ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

มยุรี กระจายกลาง
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- มยุรี กระจากกลาง
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2559 1
2 2557 2
3 2555 4
4 2553 4
5 2552 6
6 2551 6
7 2550 4
8 2549 1
9 2548 1
10 2547 1
11 2546 1
12 2544 1
13 543 26
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 ผลของ บอริค แอซิค ต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของดอกมะลิ
ปี พ.ศ. 2557
2 การลดการเกิดอาการไส้สีน้ำตาลในผลสับปะรดโดยการใช้ 1-Methylcyclopropene
3 การประเมินวิตามินซีในสับปะรดแบบไม่ทำลายตัวอย่างด้วยเทคนิค NIR
ปี พ.ศ. 2555
4 ตัวบ่งชี้ลักษณะอาการไส้สีน้ำตาลของผลสับปะรดหลังเก็บเกี่ยว
5 ผลของการใช้ 1-Methylcyclopropene ต่อคุณภาพและอายุการวางจำหน่ายผักกินใบ
6 การประยุกต์ใช้ 1-MCP เพื่อยืดอายุการวางจำหน่ายพวงมาลัยดอกมะลิสด
7 ผลการใช้ 1-Methylcyclopropene ต่อ คุณภาพและอายุการวางจำหน่ายผักกินใบ
ปี พ.ศ. 2553
8 ผลของการใช้ 1-Methylcyclopropene ต่อคุณภาพและอายุการวางจำหน่ายผักกินใบ
9 การประยุกต์ใช้ 1-MCP เพื่อยืดอายุการวางจำหน่ายพวงมาลัยดอกมะลิสด
10 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของหน่อไม้ฝรั่ง
11 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยว และอายุการเก็บรักษาของหน่อไม้ฝรั่ง
ปี พ.ศ. 2552
12 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของหน่อไม้ฝรั่ง
13 อิทธิพลของ1-mcp ต่อคุณภาพและอายุการใช้งานของดอกมะลิสด
14 การปลูกพืชแบบผสมผสาน เพื่อป้องกันการกร่อนดินบนพื้นที่ลาดชัน
15 ผลของระยะปลูก และการจัดการน้ำต่อการเจริญเติบโต และผลผลิตของสบู่ดำ
16 การพัฒนาตำรับฟิล์มเคลือบกล้วยไข่ จากไคโตซาน เพื่อยืดอายุการเก็บหลังการเก็บเกี่ยว
17 ประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนของเชื้อไรโซเบียม (Bradyrhizobium spp.) ที่แยกได้จากปมรากถั่วพุ่ม (Vigna spp.) ในสภาพไร่นา
ปี พ.ศ. 2551
18 ผลของน้ำร้อนและไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวของผลละมุด
19 ศึกษาการเตรียมกร๊าฟโคพอลิเมอร์ของเมทิลเมทาไครเลตบนเส้นใยกล้วยโดยการใช้ตัวริเริ่มปฏิกิริยาระบบรีดอกซ์
20 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มมูลค่าดอกมะลิ
21 การปลูกพืชแบบผสมผสานเพื่อป้องกันการชะล้างพังทลายของดินบนพื้นที่ลาดชัน
22 ประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนของเชื้อไรโซเบียม (Bradyrhizobium spp.) ที่แยกได้จากปมรากถั่วพุ่ม (Vigna spp.) ในสภาพไร่นา
23 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยว เพื่อเพิ่มมูลค่าดอกมะลิสด
ปี พ.ศ. 2550
24 การพัฒนาตำรับฟิล์มเคลือบกล้วยไข่จากไคโตซาน เพื่อยืดอายุการเก็บหลังการเก็บเกี่ยว
25 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยวเพื่อชะลอการเปลี่ยนสีผิวเปลือกและคุณภาพของผลมะนาว
26 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยว เพื่อชะลอการเปลี่ยนสีผิวเปลือก และคุณภาพของผลมะนาว
27 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว เพื่อเพิ่มมูลค่าพริกเครื่องเทศ
ปี พ.ศ. 2549
28 การยืดอายุการเก็บรักษาผักและผลไม้บางชนิดโดยการใช้ความร้อน
ปี พ.ศ. 2548
29 ผลของน้ำร้อนและไคโตซาน ต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวของผลละมุด
ปี พ.ศ. 2547
30 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มข้อมูลค่าพริกเครื่องเทศ
ปี พ.ศ. 2546
31 ผลของการผสมผสานการใช้ความร้อนกับการใช้วัสดุห่อต่อการเกิดอาการสะท้านหนาวและคุณภาพของพริกหวาน
ปี พ.ศ. 2544
32 ผลของการผสมผสานการใช้ความร้อนกับการใช้วัสดุห่อต่อการเกิดอาการสะท้านหนาวและคุณภาพของพริกหวาน