ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

รัชฎา ตั้งวงค์ไชย
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2559 1
2 2558 2
3 2557 1
4 2556 2
5 2555 6
6 2554 9
7 2553 8
8 2552 10
9 2551 3
10 2550 5
11 2549 2
12 2548 4
13 2547 3
14 2546 1
15 2545 3
16 2544 1
17 2540 1
18 2539 1
19 2535 1
20 543 46
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 ผลของความแก่-อ่อนและขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบต่อลักษณะทางกายภาพ การดูดซับน้ามัน และปริมาณสารสาคัญของกล้วยน้าว้า (Musa sapientum ABB cv. Kluai #.#Namwa#.#) แผ่นทอดกรอบ
ปี พ.ศ. 2558
2 ผลของขั้นตอนการเตรียมต่อลักษณะทางกายภาพ การดูดซับน้ำมัน และปริมาณสารสำคัญของเมล็ดข้าวโพดทอดกรอบ
3 ผลของกระบวนการให้ความร้อนและสภาวะการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพและสารต้านออกซิเดชั่น ในข้าวโพดหวานฝักเล็ก
ปี พ.ศ. 2557
4 ผลของกระบวนการให้ความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและคุณภาพของข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์ลูกผสมสีม่วง
ปี พ.ศ. 2556
5 การจำแนกชนิดของสารประกอบฟีนอลิค กิจกรรมการเป็นสารต้านออกซิเดชั่น และผลของการทำให้สุกต่อปริมาณสารสำคัญในข้าวโพดข้าวเหนียวลูกผสมสีม่วง
6 ผลของอุณหภูมิและระยะเวลาในการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหัวแก่นตะวันสายพันธุ์ต่างๆ
ปี พ.ศ. 2555
7 ผลของกระบวนการให้ความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและคุณภาพของข้าวโพดลูกผสมฝักเล็ก
8 ผลของกระบวนการให้ความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและคุณภาพของข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์ลูกผสมสีม่วง
9 การแช่แข็งและการเปลี่ยนแปลงคุณภาพในระหว่างการเก็บรักษาของข้าวโพดหวานพันธุ์ลูกผสมฝักเล็ก
10 ผลของกระบวนการให้ความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและคุณภาพของข้าวโพดลูกผสมฝักเล็ก II
11 การแช่แข็งและการเปลี่ยนแปลงคุณภาพในระหว่างการเก็บรักษาของข้าวโพดหวานพันธุ์ลูกผสมฝักเล็ก II
12 การจำแนกชนิดของสารประกอบฟีนอลิค กิจกรรมการเป็นสารต้านออกซิเดชั่น และผลของการทำให้สุกต่อปริมาณสารสำคัญในข้าวโพดข้าวเหนียวลูกผสมสีม่วง II
ปี พ.ศ. 2554
13 ผลของกระบวนการให้ความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและคุณภาพของข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์ลูกผสมสีม่วง
14 การแช่แข็งและการเปลี่ยนแปลงคุณภาพในระหว่างการเก็บรักษาของข้าวโพดหวานพันธุ์ลูกผสมฝักเล็ก
15 การจำแนกชนิดของสารประกอบฟีนอลิค กิจกรรมการเป็นสารต้านออกซิเดชั่น และผลของการทำให้สุกต่อปริมาณสารสำคัญในข้าวโพดข้าวเหนียวลูกผสมสีม่วง
16 การเปลี่ยนแปลงลักษณะคุณภาพของหัวแก่นตะวันสด ในระหว่างการเก็บรักษา
17 ผลของอุณหภูมิและเวลาในการเก็บรักษาต่อคุณภาพของหัวแก่นตะวันสายพันธุ์ต่างๆ
18 การเปลี่ยนแปลงลักษณะคุณภาพของหัวแก่นตะวันสดในระหว่างการเก็บรักษา
19 ผลของอุณหภูมิและเวลาในการเก็บรักษาต่อคุณภาพของหัวแก่นตะวันสายพันธุ์ต่างๆ
20 การเปลี่ยนแปลงลักษณะคุณภาพของหัวแก่นตะวันสดในระหว่างการเก็บรักษา
21 การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหัวแก่นตะวันสดภายหลังการเก็บเกี่ยว
ปี พ.ศ. 2553
22 ผลของอุณหภูมิและเวลาในการเก็บรักษาต่อคุณภาพของหัวแก่นตะวันสายพันธุ์ต่างๆ
23 ผลของกระบวนการให้ความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและคุณภาพของข้าวโพดลูกผสมฝักเล็ก
24 คุณลักษณะของข้าวกล้องงอกที่ผลิตจากข้าวเปลือและข้าวกล้องขาวดอกมะลิ 105 (ทุน IRPUS)
25 กระบวนการผลิตและคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์อาหารอบแบบใหม่ จากแป้งผสมระหว่างแป้งสาลีและข้าวเหนียว
26 การศึกษาวิธีการสกัดและจำแนกสารต้านออกซิเดชันในเปลือกข้าว และคุณสมบัติการต่อต้านอนุมูลอิสระ
27 โครงการศึกษากระบวนการจัดการโซ่อุปทานและการกระจายของก๋วยเตี๋ยวเส้นสด
28 ผลของอุณหภูมิและเวลาในการเก็บรักษาต่อคุณภาพของหัวแก่นตะวันสายพันธุ์ต่างๆ
29 การเปลี่ยนแปลงหลังการเก็บเกี่ยวขององค์ประกอบและกิจกรรมในการต้านออกซิเดชั่นของไข่น้ำ
ปี พ.ศ. 2552
30 การเปลี่ยนแปลงลักษณะคุณภาพของหัวแก่นตะวันสด ในระหว่างการเก็บรักษา
31 การเปลี่ยนแปลงลักษณะคุณภาพของหัวแก่นตะวันสดในระหว่างการเก็บรักษา
32 ผลของกระบวนการแปรรูปอาหารต่อปริมาณไฟเตทและการปลดปล่อยเกลือแร่ในข้าวกล้องสายพันธุ์ต่าง ๆ
33 ผลของกระบวนการแปรรูปอาหารต่อปริมาณไฟเตทและการปลดปล่อยเกลือแร่ในข้าวกล้องสายพันธุ์ต่าง ๆ
34 ผลของกระบวนการแปรรูปอาหาร ต่อปริมาณไฟเตท และการปลดปล่อยเกลือแร่ ในข้าวกล้องสายพันธุ์ต่างๆ
35 การศึกษาเปรียบเทียบดัชนีคุณภาพทางประสาทสัมผัสที่ผู้บริโภครับรู้ ในผักคะน้าอินทรีย์และผักคะน้าทั่วไป
36 การเปลี่ยนแปลงลักษณะคุณภาพของหัวแก่นตะวันสดในระหว่างการเก็บรักษา
37 ระบบการแปลเอกสารอักษรเบรลล์ สำหรับภาษาไทย-ภาษาอังกฤษเป็นอักษรปกติ
38 ผลของวิธีการทำให้สุกและอุณหภูมิในการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงปริมาณกรดไฟติก และแร่ธาตุในข้าวกล้อง 3 พันธุ์
39 ผลของอุณหภูมิและภาชนะบรรจุในการเก็บรักษาต่อคุณภาพของผักหวานบ้านสดตัดยอด
ปี พ.ศ. 2551
40 การเปลี่ยนแปลงลักษณะคุณภาพของหัวแก่นตะวันสดในระหว่างการเก็บรักษา
41 สายพันธุ์ แหล่งปลูกและผลของปัจจัยในกระบวนการผลิตต่อคุณภาพของ rice malt
42 สายพันธุ์ แหล่งปลูกและผลของปัจจัยในกระบวนการผลิตต่อคุณภาพของ rice malt
ปี พ.ศ. 2550
43 ผลของกระบวนการแปรรูปอาหารต่อปริมาณไฟเตทและการปลดปล่อยเกลือแร่ในข้าวกล้องสายพันธุ์ต่างๆ
44 กระบวนการผลิตและคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์อาหารอบแบบใหม่ จากแป้งผสมระหว่างแป้งสาลีและข้าวเหนียว
45 ผลของกระบวนการแปรรูปอาหารต่อปริมาณไพเตทและการปลดปล่อยเกลือแร่ในข้าวกล้องสายพันธุ์ต่าง ๆ
46 ผลของกระบวนการแปรรูปอาหารต่อปริมาณไฟเตทและการปลดปล่อยเกลือแร่ในข้าวกล้องสายพันธุ์ต่าง ๆ
47 กระบวนการผลิตและคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์อาหารอบแบบใหม่ จากแป้งผสมระหว่างแป้งสาลีและข้าวเหนียว
ปี พ.ศ. 2549
48 การจัดวางแนวทางการปฏิบัติที่ดีในกระบวนการผลิต ปลาส้ม
49 การจัดวางแนวทางการปฏิบัติที่ดีในกระบวนการผลิต ปลาส้ม
ปี พ.ศ. 2548
50 สายพันธุ์ แหล่งปลูกและผลของปัจจัยในกระบวนการผลิตต่อคุณภาพของมอลต์จากข้าว
51 การจัดวางแนวทางการปฏิบัติที่ดีในกระบวนการผลิตปลาส้ม
52 ผลกระทบของกระบวนการ Pre-gelatinisation ที่ใช้ในการลดเวลาการหุงต้มต่อคุณภาพทางด้านกลิ่น-รส และเนื้อสัมผัสของข้าวหอมมะลิไทย
53 การจัดวางแนวทางการปฏิบัติที่ดีในกระบวนการผลิต ปลาส้ม
ปี พ.ศ. 2547
54 การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่ว และแนวทางการใช้ประโยชน์ในระบบอาหารเชิงพาณินย์
55 ผลกระทบของกระบวนการ pre-gelatinisation ที่ใช้ในการลดเวลาการหุงต้มต่อคุณภาพทางด้านกลิ่น-รสและเนื้อสัมผัสของข้าวหอมมะลิ
56 ผลกระทบของกระบวนการ pre-gelatinisation ที่ใช้ในการลดเวลาการหุงต้มต่อคุณภาพทางด้านกลิ่น-รสและเนื้อสัมผัสของข้าวหอมมะลิ
ปี พ.ศ. 2546
57 ผลกระทบของกระบวนการ Pre-gelatinisation ที่ใช้ในการลดเวลาการหุงต้มต่อคุณภาพทางด้านกลิ่น-รสและเนื้อสัมผัสของข้าวหอมมะลิไทย
ปี พ.ศ. 2545
58 ผลกระทบของกระบวนการ pre-gelatinisation ที่ใช้ในการลดเวลาการหุงต้มต่อคุณภาพทางด้านกลิ่น-รสและเนื้อสัมผัสของข้าวหอมมะลิ
59 ผลกระทบของกระบวนการ Pre-gelatinisation ที่ใช้ในการลดเวลาการหุงต้มต่อคุณภาพทางด้านกลิ่น-รส และเนื้อสัมผัสของข้าวหอมมะลิไทย
60 การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่วและแนวทางการใช้ประโยชน์ในระบบอาหารเชิงพาณิชย์
ปี พ.ศ. 2544
61 การสกัดเพคตินจากส้มมะงั่ว และแนวทางการใช้ประโยชน์ในระบบอาหารเชิงพาณินย์
ปี พ.ศ. 2540
62 การแปรสภาพแป้งมันสำปะหลัง เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
ปี พ.ศ. 2539
63 การแปรสภาพแป้งมันสำปะหลัง เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
ปี พ.ศ. 2535
64 อิทธิพลของความร้อนในกระบวนการแปรรูปต่อปริมาณน้ำตาล สี และเนื้อสัมผัสของข้าวโพดหวานพันธุ์ต่างๆ
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
65 ผลของวิธีการทำให้สุกและอุณหภูมิในการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงปริมาณกรดไฟติกและแร่ธาตุในข้าวกล้อง 3 พันธ์
66 การเปลี่ยนแปลงหลังการเก็บเกี่ยวขององค์ประกอบและกิจกรรมในการต้านออกซิเดชันของไข่น้ำ
67 การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหัวแก่นตะวันสดหลังการเก็บเกี่ยว
68 การศึกษาวิธีการสกัดและจำแนกสารต้านออกซิเดชันในเปลือกข้าว และคุณสมบัติการต่อต้านอนุมูลอิสระ
69 โครงการศึกษากระบวนการจัดการโซ่อุปทานและการกระจายของก๋วยเตี๋ยวเส้นสด