ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ประภาพร อุทารพันธุ์
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2561
1 การโคลนและศึกษาสมบัติของยีนเลคตินที่มีโดเมน Low-density lipoprotein receptor จากกุ้งแชบ๊วยที่ตอบสนองต่อการเหนี่ยวนำด้วยไวรัสโรคตัวแดงดวงขาว
ปี พ.ศ. 2560
2 การทำบริสุทธิ์ ศึกษาคุณสมบัติและการโคลนยีนของโปรตีนจับลิโพโพลีแซคคาไรด์และเบตา-1,3-กลูแคนจากกุ้งขาว
ปี พ.ศ. 2557
3 การทำบริสุทธิ์ ศึกษาคุณสมบัติและการโคลนยีนของโปรตีนจับลิโพโพลีแซคคาไรด์และเบตา-1,3-กลูแคนจากกุ้งขาว
ปี พ.ศ. 2553
4 การแสดงออกของโปรตีนที่สัมพันธ์กับเชื้อก่อโรคและ/หรือพัฒนาการเจริญพันธุ์ของ รังไข่ในกุ้งแชบ๊วย
5 การแสดงออกของเอนไซม์ฟีนอลออกซิเดสและยีนต่อการเหนี่ยวนำด้วยการฉีดเชื้อก่อโรคในกุ้ง
6 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของไวเทลโลจีนิน และการโคลนยีนไวเทลโลจีนินจากตับของกุ้งแชบ๊วย
7 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติ ของฮีโมไซยานินและการโคลนยีนฮีโมไซยานิน ของกุ้งแชบ๊วย
8 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติ ของฮีโมไซยานินและการโคลนยีนฮีโมไซยานิน ของกุ้งแชบ๊วย
ปี พ.ศ. 2552
9 ผลของเรตินอลต่อการสังเคราะห์ไวเทลโลจีนินิในกุ้งแชบ๊วย
10 การศึกษาผลการติดเชื้อ Vibrio harveyi ต่อแอคทิวิทีของเอนไซม์เบตา-1, 3-กลูคาเนสและฟีนอลออกซิเดสในกุ้งแชบ๊วย
ปี พ.ศ. 2551
11 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของไวเทลโลจีนิน และการโคลนยีนไวเทลโลจีนินจากตับของกุ้งแชบ๊วย
12 การโคลนยีนและการหาปริมาณการแสดงออกของเอ็มอาร์เอ็นเอของโปรตีนป้องกันตนเองในกุ้งแชบ๊วย
13 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของไวเทลโลจีนิน และการโคลนยีนไวเทลโลจีนินจากตับของกุ้งแชบ๊วย
14 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของไวเทลโลจีนินและการโคลนยีนไวเทลโลจีนินจากตับของกุ้งแชบ๊วย
15 การทำให้บริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของไวเทลโลจีนินและการโคลนยีนไวเทลโลจีนินจากตับของกุ้งแชบ๊วย
ปี พ.ศ. 2550
16 การศึกษาผลการติดเชื้อ Vibrio harveyi ต่อแอคทิวิทีของเอนไซม์เบตา-1, 3-กลูคาเนสและฟีนอลออกซิเดสในกุ้งแชบ๊วย
17 การศึกษาผลการติดเชื้อ Vibrio harveyi ต่อแอคทิวิทีของเอนไซม์เบตา-1, 3-กลูคาเนสและฟีนอลออกซิเดสในกุ้งแชบ๊วย
18 การศึกษาผลการติดเชื้อ Vibrio harveyi ต่อแอคทิวิทีของเอนไซม์เบตา-1,3-กลูคาเนสและฟีนอลออกซิเดสในกุ้งแชบ๊วย
19 การโคลนยีนและการหาปริมาณการแสดงออกของเอ็มอาร์เอ็นเอทางโปรตีนป้องกันตนเองในกุ้งแช่บ๊วย
20 การทำให้บริสุทธิ์และศึกษาสมบัติของเอนไซม์เอ็น-อะซิติลกลูโคซามินิเดส จากฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
21 การพัฒนาและการประยุกต์ใช้ ELISA ในการหาปริมาณเลคตินในฮีโมลิมพ์ของกุ้งแชบ๊วย
22 การศึกษาผลการติดเชื้อ Vibrio harveyi ต่อแอคทิวทีของเอนไซม์ เบตา-1,3-กลูคาเนส และฟีนอลออกซิเดสในกุ้งแชบ๊วย
ปี พ.ศ. 2549
23 การทำให้บริสุทธิ์และศึกษาสมบัติของเอนไซม์เอ็น-อะซิติลกลูโคซามินิเดส จากฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
24 การโคลนยีนไวเทลลินและการหาปริมาณการแสดงออกของไวเทลโลจีนินเอ็มอาร์เอ็นเอในกุ้งแชบ๊วย
25 การทำให้บริสุทธิ์และศึกษาสมบัติของเอนไซม์เอ็น-อะซิติลกลูโคซามินิเดส จากฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
ปี พ.ศ. 2548
26 การวิเคราะห์คุณสมบัติและการจับของไวเทลโลจีนินจากปลากระบอกดำ
ปี พ.ศ. 2547
27 การโคลนยีนไวเทลลินและการหาปริมาณการแสดงออกของไวเทลโลจีนินเอ็มอาร์เอ็นเอในกุ้งแชบ๊วย
28 การทำให้บริสุทธิ์และศึกษาสมบัติของเอนไซม์เอ็น-อะซิติลกลูโคชามินิเดสจากฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
29 การพัฒนาและการประยุกต์ใช้ ELISA ในการหาปริมาณเลคตินในฮีโมลิมพ์ของกุ้งแชบ๊วย
30 การวิเคราะห์คุณสมบัติและการจับของไวเทลโลจีนิน จากปลากระบอกดำ
31 การพัฒนาและการประยุกต์ใช้ ELISA ในการหาปริมาณเลคตินในฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
ปี พ.ศ. 2546
32 การพัฒนาและการประยุกต์ใช้ ELISA ในการหาปริมาณเลคตินในฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
33 การวิเคราะห์คุณสมบัติและการจับของไวเทลโลจีนินจากปลากระบอกดำ
34 สมบัติของเลคตินจากฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
ปี พ.ศ. 2545
35 สมบัติของเลคตินจากฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
36 สมบัติของเลคตินจากฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
ปี พ.ศ. 2544
37 การวิเคราะห์คุณสมบัติและการจับของไวเทลโลจีนินจากปลากระบอก
38 สมบัติของเลคตินจากฮีโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
39 การเตรียมและการใช้ประโยชน์เลคตินคอนจูเกต จากเลคตินของเมล็ดจำปาดะ
40 การประยุกต์ใช้เบื้องต้นของเลคตินจากเมล็ดจำปาดะ
ปี พ.ศ. 2543
41 การเตรียมและการใช้ประโยชน์เลคตินคอนจูเกต จากเลคตินของเมล็ดจำปาดะ
42 การเตรียมและการใช้ประโยชน์เลคตินคอนจูเกตจากเลคตินของเมล็ดจำปาดะ
43 การเตรียมและการใช้ประโยชน์เลคตินคอนจูเกต จากเลคตินของเมล็ดจำปาดะ
ปี พ.ศ. 2542
44 การประยุกต์ใช้เบื้องต้นของเลคตินจากเมล็ดจำปาดะ
45 การประยุกต์ใช้เบื้องต้นของเลคตินจากเมล็ดจำปาดะ
ปี พ.ศ. 2541
46 การวิเคราะห์คุณสมบัติของเลคตินจากพลาสมาของ ปลากะรัง
47 การวิเคราะห์คุณสมบัติของเลคตินจากพลาสมาของ ปลากะรัง
48 การวิเคราะห์คุณสมบัติของเลคตินจากพลาสมาของ ปลากะรัง
ปี พ.ศ. 2535
49 การศึกษาเบื้องต้นของเอนไซม์ กลูโคส-6 ฟอสเฟต ดี ไฮ- โดรจีเนส และ 6-ฟอสโฟกลูโคเนต ดีไฮโดรจีเนสในปาล์ม น้ำมัน
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
50 การศึกษาเบื้องต้นของเอนไซม์ กลูโคส-6 ฟอสเฟต ดี ไฮ- โดรจีเนส และ 6-ฟอสโฟกลูโคเนต ดีไฮโดรจีเนสในปาล์ม น้ำมัน
51 การศึกษาเบื้องต้นของเอนไซม์ กลูโคส-6 ฟอสเฟต ดี ไฮ- โดรจีเนส และ 6-ฟอสโฟกลูโคเนต ดีไฮโดรจีเนสในปาล์ม น้ำมัน