ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ปราณี อ่านเปรื่อง
หน่วยงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2552
1 ผลิตภัณฑ์ผักผลไม้ท้องถิ่นที่มีสารหน้าที่เฉพาะของสารพรีไบโอติกส์และแอนติออกซิแดนท์ :
ปี พ.ศ. 2551
2 ผลิตภัณฑ์ผัก และผลไม้ท้องถิ่นที่มีหน้าที่เฉพาะของสารพรีไบโอติกส์และแอนติออกซิเดนท์ : รายงานการวิจัย
3 ผลิตภัณฑ์ผัก และผลไม้ท้องถิ่นที่มีหน้าที่เฉพาะของสารพรีไบโอติกส์ และแอนติออกซิเดนท์
ปี พ.ศ. 2550
4 ผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ท้องถิ่นที่มีหน้าที่เฉพาะของสารพรีไบโอติกส์และแอนติออกซิเดนท์ : รายงานการวิจัย
5 ผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ท้องถิ่นที่มีหน้าที่เฉพาะของสารพรีไบโอติกส์และแอนติออกซิแดนท์
ปี พ.ศ. 2545
6 การรักษาเสถียรภาพความขุ่นในน้ำส้มเขียวหวาน Citrus reticulata Blanco
7 การผลิตเครื่องดื่มผงจากถั่วแดง Phaseolus aureus Roxb.
8 การผลิตเนยงาดำ Sesamum indicum Linn.
9 การผลิตเส้นใยอาหารจากหัวกระเทียม Allium sativum Lin.
10 การักษาเสถียรภาพความขุ่นในน้ำส้มเขียวหวาน Citrus reticulata Blanco
ปี พ.ศ. 2544
11 ใยอาหารผงจากส้มและการประยุกต์
12 ผงเมือกเมล็ดแมงลัก (Ocimum canum Sims.) และการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร
ปี พ.ศ. 2543
13 การทำแห้งฟักทองด้วยวิธีออสโมซิส
ปี พ.ศ. 2537
14 การผลิตน้ำแตงไทย (Cucumis melo Linn. var acidulus) โดยเอนไซม์ตรึงรูป
ปี พ.ศ. 2536
15 การผลิตหัวน้ำเชื้อกล้วยหอม (Musa sp. Gros Michel) โดยเพคติเนส เซลลูเลสและอะมัยเลสตรึงรูป
ปี พ.ศ. 2532
16 ผลของปัจจัยทางเคมีและกายภาพของผลมะนาวที่เก็บแช่เย็น ในบรรยากาศดัดแปลง
17 เซลล์จุลินทรีย์ตรึงรูปสำหรับการลดความขมของน้ำมะนาวถนอม
18 การเตรียมเอนไซม์เซลลูเลสเชิงซ้อนตรึงรูปเพื่อทดลองผลิตแอล-ไลซีนจากกากสับปะรด