ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

พัฒนา เหล่าไพบูลย์
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตบิวทานอลจากกากน้าตาลอ้อยโดยใช้เทคนิคการควบคุมพีเอชร่วมกับระบบแก๊สสตริปปิง
2 การผลิตไบโอบิวทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดย Clostridium spp. โดยใช้ระบบการหมักแบบกะร่วมกับการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์แบบต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2558
3 การผลิตไบโอบิวทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดย Clostridium spp. โดยใช้ระบบการหมักแบบกะร่วมกับการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์แบบต่อเนื่อง
4 การผลิตไบโอบิวทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดย Clostridium spp. โดยใช้ระบบการหมักแบบกะร่วมกับการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์แบบต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2557
5 การผลิตไบโอบิวทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานโดย Clostridium spp. โดยใช้ระบบการหมักแบบกะร่วมกับการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์แบบต่อเนื่อง
6 การคัดเลือกยีสต์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานภายใต้สภาวะ very high gravity
7 การผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
8 การผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
ปี พ.ศ. 2556
9 การผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
10 การผลิตบิวทานอลจากวัตถุดิบทางการเกษตรโดย Clostridium spp
11 กลยุทธ์การให้อากาศต่อการเจริญและสรีระวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae เพื่อผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน
12 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
13 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
ปี พ.ศ. 2555
14 การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยใช้กากเซลล์ยีสต์ร่วมกับยีสต์เอ็กแทร๊กท์ และไกลซีน ภายใต้การหมักแบบ VHG โดยกระบวนการหมักแบบกะ และแบบกึ่งกะ
15 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
16 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
17 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
ปี พ.ศ. 2554
18 การผลิตเอทานอลจากน้าคั้นลาต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก II
19 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานและสรีระวิทยาของยีสต์ภายใต้การเสริมด้วยโลหะและแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
20 การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยใช้กากเซลล์ยีสต์ร่วมกับยีสต์เอ็กแทร๊กท์ และไกลซีน ภายใต้การหมักแบบ VHG โดยกระบวนการหมักแบบกะ และแบบกึ่งกะ II
21 การผลิตบิวทานอลจากวัตถุดิบทางการเกษตรโดย Clostridium spp II
22 กลยุทธ์การให้อากาศต่อการเจริญและสรีระวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae เพื่อผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน II
23 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
24 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพการหมักน้ำค้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
25 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพการหมักน้ำค้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
ปี พ.ศ. 2553
26 การศึกษาการผลิตกรดแลคติกจากชานอ้อย
27 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา II
28 การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยใช้กากเซลล์ยีสต์ร่วมกับยีสต์เอ็กแทร๊กท์ และไกลซีน ภายใต้การหมักแบบ VHG โดยกระบวนการหมักแบบกะ และแบบกึ่งกะ
29 การผลิตบิวทานอลจากวัตถุดิบทางการเกษตรโดย Clostridium spp
30 กลยุทธ์การให้อากาศต่อการเจริญและสรีระวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae เพื่อผลิตเอทานอลความเข้มข้นสูงจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน
31 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพการหมักน้ำค้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
32 การย่อยชานอ้อยด้วยกรดเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตกรดแลคติกเชิงการค้า (ทุน IRPUS)
33 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
34 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
35 กลยุทธ์การหมักเอทานอลเชื้อเพลิงโดยยีสต์ตรึงรูปจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
36 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
ปี พ.ศ. 2552
37 เทคนิคใหม่ในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพการหมักน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อผลิตไบโอเอทานอลความเข้มข้นสูง : การให้อากาศและพฤติกรรมทางสรีระวิทยา
38 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
39 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน (ระยะที่ 2)
40 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
41 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน โดยการหมักแบบกะ แบบกะซ้ำ และแบบต่อเนื่อง
42 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดย เซลล์ยีสต์ตรึงรูป
43 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน [ระยะที่ 2]
44 การศึกษาวิธีการฆ่าเชื้อน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานเพื่อใช้ผลิตเอทานอล
ปี พ.ศ. 2551
45 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน II
46 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน
47 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน
ปี พ.ศ. 2550
48 การผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยเซลล์ยีสต์ตรึงรูป
49 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
50 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
51 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicumด้วยวิธีการหมักแบบกะและกึ่งกะ
52 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicumด้วยวิธีการหมักแบบกะและกึ่งกะ
53 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
ปี พ.ศ. 2549
54 การผลิตกรดแลคติกจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเพื่อการแข่งขัน
55 การจัดทำดัชนีคุณภาพของสุรากลั่นที่ผลิตในประเทศไทย
56 การจัดทำดัชนีคุณภาพของสุรากลั่นที่ผลิตในประเทศไทย
57 การศึกษาการผลิตกรดแลคติกจากชานอ้อย
ปี พ.ศ. 2548
58 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ II
59 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicumด้วยวิธีการหมักแบบกะและกึ่งกะ
60 การจัดทำดัชนีคุณภาพของสุรากลั่นที่ผลิตในประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2547
61 การจัดทำดัชนีคุณภาพของสุรากลั่นที่ผลิตในประเทศไทย
62 การผลิตบิวทานอลจากข้าวฟ่างหวานโดยแบคทีเรีย Clostridium acetobutylicum ด้วยวิธีการหมักแบบกะ และกึ่งกะ
63 การศึกษาและปรับปรุงกระบวนการหมักปลาส้มโดยวิธีดั้งเดิมและวิธีใช้จุลินทรีย์สายพันธุ์บริสุทธิ์
ปี พ.ศ. 2537
64 การผลิตโปรตีนเซลล์เดียวจากแป้งมันสำปะหลัง
ปี พ.ศ. 2530
65 การวิเคราะห์ปริมาณฟอสฟอลิปิคด้วย เอชพีแอลซี
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
66 การใช้รำข้าวและยีสต์ใช้แล้วในรูปแห้งเพื่อปรับปรุงการผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานภายใต้การหมักแบบ very high gravity
67 การผลิตสาโทคุณภาพสูงโดยราและยีสต์สายพันธุ์ต่าง ๆ