ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ราม แย้มแสงสังข์
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2562
1 นวัตกรรมการผลิตและผลิตภัณฑ์ไวน์ผลไม้
2 การผลิตเอทานอลจากทะลายปาล์มโดยการหมักรวมด้วยยีสต์ทนร้อน Kluyveromyces marxianus และยีสต์ Saccharomyces serevisiae
ปี พ.ศ. 2561
3 Development of Tray Freezer for Kapo Processing at Leeya Halal Foods Ltd.Partnership
4 การแปรรูปไข่เค็มเพื่อผลิตผงไข่เค็ม และ ขนมขบเคี้ยวรสไข่เค็ม
5 การออกแบบและจัดสร้างเครื่องทอดสุญญากาศสำหรับอุตสาหกรรมอาหารภาคใต้
ปี พ.ศ. 2559
6 การบำบัดน้ำเสียจากโรงงานไบโอดีเซลโดยระบบ Aerobic Respiration และ เมมเบรนไบโอรีแอคเตอร์ (MBR)
ปี พ.ศ. 2558
7 การพัฒนาระบบตรวจจับและจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สาย ณ บริษัท เอ.พี.เค.เฟอร์นิชิ่งวู้ด จำกัด
8 การพัฒนาระบบตรวจจับและจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สาย ณ บริษัท เอ.พี.เค.เฟอร์นิชิ่งวู้ด จำกัด
9 การพัฒนาเทคโนโลยีเจ็ทไหลปะทะสำหรับใช้ในกระบวนการอบและให้ความร้อนในอุตสาหกรรมอาหาร
ปี พ.ศ. 2557
10 การพัฒนาระบบตรวจรับและจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สาย ณ บริษัท เอ.พี.เค.เฟอร์นิชชิ่งพาราวู้ด จำกัด
ปี พ.ศ. 2556
11 การผลิตก๊าซชีวภาพและการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานไบโอดีเซลโดยระบบ Anaerobic Respiration และ เมมเบรนไบโอรีแอคเตอร์ (MBR)
ปี พ.ศ. 2552
12 การศึกษาแนวทางการอบไม้ยางเพื่อลดปัญหาเชื้อราและแมลง
ปี พ.ศ. 2551
13 โครงการการอบแห้งไม้ยางด้วยไอน้ำร้อนยวดยิ่งในระดับกึ่งอุตสาหกรรม
14 การพัฒนาประสิทธิภาพกระบวนการอบไม้ยางพาราแปรรูป บริษัท วู้ดเวรอ์คอังสุธน จำกัด
15 การกำจัดสีในน้ำเสียโดยโฟโตเฟนตันด้วยแสงอาทิตย์
16 การออกแบบและพัฒนาเครื่องสกัดไหลสวนทางแบบต่อเนื่องสำหรับรีไบโอติกส์จากพืชเกษตร
ปี พ.ศ. 2550
17 การออกแบบและพัฒนาเครื่องสกัดไหลสวนทางแบบต่อเนื่องสำหรับสกัดพรีไบโอติกจากพืชเกษตร
18 การอบแห้งสาหร่ายเกลียวทองแบบการพุ่งชนด้วยอากาศ
ปี พ.ศ. 2549
19 การอบแห้งผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรแบบการพุ่งชนด้วยอากาศ
20 การทอดอาหารทะเลจากบริษัททริปเปิ้ลบีนาชันโปรดักส์ในระบบสูญญากาศ
ปี พ.ศ. 2548
21 การอบไม้ยางด้วยไอน้ำยิ่งยวด
22 การอบแห้งไม้ยางด้วยไอน้ำร้อนยวดยิ่งในระดับกึ่งอุตสาหกรรม
ปี พ.ศ. 2547
23 การอบไม้ยางพาราโดยระบบสุญญากาศ
24 Packaging of Vacuum Fried Fruits and Vegetables using a Nitrogen Injection System.
25 แบบจำลองการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของกล้วยหอมที่ผ่านการทอดภายใต้สภาวะสุญญากาศ
ปี พ.ศ. 2546
26 การสร้างเครื่องทอดผักและผลไม้สุญญากาศขนาดอุตสาหกรรม
27 Reducing Oil Absorption in Vacuum Fried Fruits andVegetables Using a Centrifuge.
ปี พ.ศ. 2545
28 Vacuum frying of Fruits and Vegetables.
ปี พ.ศ. 2544
29 การอบไม้ยางด้วยไอน้ำยิ่งยวด