ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ปวีณา พงษ์ดนตรี
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 ผลของอุณหภูมิสูงที่มีต่อเอนไซม์ไลปอกซิจิเนสในเมล็ดข้าวไทย
ปี พ.ศ. 2558
2 ผลของอุณหภูมิสูงที่มีต่อเอนไซม์ไลปอกซิจิเนสในเมล็ดข้าวไทย
3 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
ปี พ.ศ. 2557
4 ผลกระบทบของอากาศร้อนที่ต่อกลไกลการป้องกันตนเองของข้าวหอมไทย
5 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
6 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
ปี พ.ศ. 2556
7 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
ปี พ.ศ. 2555
8 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
9 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici
10 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici
ปี พ.ศ. 2554
11 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
12 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
ปี พ.ศ. 2553
13 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
14 คุณค่าทางโภชนาการของแมลงและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็กที่บริโภคในพื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์
15 การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพและผลผลิตของเมล็ดข้าวหอมมะลิไทย โดยใช้เทคโนโลยีชีวภาพ
16 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici
17 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici
ปี พ.ศ. 2552
18 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici II
19 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
20 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริก จากเชื้อรา Colletotrichum capsici
21 การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของข้าวอินทรีย์
22 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
23 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
24 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
ปี พ.ศ. 2551
25 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
26 คุณค่าทางโภชนาการของแมลงและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็กที่บริโภคในพื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์
27 การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพและผลผลิตของเมล็ดข้าวหอมมะลิไทย โดยใช้เทคโนโลยีชีวภาพ
28 คุณค่าทางโภชนาการของแมลงและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็กที่มีการบริโภคในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่ภูตากาและเขื่อนอุบลรัตน์ จ. ขอนแก่น
29 การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพ และผลผลิตของเมล็ดข้าวหอมมะลิไทย โดยใช้เทคโนโลยีชีวภาพ
30 คุณค่าทางโภชนาการของแมลงและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็ก ที่บริโภคในพื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์
ปี พ.ศ. 2550
31 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
32 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
33 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
34 การทดสอบฤทธิ์การชีวภาพของสารฟินาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Psendomonas spp.
35 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
ปี พ.ศ. 2548
36 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
37 การศึกษาปริมาณน้ำมัน ชนิด และปริมาณของกรดไขมันและความสามารถในการต้านการเกิดออกซิเดชันจากถั่วลิสงเมล็ดโตสายพันธุ์ต่างๆ
38 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวน การกลายพันธุ์
39 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวนการกลายพันธุ์
40 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวน การกลายพันธุ์
41 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวนการกลายพันธุ์
ปี พ.ศ. 2547
42 การศึกษาปริมาณน้ำมัน ชนิด และปริมาณของกรดไขมันและความสามารถในการต้านการเกิดออกซิเดชันจากถั่วลิสงเมล็ดโตสายพันธุ์ต่างๆ V
ปี พ.ศ. 2545
43 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวนการกลายพันธุ์ II
44 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวน การกลายพันธุ์
ปี พ.ศ. 2544
45 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวน การกลายพันธุ์
ปี พ.ศ. 2535
46 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณลักษณะของเลกตินที่จำเพาะต่อไคตินจากผิวของผลและรากต้นกล้าบวบเหลี่ยม (Luffa acutangula Roxb.)