ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

มยุรี กระจายกลาง
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
และรู้จักในชื่อของ
- มยุรี กระจากกลาง
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2559 1
2 2557 2
3 2555 4
4 2553 10
5 2552 9
6 2551 6
7 2550 13
8 2549 1
9 2548 4
10 2547 1
11 2546 2
12 2544 2
13 543 2
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 ผลของ บอริค แอซิค ต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของดอกมะลิ
ปี พ.ศ. 2557
2 การลดการเกิดอาการไส้สีน้ำตาลในผลสับปะรดโดยการใช้ 1-Methylcyclopropene
3 การประเมินวิตามินซีในสับปะรดแบบไม่ทำลายตัวอย่างด้วยเทคนิค NIR
ปี พ.ศ. 2555
4 ตัวบ่งชี้ลักษณะอาการไส้สีน้ำตาลของผลสับปะรดหลังเก็บเกี่ยว
5 ผลของการใช้ 1-Methylcyclopropene ต่อคุณภาพและอายุการวางจำหน่ายผักกินใบ
6 การประยุกต์ใช้ 1-MCP เพื่อยืดอายุการวางจำหน่ายพวงมาลัยดอกมะลิสด
7 ผลการใช้ 1-Methylcyclopropene ต่อ คุณภาพและอายุการวางจำหน่ายผักกินใบ
ปี พ.ศ. 2553
8 ผลของการใช้ 1-Methylcyclopropene ต่อคุณภาพและอายุการวางจำหน่ายผักกินใบ
9 การประยุกต์ใช้ 1-MCP เพื่อยืดอายุการวางจำหน่ายพวงมาลัยดอกมะลิสด
10 การพัฒนาตำรับฟิล์มเคลือบกล้วยไข่จากไคโตซาน เพื่อยืดอายุการเก็บหลังการเก็บเกี่ยว
11 ประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนของเชื้อไรโซเบียม (Bradyrhizobium spp.) ที่แยกได้จากปมรากถั่วพุ่ม (Vigna spp.) ในสภาพไร่นา
12 การปลูกพืชแบบผสมผสานเพื่อป้องกันการกร่อนดินบนพื้นที่ลาดชัน
13 ผลของระยะปลูกและการจัดการน้ำต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของสบู่ดำ
14 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของหน่อไม้ฝรั่ง
15 โครงการประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนของเชื้อไรโซเบียม (Bradyrhizobium spp.) ที่แยกได้จากปมรากถั่วพุ่ม (Vigna spp.) ในสภาพไร่นา
16 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของหน่อไม้ฝรั่ง
17 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยว และอายุการเก็บรักษาของหน่อไม้ฝรั่ง
ปี พ.ศ. 2552
18 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของหน่อไม้ฝรั่ง
19 อิทธิพลของ1-mcp ต่อคุณภาพและอายุการใช้งานของดอกมะลิสด
20 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของหน่อไม้ฝรั่ง
21 โครงการประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนของเชื้อไรโซเบียม (Bradyrhizobium spp.) ที่แยกได้จากปมรากถั่วพุ่ม (Vigna spp.) ในสภาพไร่นา
22 ผลของไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาของ หน่อไม้ฝรั่ง
23 การปลูกพืชแบบผสมผสาน เพื่อป้องกันการกร่อนดินบนพื้นที่ลาดชัน
24 ผลของระยะปลูก และการจัดการน้ำต่อการเจริญเติบโต และผลผลิตของสบู่ดำ
25 การพัฒนาตำรับฟิล์มเคลือบกล้วยไข่ จากไคโตซาน เพื่อยืดอายุการเก็บหลังการเก็บเกี่ยว
26 ประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนของเชื้อไรโซเบียม (Bradyrhizobium spp.) ที่แยกได้จากปมรากถั่วพุ่ม (Vigna spp.) ในสภาพไร่นา
ปี พ.ศ. 2551
27 ผลของน้ำร้อนและไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวของผลละมุด
28 ศึกษาการเตรียมกร๊าฟโคพอลิเมอร์ของเมทิลเมทาไครเลตบนเส้นใยกล้วยโดยการใช้ตัวริเริ่มปฏิกิริยาระบบรีดอกซ์
29 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มมูลค่าดอกมะลิ
30 การปลูกพืชแบบผสมผสานเพื่อป้องกันการชะล้างพังทลายของดินบนพื้นที่ลาดชัน
31 การเก็บรวบรวมเชื้อพันธุ์กล้วยไข่ที่แสดงลักษณะผลตกกระ
32 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยว เพื่อเพิ่มมูลค่าดอกมะลิสด
ปี พ.ศ. 2550
33 การพัฒนาตำรับฟิล์มเคลือบกล้วยไข่จากไคโตซาน เพื่อยืดอายุการเก็บหลังการเก็บเกี่ยว
34 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยวเพื่อชะลอการเปลี่ยนสีผิวเปลือกและคุณภาพของผลมะนาว
35 ประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนของเชื้อไรโซเบียม (Bradyrhizobium spp.) ที่แยกได้จากปมรากถั่วพุ่ม (Vigna spp.) ในสภาพไร่นา
36 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยวเพื่อชะลอการเปลี่ยนสีผิวเปลือกและคุณภาพของผลมะนาว
37 การปลูกพืชแบบผสมผสานเพื่อป้องกันการกร่อนดินบนพื้นที่ลาดชัน
38 ผลของระยะปลูกและการจัดการน้ำต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของสบู่ดำ
39 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มมูลค่าดอกมะลิ
40 การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตพืชเครื่องปรุงอาหารไทยเพื่อการส่งออก
41 ผลของน้ำร้อนและไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวของผลละมุด
42 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มมูลค่าพริกเครื่องเทศ
43 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยวเพื่อชะลอการเปลี่ยนสีผิวเปลือกและคุณภาพของผลมะนาว
44 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังเก็บเกี่ยว เพื่อชะลอการเปลี่ยนสีผิวเปลือก และคุณภาพของผลมะนาว
45 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว เพื่อเพิ่มมูลค่าพริกเครื่องเทศ
ปี พ.ศ. 2549
46 การยืดอายุการเก็บรักษาผักและผลไม้บางชนิดโดยการใช้ความร้อน
ปี พ.ศ. 2548
47 การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตพืชเครื่องปรุงอาหารไทยเพื่อการส่งออก
48 ผลของน้ำร้อนและไคโตซานต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวของผลละมุด
49 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มมูลค่าพริกเครื่องเทศ
50 ผลของน้ำร้อนและไคโตซาน ต่อคุณภาพหลังเก็บเกี่ยวของผลละมุด
ปี พ.ศ. 2547
51 การพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มข้อมูลค่าพริกเครื่องเทศ
ปี พ.ศ. 2546
52 ผลของการผสมผสานการใช้ความร้อนกับการใช้วัสดุห่อต่อการเกิดอาการสะท้านหนาวและคุณภาพของพริกหวาน
53 ผลของการผสมผสานการใช้ความร้อนกับการใช้วัสดุห่อต่อการเกิดอาการสะท้านหนาวและคุณภาพของพริกหวาน
ปี พ.ศ. 2544
54 ผลของการผสมผสานการใช้ความร้อนกับการใช้วัสดุห่อต่อการเกิดอาการสะท้านหนาวและคุณภาพของพริกหวาน
55 ผลของการผสมผสานการใช้ความร้อนกับการใช้วัสดุห่อต่อการเกิดอาการสะท้านหนาวและคุณภาพของพริกหวาน
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
56 การพัฒนาตำรับฟิล์มเคลือบกล้วยไข่จากไคโตซาน เพื่อยืดอายุการเก็บหลังการเก็บเกี่ยว
57 การพัฒนาตำรับฟิล์มเคลือบกล้วยไข่จากไคโตซาน เพื่อยืดอายุการเก็บหลังการเก็บเกี่ยว