ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

พัฒนา เหล่าไพบูลย์
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตบิวทานอลจากกากน้าตาลอ้อยโดยใช้เทคนิคการควบคุมพีเอชร่วมกับระบบแก๊สสตริปปิง
2 การผลิตไบโอบิวทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดย Clostridium spp. โดยใช้ระบบการหมักแบบกะร่วมกับการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์แบบต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2558
3 การผลิตไบโอบิวทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดย Clostridium spp. โดยใช้ระบบการหมักแบบกะร่วมกับการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์แบบต่อเนื่อง
4 การผลิตไบโอบิวทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดย Clostridium spp. โดยใช้ระบบการหมักแบบกะร่วมกับการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์แบบต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2557
5 การผลิตไบโอบิวทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดย Clostridium spp. โดยใช้ระบบการหมักแบบกะร่วมกับการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์แบบต่อเนื่อง
6 การคัดเลือกยีสต์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานภายใต้สภาวะ very high gravity
7 การผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
8 การผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
ปี พ.ศ. 2556
9 การผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
10 การผลิตบิวทานอลจากวัตถุดิบทางการเกษตรโดย Clostridium spp
11 กลยุทธ์การให้อากาศต่อการเจริญและสรีระวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae เพื่อผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน
12 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
13 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
ปี พ.ศ. 2555
14 การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยใช้กากเซลล์ยีสต์ร่วมกับยีสต์เอ็กแทร๊กท์ และไกลซีน ภายใต้การหมักแบบ VHG โดยกระบวนการหมักแบบกะ และแบบกึ่งกะ
15 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
16 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
17 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
ปี พ.ศ. 2554
18 การผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก II
19 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
20 การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยใช้กากเซลล์ยีสต์ร่วมกับยีสต์เอ็กแทร๊กท์ และไกลซีน ภายใต้การหมักแบบ VHG โดยกระบวนการหมักแบบกะ และแบบกึ่งกะ II
21 การผลิตบิวทานอลจากวัตถุดิบทางการเกษตรโดย Clostridium spp II
22 กลยุทธ์การให้อากาศต่อการเจริญและสรีระวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae เพื่อผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน II
23 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
24 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
25 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพการหมักน้ำค้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
26 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพการหมักน้ำค้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
ปี พ.ศ. 2553
27 การศึกษาการผลิตกรดแลคติกจากชานอ้อย
28 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา II
29 การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยใช้กากเซลล์ยีสต์ร่วมกับยีสต์เอ็กแทร๊กท์ และไกลซีน ภายใต้การหมักแบบ VHG โดยกระบวนการหมักแบบกะ และแบบกึ่งกะ
30 การผลิตบิวทานอลจากวัตถุดิบทางการเกษตรโดย Clostridium spp
31 กลยุทธ์การให้อากาศต่อการเจริญและสรีระวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae เพื่อผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน
32 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิง โดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
33 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง
34 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
35 การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล
36 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิง โดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
37 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพการหมักน้ำค้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
38 การย่อยชานอ้อยด้วยกรดเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตกรดแลคติกเชิงการค้า (ทุน IRPUS)
39 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
40 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
41 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
42 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงโดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
43 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
ปี พ.ศ. 2552
44 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง
45 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
46 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
47 การพัฒนากระบวนการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน
48 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
49 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
50 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
51 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง
52 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดย เซลล์ยีสต์ตรึงรูป
53 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน [ระยะที่ 2]
54 การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล
ปี พ.ศ. 2551
55 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน II
56 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน
57 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
58 การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล
59 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
60 การศึกษาวิธีการเก็บรักษาและการบรรจุปลาส้มเพื่อขยายเวลาในการเก็บและคงคุณลักษณะปลาส้มคุณภาพสูง
61 “การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล”
62 “การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง”
63 “การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป”
64 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน
ปี พ.ศ. 2550
65 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
66 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
67 การพัฒนากระบวนการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน
68 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน
69 การศึกษาการผลิตกรดแลคติกจากชานอ้อย
70 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
71 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicumด้วยวิธีการหมักแบบกะและกึ่งกะ
72 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicumด้วยวิธีการหมักแบบกะและกึ่งกะ
73 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
ปี พ.ศ. 2549
74 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน
75 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
76 การศึกษาการผลิตกรดแลคติกจากชานอ้อย
77 การศึกษาวิธีการเก็บรักษาและการบรรจุปลาส้มเพื่อขยายเวลาในการเก็บและคงคุณลักษณะปลาส้มคุณภาพสูง
78 การจัดทำดัชนีคุณภาพของสุรากลั่นที่ผลิตในประเทศไทย
79 การจัดทำดัชนีคุณภาพของสุรากลั่นที่ผลิตในประเทศไทย
80 การศึกษาการผลิตกรดแลคติกจากชานอ้อย
ปี พ.ศ. 2548
81 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ II
82 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicumด้วยวิธีการหมักแบบกะและกึ่งกะ
83 การจัดทำดัชนีคุณภาพของสุรากลั่นที่ผลิตในประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2547
84 การจัดทำดัชนีคุณภาพของสุรากลั่นที่ผลิตในประเทศไทย
85 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
86 การศึกษาและปรับปรุงกระบวนการหมักปลาส้มโดยวิธีดั้งเดิมและวิธีใช้จุลินทรีย์สายพันธุ์บริสุทธิ์
ปี พ.ศ. 2542
87 การวิจัยและพัฒนาการผลิตโปรตีนเซลล์เดียวไปเป็นอาหารสัตว์
ปี พ.ศ. 2540
88 ผลของวิธีการทำแห้งต่อปริมาณองค์ประกอบต่างๆ ในสาหร่ายเกลียวทอง
89 การผลิตโปรตีนเซลล์เดียวจากแป้งมันสำปะหลัง
90 ผลของวิธีการทำแห้งต่อปริมาณองค์ประกอบต่างๆ ในสาหร่ายเกลียวทอง
ปี พ.ศ. 2538
91 การวิจัยและพัฒนาการผลิตโปรตีนเซลล์เดียวไปเป็นอาหารสัตว์
ปี พ.ศ. 2537
92 การผลิตโปรตีนเซลล์เดียวจากแป้งมันสำปะหลัง
93 การผลิตโปรตีนเซลล์เดียวจากแป้งมันสำปะหลัง
ปี พ.ศ. 2530
94 การวิเคราะห์ปริมาณฟอสฟอลิปิคด้วย เอชพีแอลซี
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
95 การใช้รำข้าวและยีสต์ใช้แล้วในรูปแห้งเพื่อปรับปรุงการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานภายใต้การหมักแบบ very high gravity
96 การผลิตสาโทคุณภาพสูงโดยราและยีสต์สายพันธุ์ต่าง ๆ
97 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)