ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ปิ่น จันจุฬา
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
# นักวิจัย ร่วมงาน
1 วันวิศาข์ งามผ่องใส 9
2 พัชรินทร์ ภักดีฉนวน 7
3 งบประมาณแผ่นดิน 7
4 กฤช สมนึก 6
5 สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข 6
6 วสันณ์ เพชรรัตน์ 6
7 อภิชาติ หล่อเพชร 5
8 เกรียงศักดิ์ ปัทมเรขา 5
9 สหัทยา พงศ์ประยูร 4
10 สิริชัย คงปาน 4
11 สุธา วัฒนสิทธิ์ 4
12 ชาญวิทย์ เบญจมะ 4
13 เงินรายได้มหาวิทยาลัย 4
14 เนตรนภิส อ๋องสุวรรณ 3
15 สมชัย คอวณิชกิจ 3
16 แหล่งทุนภายนอก ในประเทศ 3
17 พันธุ์ทิพย์ ปานกลาง 2
18 ระวี เจียรวิภา 2
19 นิยม พรหมรัตน์ 2
20 จตุพร อินสุวรรณโณ 2
21 สุธิษา มาเจริญ 2
22 ศิริชัย ศรีพงศ์พันธุ์ 2
23 สมิต ยิ้มมงคล 2
24 สมพงษ์ เทศประสิทธิ์ 2
25 เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน 2
26 ทวีพร เรืองพริ้ม 2
27 การุณ ทองประจุแก้ว 1
28 นุกูล รัตนดากุล 1
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2562 1
2 2561 5
3 2560 2
4 2559 1
5 2558 4
6 2557 3
7 2556 2
8 2553 3
9 2552 5
10 2551 3
11 2550 1
12 2549 1
13 2548 1
14 2547 1
15 2545 3
16 2543 2
17 2542 1
18 2540 2
19 2538 1
20 2534 1
21 543 25
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2562
1 การสกัดน้ำมันจากกากผลปาล์มของกระบวนการหีบแบบแห้งด้วยตัวทำละลาย
ปี พ.ศ. 2561
2 การปรับปรุงการปลูกพืชอาหารสัตว์ในสวนยางพาราเพื่อการควบคุมวัชพืชและผลิตอาหารเลี้ยงแพะ
3 ผลของ fungal treatment ต่อการย่อยได้ของโภชนะ กระบวนการหมัก และสมรรถภาพการผลิตของแพะขุน
4 ผลของกลีเซอรีนดิบจากน้ำมันพืชที่ใช้แล้วในสูตรอาหารแพะต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะ กระบวนการหมัก และสมดุลไนโตรเจน
5 การใช้ประโยชน์ของกากผลปาล์มน้ำมันจากกระบวนการหีบแบบแห้งด้วยตัวทำละลายในสูตรอาหารแพะ
6 การวิจัยและพัฒนาการเพิ่มมูลค่าของกากผลปาล์มน้ำมันจากกระบวนการหีบแบบแห้งด้วยตัวทำละลาย
ปี พ.ศ. 2560
7 ผลของการเสริมจุลินทรีย์กลุ่มผลิตเอนไซม์ไฟเตสต่อการใช้ประโยชน์ของฟอสฟอรัสในสัตว์เคี้ยวเอื้อง
8 ผลของกลีเซอรีนในอาหารแพะต่อองค์ประกอบทางเคมี ความคงตัวต่อความร้อนและคุณภาพของน้ำนมแพะสเตอริไลส์
ปี พ.ศ. 2559
9 ผลของ fungal treatment ต่อองค์ประกอบทางเคมี และการย่อยสลายในกระเพาะรูเมนโดยวิธี in sacco ของทางใบปาล์มน้ำมัน
ปี พ.ศ. 2558
10 ผลของ fungal treatment ต่อการย่อยได้ของโภชนะ กระบวนการหมัก และสมรรถภาพการผลิตของแพะขุน
11 ผลของ fungal treatment ต่อองค์ประกอบทางเคมี และการย่อยสลายในกระเพาะรูเมนโดยวิธี in sacco ของทางใบปาล์มน้ำมัน
12 การวิจัยและพัฒนาการเพิ่มคุณค่าทางโภชนะของทางใบปาล์มน้ำมันโดยใช้การหมักย่อยของจุลินทรีย์เป็นอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง
13 ผลของระดับกลีเซอรีนดิบในอาหารโคเนื้อต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะ และสมรรถภาพการเจริญเติบโตของโคเนื้อ
ปี พ.ศ. 2557
14 ผลของระดับกลีเซอรีนดิบในอาหารโคเนื้อต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะ และสมรรถภาพการเจริญเติบโตของโคเนื้อ
15 ผลของกลีเซอรีนในอาหารแพะต่อองค์ประกอบทางเคมี ความคงตัวต่อความร้อนและคุณภาพของน้ำนมแพะสเตอริไลส์
16 ผลของกลีเซอรีนดิบในสูตรอาหารแพะต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะ กระบวนการหมัก สมดุลไนโตรเจนและสมรรถภาพการเจริญเติบโตของแพะ
ปี พ.ศ. 2556
17 ผลของกลีเซอรีนดิบในสูตรอาหารแพะต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะ กระบวนการหมัก สมดุลไนโตรเจนและสมรรถภาพการเจริญเติบโตของแพะ
18 ผลของระดับกลีเซอรีนดิบในอาหารโคเนื้อต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะและสมรรถภาพการเจริญเติบโตของโคเนื้อ
ปี พ.ศ. 2553
19 ผลของระดับโปรตีนในอาหารข้นต่อผลผลิตและคุณภาพน้ำนมในแพะรีดนม
20 การผลิตและการใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันเพิ่มโปรตีนโดยกระบวนการหมักด้วยเชื้อยีสต์เป็นอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง
21 การใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันเป็นแหล่งพลังงานทดแทนข้าวโพดบด ในอาหารโคพื้นเมืองภาคใต้
ปี พ.ศ. 2552
22 การใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันเป็นแหล่งพลังงานทดแทนข้าวโพดบด ในอาหารโคพื้นเมืองภาคใต้
23 การใช้ประโยชน์ของเนื้อในเมล็ดยางพาราเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในอาหารแพะ
24 การปรับเปลี่ยนและการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์ปาล์มน้ำมันและผลพลอยได้เป็นอาหารแพะและแกะ
25 การใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันเป็นแหล่งพลังงานทดแทนข้าวโพดบดในอาหารโคพื้นเมืองภาคใต้
26 การใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันเป็นแหล่งพลังงานทดแทนข้าวโพดบดในอาหารโคพื้นเมืองภาคใต้
ปี พ.ศ. 2551
27 การใช้ประโยชน์ของกากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันในสูตรอาหารแพะ
28 การใช้ประโยชน์ของเนื้อในเมล็ดยางพาราและกากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในอาหารแพะ
29 Survey on characteristics of locally avaliable feed resources for fattening of cattle.
ปี พ.ศ. 2550
30 การใช้เยื่อในลำต้นสาคูในอาหารโคเนื้อที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
ปี พ.ศ. 2549
31 การใช้เยื่อในลำต้นสาคูในอาหารโคเนื้อที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำ
ปี พ.ศ. 2548
32 การศึกษาการใช้ฟ้าทะลายโจรในอาหารต่อสมรรถนะการผลิตของไก่เบตง
ปี พ.ศ. 2547
33 การศึกษาปรับเปลี่ยนและเพิ่มจุลินทรีย์โปรตีนในสูตรอาหารแพะที่มีมันสำปะหลังเป็นแหล่งพลังงาน
ปี พ.ศ. 2545
34 การเลี้ยงไก่เบตงในหมู่บ้านใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย
35 การใช้ประโยชน์เปลือกกล้วยหินป่น (Musa sapientum) ในอาหารนกกระทา
36 การเลี้ยงไก่เบตงในหมู่บ้านใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2543
37 การใช้ประโยชน์เปลือกกล้วยหินป่น (Musa sapientum) ในอาหารนกกระทา
38 การเลี้ยงไก่เบตงในหมู่บ้านใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2542
39 วิธีการปฏิบัติในการเลี้ยงสัตว์ของเกษตรกร : เงื่อนไขและวิธีการในการพัฒนาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
ปี พ.ศ. 2540
40 วิธีการปฏิบัติในการเลี้ยงสัตว์ของเกษตรกร : เงื่อนไขและวิธีการในการพัฒนาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
41 คุณค่าทางอาหารและแนวทางการใช้ประโยชน์ของพืชใน ท้องถิ่นรอบอ่าวปัตตานีเป็นอาหารสัตว์
ปี พ.ศ. 2538
42 คุณค่าทางอาหารและแนวทางการใช้ประโยชน์ของพืชใน ท้องถิ่นรอบอ่าวปัตตานีเป็นอาหารสัตว์
ปี พ.ศ. 2534
43 การศึกษาระบบการเลี้ยงโคเนื้อ ร่วมกับการปลูกข้าวโพดฝักอ่อน