ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

พิมลศรี มิตรภาพอาทร
หน่วยงาน ฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2562
1 การศึกษาความหลากหลายทางพันธุกรรมของ pandemic Vibrio parahemolyticus O1:KUT โดยวิธีการศึกษาลายพิมพ์ดีเอ็นเอ
2 การแยกและประเมินประสิทธิภาพของแบคเทอริโอเฟจในการควบคุมเชื้อวิบริโอ
ปี พ.ศ. 2561
3 การศึกษาแบคเทริโอเฟจที่มีศักยภาพในการนำมาใช้ลดปริมาณ Vibrio cholerae ในอุตสาหกรรมกุ้ง (Contract Research)
4 การหาเชื้อ Vibrio spp. ที่ก่อโรคในปลาเพาะเลี้ยง
5 การเปรียบเทียบเทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่โพลิเมอเรสในการจำแนกสายพันธุ์ของ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากผู้ป่วยและสิ่งแวดล้อมในจังหวัดสงขลา
6 การศึกษาเชื้อแบคทีเรียก่อโรคที่แยกได้จากแหล่งต่าง ๆ ที่มีผลต่อสุขภาพ
7 การกระจายของยีนกลุ่ม hlyA family และความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมในแบคทีเรีย Vibrio spp. ที่คัดแยกจากอาหารทะเล
8 การศึกษาบทบาทของ indole ในการก่อโรคของ Vibrio parahaemolyticus
ปี พ.ศ. 2560
9 การย่อยสลายยางธรรมชาติ: สภาวะที่เหมาะสม การศึกษายีน และ โปรตีน ของเชื้อ Rhodococcus rhodochrous RPK1 ที่คัดแยกได้ใหม่
10 คุณลักษณะของเชื้อ Vibrio alginolyticus ที่แยกได้จากสิ่งแวดล้อมและปลาที่เป็นโรค
11 การพัฒนาเทคนิค quantitative loop-mediated isothermal amplification (LAMP) เพื่อใช้ในการตรวจหาแบคทีเรียโคลิฟอร์มในน้ำดื่มอย่างรวดเร็ว
ปี พ.ศ. 2558
12 การพัฒนาเทคนิค quantitative loop-mediated isothermal amplification (LAMP) เพื่อใช้ในการตรวจหาแบคทีเรียโคลิฟอร์มในน้ำดื่มอย่างรวดเร็ว
13 การตรวจหาลักษณะที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคในเชื้อ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากอาหารทะเลสด
14 การตรวจหาเชื้อ Vibrio parahaemolyticus ที่เป็นสาเหตุของโรค acute hepatopanereatic necrosis ในกุ้งและการบ่งชี้ด้วยวิธี LAMP
15 การตรวจหาลักษณะที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคในเชื้อ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากอาหารทะเลสด
16 การศึกษากลไกการย่อยสลายยางธรรมชาติทางชีวภาพของเชื้อ Gordonia sp. R3
ปี พ.ศ. 2557
17 คุณลักษณะของเชื้อ Vibrio alginolyticus ที่แยกได้จากสิ่งแวดล้อมและปลาที่เป็นโรค
ปี พ.ศ. 2556
18 การกระจายของยีนกลุ่ม hlyA family และความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมในแบคทีเรีย Vibrio spp. ที่คัดแยกจากอาหารทะเล
19 การตรวจลักษณะที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคในเชื้อ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากอาหารทะเลสด
ปี พ.ศ. 2553
20 การศึกษาความหลากหลายของเชื้อ pandemic Vibrio parahaemolyticus ซีโรไทป์ O1:KUT สายพันธุ์ที่ระบาดทั่วโลกซึ่งแยกได้จากสิ่งส่งตรวจผู้ป่วยในประเทศไทย