ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ราม แย้มแสงสังข์
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2561
1 การออกแบบและจัดสร้างเครื่องทอดสุญญากาศสำหรับอุตสาหกรรมอาหารภาคใต้
2 การแปรรูปไข่เค็มเพื่อผลิตผงไข่เค็ม และ ขนมขบเคี้ยวรสไข่เค็ม
3 Development of Tray Freezer for Kapo Processing at Leeya Halal Foods Ltd.Partnership
ปี พ.ศ. 2559
4 การบำบัดน้ำเสียจากโรงงานไบโอดีเซลโดยระบบ Aerobic Respiration และ เมมเบรนไบโอรีแอคเตอร์ (MBR)
ปี พ.ศ. 2558
5 การพัฒนาระบบตรวจจับและจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สาย ณ บริษัท เอ.พี.เค.เฟอร์นิชิ่งวู้ด จำกัด
6 การพัฒนาระบบตรวจจับและจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สาย ณ บริษัท เอ.พี.เค.เฟอร์นิชิ่งวู้ด จำกัด
7 การพัฒนาเทคโนโลยีเจ็ทไหลปะทะสำหรับใช้ในกระบวนการอบและให้ความร้อนในอุตสาหกรรมอาหาร
ปี พ.ศ. 2557
8 การพัฒนาระบบตรวจรับและจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สาย ณ บริษัท เอ.พี.เค.เฟอร์นิชชิ่งพาราวู้ด จำกัด
ปี พ.ศ. 2556
9 การผลิตก๊าซชีวภาพและการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานไบโอดีเซลโดยระบบ Anaerobic Respiration และ เมมเบรนไบโอรีแอคเตอร์ (MBR)
ปี พ.ศ. 2552
10 การศึกษาแนวทางการอบไม้ยางเพื่อลดปัญหาเชื้อราและแมลง
ปี พ.ศ. 2551
11 โครงการการอบแห้งไม้ยางด้วยไอน้ำร้อนยวดยิ่งในระดับกึ่งอุตสาหกรรม
12 การพัฒนาประสิทธิภาพกระบวนการอบไม้ยางพาราแปรรูป บริษัท วู้ดเวรอ์คอังสุธน จำกัด
13 การกำจัดสีในน้ำเสียโดยโฟโตเฟนตันด้วยแสงอาทิตย์
14 การออกแบบและพัฒนาเครื่องสกัดไหลสวนทางแบบต่อเนื่องสำหรับรีไบโอติกส์จากพืชเกษตร
ปี พ.ศ. 2550
15 การออกแบบและพัฒนาเครื่องสกัดไหลสวนทางแบบต่อเนื่องสำหรับสกัดพรีไบโอติกจากพืชเกษตร
16 การอบแห้งสาหร่ายเกลียวทองแบบการพุ่งชนด้วยอากาศ
ปี พ.ศ. 2549
17 การอบแห้งผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรแบบการพุ่งชนด้วยอากาศ
18 การทอดอาหารทะเลจากบริษัททริปเปิ้ลบีนาชันโปรดักส์ในระบบสูญญากาศ
ปี พ.ศ. 2548
19 การอบไม้ยางด้วยไอน้ำยิ่งยวด
20 การอบแห้งไม้ยางด้วยไอน้ำร้อนยวดยิ่งในระดับกึ่งอุตสาหกรรม
ปี พ.ศ. 2547
21 การอบไม้ยางพาราโดยระบบสุญญากาศ
22 Packaging of Vacuum Fried Fruits and Vegetables using a Nitrogen Injection System.
23 แบบจำลองการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของกล้วยหอมที่ผ่านการทอดภายใต้สภาวะสุญญากาศ
ปี พ.ศ. 2546
24 การสร้างเครื่องทอดผักและผลไม้สุญญากาศขนาดอุตสาหกรรม
25 Reducing Oil Absorption in Vacuum Fried Fruits andVegetables Using a Centrifuge.
ปี พ.ศ. 2545
26 Vacuum frying of Fruits and Vegetables.
ปี พ.ศ. 2544
27 การอบไม้ยางด้วยไอน้ำยิ่งยวด