึงบนลาต้นข้าวฟ่างหวานในการหมักเอทานอลแบบกะ กะซ้า และต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2556
9 จลนพลศาสตร์และสรีรวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae ที่ถูกตรึงบนลาต้นข้าวฟ่างหวานในการหมักเอทานอลแบบกะ กะซ้า และต่อเนื่อง
10 การหมักเอทานอลแบบต่อเนื่องจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเทคนิคการนำเซลล์กลับมาใช้ซ้ำและการเก็บเกี่ยวผลผลิต
11 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยใช้เซลล์ยีสต์ตรึงรูปในกระบวนการหมักแบบกะซ้ำและแบบต่อเนื่อง
12 การผลิตกรดแลคติกจากไฮโดรไลเสทของชานข้าวฟ่างหวานโดย Lactococcus lactis IO-1 เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
13 การผลิตกรดแลคติกจากไฮโดรไลเสทของชานข้าวฟ่างหวานโดย Lactococcus lactis IO-1 เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
ปี พ.ศ. 2555
14 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน : ผลของการเติมสังกะสี แมกนีเซียม และแมงกานีส
15 การผลิตกรดแลคติกจากไฮโดรไลเสทของชานข้าวฟ่างหวานโดย Lactococcus lactis IO-1 เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
16 จลนพลศาสตร์และสรีรวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae ที่ถูกตรึงบนลาต้นข้าวฟ่างหวานในการหมักเอทานอลแบบกะ กะซ้า และต่อเนื่อง
17 การผลิตกรดแลคติกจากไฮโดรไลเสทของชานข้าวฟ่างหวานโดย Lactococcus lactis IO-1 เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
18 การผลิตกรดแลคติกจากไฮโดรไลเสทของชานข้าวฟ่างหวานโดย Lactococcus lactis IO-1 เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
ปี พ.ศ. 2554
19 การหมักเอทานอลแบบต่อเนื่องจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเทคนิคการนำเซลล์กลับมาใช้ซ้ำและการเก็บเกี่ยวผลผลิต
20 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน : ผลของการเติมสังกะสี แมกนีเซียม และแมงกานีส II
21 การผลิตกรดแลคติกจากไฮโดรไลเสทของชานข้าวฟ่างหวานโดย Lactococcus lactis IO-1 เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์ II
22 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
23 ปริญญาเอกกาญจนาภิเษก โดยมี นายอาทิตย์ ธานี เป็นนักศึกษาคปก.
24 โครงการปริญญาเอกสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหลักสูตร "ปรัชญาดุษฏีบัณฑิตสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ"
25 การผลิตกรดแลคติกจากไฮโดรไลเสทของชานข้าวฟ่างหวานโดย Lactococcus lactis IO-1 เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
26 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงแบบต่อเนื่องโดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
27 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงแบบต่อเนื่องโดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
ปี พ.ศ. 2553
28 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน : ผลของการเติมสังกะสี แมกนีเซียม และแมงกานีส
29 การผลิตกรดแลคติกจากไฮโดรไลเสทของชานข้าวฟ่างหวานโดย Lactococcus lactis IO-1 เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
30 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิง โดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
31 การศึกษาวิธีการเก็บรักษาและการบรรจุหม่ำและไส้กรอกอีสาน เพื่อขยายเวลาในการเก็บรักษาและคงคุณภาพหม่ำ และไส้กรอกอีสาน
32 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง
33 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
34 การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล
35 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิง โดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
36 ผลของกากเซล,ยีสต์แห้งต่อการผลิตกรดแลคติกจากน้ำย่อยชานอ้อย โดย Lactococcuslactis
37 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงแบบต่อเนื่องโดยยีสต์ตรึงรูปจากนําคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
38 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงแบบต่อเนื่องโดยยีสต์ตรึงรูปจากนําคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
39 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงโดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
40 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
ปี พ.ศ. 2552
41 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง
42 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงแบบต่อเนื่องโดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
43 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงแบบต่อเนื่องโดยยีสต์ตรึงรูปจากนําคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
44 การพัฒนากระบวนการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน
45 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยการหมักแบบกะแบบกะซ้ำและแบบต่อเนื่อง
46 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยการหมักแบบกะแบบกะซ้ำและแบบต่อเนื่อง
47 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง
48 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดย เซลล์ยีสต์ตรึงรูป
49 การศึกษาวิธีการเก็บรักษาและการบรรจุหม่ำและไส้กรอกอีสานเพื่อขยายเวลาในการเก็บและคงคุณภาพหม่ำ และไส้กรอกอีสาน
50 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน [ระยะที่ 2]
51 การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล
ปี พ.ศ. 2551
52 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยใช้เทคโนโลยี VHG
53 การศึกษาวิธีการเก็บรักษาและการบรรจุหม่ำและไส้กรอกอีสาน เพื่อขยายเวลาในการเก็บรักษาและคงคุณภาพหม่ำ และไส้กรอกอีสาน
54 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
55 การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล
56 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
57 การศึกษาวิธีการเก็บรักษาและการบรรจุปลาส้มเพื่อขยายเวลาในการเก็บและคงคุณลักษณะปลาส้มคุณภาพสูง
58 “การพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิง”
59 “การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล”
60 “การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง”
61 “การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป”
62 การศึกษาองค์ประกอบหลักทางเคมีของสาโทที่ได้จากยีสต์สายพันธุ์ต่างๆ ที่มีต่อคุณภาพสาโท
ปี พ.ศ. 2550
63 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยการหมักแบบกะแบบกะซ้ำและแบบต่อเนื่อง
64 การพัฒนากระบวนการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน
65 ผลของการให้อากาศต่อการเจริญและการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดย Saccharomyces cerevisiae
ปี พ.ศ. 2549
66 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
67 การศึกษาวิธีการเก็บรักษาและการบรรจุปลาส้มเพื่อขยายเวลาในการเก็บและคงคุณลักษณะปลาส้มคุณภาพสูง
68 ผลของไบโอไซด์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมผลิตเยื่อและกระดาษต่อระบบบำบัดน้ำเสียแบบจานหมุนชีวภาพระดับห้องปฏิบัติการ
69 ผลของไบโอไซด์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมผลิตเยื่อและกระดาษต่อระบบบำบัดน้ำเสียแบบจานหมุนชีวภาพระดับห้องปฏิบัติการ
ปี พ.ศ. 2547
70 ผลของไบโอไซด์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมผลิตเยื่อและกระดาษต่อระบบบำบัดน้ำเสียแบบจานหมุนชีวภาพระดับห้องปฏิบัติการ
ปี พ.ศ. 2544
71 การตรึงแบคทีเรียเพื่อกำจัดไนเตรทในน้ำดีโดยใช้ถังปฎิกรณ์แบบตัวกลางไม่เคลื่อนที่
ปี พ.ศ. 2542
72 การตรึงแบคทีเรียเพื่อกำจัดไนเตรทในน้ำดีโดยใช้ถังปฎิกรณ์แบบตัวกลางไม่เคลื่อนที่
73 การตรึงแบคทีเรียเพื่อกำจัดไนเตรทในน้ำดีโดยใช้ถังปฎิกรณ์แบบตัวกลางไม่เคลื่อนที่
ปี พ.ศ. 2540
74 ผลของวิธีการทำแห้งต่อปริมาณองค์ประกอบต่างๆ ในสาหร่ายเกลียวทอง
75 ผลของวิธีการทำแห้งต่อปริมาณองค์ประกอบต่างๆ ในสาหร่ายเกลียวทอง
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
76 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน:ผลของยีสต์เอ็กซ์แทรก สังกะสี แมกนีเซียมและแมงกานีส
77 ผลของกากเซลล์ยีสต์แห้งต่อการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยใช้เทคโนโลยี VHG เพื่อการประยุกต์ใช้ในระดับอุตสาหกรรม
78 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)