ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ปวีณา พงษ์ดนตรี
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 ผลของอุณหภูมิสูงที่มีต่อเอนไซม์ไลปอกซิจิเนสในเมล็ดข้าวไทย
ปี พ.ศ. 2558
2 ผลของอุณหภูมิสูงที่มีต่อเอนไซม์ไลปอกซิจิเนสในเมล็ดข้าวไทย
3 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
ปี พ.ศ. 2557
4 ผลกระบทบของอากาศร้อนที่ต่อกลไกลการป้องกันตนเองของข้าวหอมไทย
5 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
6 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
ปี พ.ศ. 2556
7 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
ปี พ.ศ. 2555
8 ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
9 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici
10 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici
ปี พ.ศ. 2554
11 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
12 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
ปี พ.ศ. 2553
13 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici
14 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici
ปี พ.ศ. 2552
15 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici II
16 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
17 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
18 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
ปี พ.ศ. 2551
19 การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคกุ้งแห้งในพริกจากเชื้อรา Colletotrichum capsici.
20 การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพ และผลผลิตของเมล็ดข้าวหอมมะลิไทย โดยใช้เทคโนโลยีชีวภาพ
21 คุณค่าทางโภชนาการของแมลงและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็ก ที่บริโภคในพื้นที่เขื่อนจุฬาภรณ์
ปี พ.ศ. 2550
22 เทคโนโลยีชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas sp.
23 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
ปี พ.ศ. 2548
24 การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟีนาซีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Pseudomonas spp.
25 การศึกษาปริมาณน้ำมัน ชนิด และปริมาณของกรดไขมันและความสามารถในการต้านการเกิดออกซิเดชันจากถั่วลิสงเมล็ดโตสายพันธุ์ต่างๆ
26 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวน การกลายพันธุ์
27 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวนการกลายพันธุ์
28 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวน การกลายพันธุ์
29 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวนการกลายพันธุ์
ปี พ.ศ. 2547
30 การศึกษาปริมาณน้ำมัน ชนิด และปริมาณของกรดไขมันและความสามารถในการต้านการเกิดออกซิเดชันจากถั่วลิสงเมล็ดโตสายพันธุ์ต่างๆ V
ปี พ.ศ. 2545
31 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวนการกลายพันธุ์ II
32 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวน การกลายพันธุ์
ปี พ.ศ. 2544
33 การเพิ่มการผลิตไซเดอโรฟอร์ในเชื้อแบคทีเรียโดยกระบวน การกลายพันธุ์
ปี พ.ศ. 2535
34 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณลักษณะของเลกตินที่จำเพาะต่อไคตินจากผิวของผลและรากต้นกล้าบวบเหลี่ยม (Luffa acutangula Roxb.)