ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

บัณฑิตย์ เต็งเจริญกุล
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
และรู้จักในชื่อของ
- บัณฑิตย์ เต็งเจริญกุล,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2560
1 ประสิทธิภาพวัคซีนชนิดกินเคลือบไคตินไคโตซานและคอลลาเจนในการป้องกันโรคสเตรปโตคอคโคซิสในปลานิล
ปี พ.ศ. 2559
2 ผลการใช้สารสกัดขมิ้นชันต่อการเจริญเติบโต พยาธิสภาพเนื้อเยื่อและการกระตุ้นการ สร้างภูมิคุ้มกันแบบไม่จำเพาะในกุ้งก้ามกราม
3 กลุ่มวิจัยสารพิษในปศุสัตว์และสัตว์น้ำ
ปี พ.ศ. 2558
4 ผลการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของอะลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ในวัคซีนป้องกันโรคสเตรปโตคอคโคซิสในปลานิล
5 การศีกษาประสิทธิภาพวัคซีนชนิดกินเคลือบสารเพื่อป้องกันโรคสเตรปโตคอคโคซีสในปลานิล
6 กลุ่มวิจัยสารพิษในปศุสัตว์และสัตว์น้ำ
ปี พ.ศ. 2557
7 ประสิทธิภาพเบนโทไนท์จากแหล่งดินในประเทศไทยในการลดความเป็นพิษจากอะฟลาทอกซินและซีราลีโนนปนเปื้อนในอาหารปลานิลและไก่เนื้อ
8 ประสิทธิภาพเบนโทไนท์ต่อสมรรถนะการผลิตและการแสดงออกของยีนเซลล์ตับของปลานิลหลังได้รับสารพิษฟูโมนิซินปนเปื้อนในอาหาร
9 กลุ่มวิจัยสารพิษในปศุสัตว์และสัตว์น้ำ
ปี พ.ศ. 2556
10 ประสิทธิภาพเบนโทไนท์จากแหล่งดินในประเทศไทยในการดูดซับสารพิษอะฟลาทอกซินในอาหารไก่เนื้อ
11 ประสิทธิภาพเบนโทไนท์จากแหล่งดินในประเทศไทยในการดูดซับสารพิษอะฟลาทอกซินในอาหารไก่เนื้อ
ปี พ.ศ. 2555
12 ประสิทธิภาพเบนโทไนท์จากแหล่งดินในประเทศไทยในการดูดซับสารพิษอะฟลาทอกซินในอาหารไก่เนื้อ
ปี พ.ศ. 2554
13 การประเมินผลกระทบของสารพิษปนเปื้อนในน้ำและอาหารต่อสุขภาพสัตว์น้ำ
14 การศึกษาประสิทธิภาพสารกระตุ้นภูมิคุ้มกันผสมในวัคซีนป้องกันโรค สเตร็ปโตค็อคโคซิสในปลานิล
15 การพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคสเตรปโตคอคโคซิสในปลานิลพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
16 ผลของอุณหภูมิต่อประสิทธิภาพเบนโทไนท์ในการดูดซับสารพิษอะฟลาทอกซิน บี 1 ปนเปึ้อนในอาหารเป็ดเนื้อ
17 ผลของสารพิษเมลามีนต่อสมรรถนะการผลิต ภูมิคุ้มกัน และพยาธิสภาพของปลานิล
18 ผลของสารพิษเมลามีนต่อสมรรถนะการผลิต ภูมิคุ้มกัน และพยาธิสภาพของปลานิล
19 ผลของสารพิษเมลามีนต่อสมรรถนะการผลิต ภูมิคุ้มกัน และพยาธิสภาพของปลานิล
ปี พ.ศ. 2553
20 การพัฒนาอาหารเม็ดชนิดแขวนลอยสำหรับลูกกุ้งก้ามกราม
21 การศึกษาประสิทธิภาพสารดูดซับสารพิษอะฟลาท็อกซินจากแหล่งดินในประเทศไทย ในอาหารปลานิล
22 การศึกษาประสิทธิภาพสารดูดซับสารพิษอะฟลาท็อกซินจากแหล่งดินในประเทศไทย ในอาหารปลานิล
23 ประสิทธิภาพเบโทไนท์ในการลดความเป็นพิษของอะฟลาทอกซินบี 1 ในอาหารปลานิล
24 ผลของเมลามีนต่อการเจริญเติบโต ระดับภูมิคุ้มกัน ค่าโลหิตวิทยาและพยาธิสภาพในปลาดุกลูกผสม
25 ผลของเมลามีนต่อการเจริญเติบโตและสุขภาพและความเข้มข้นของเมลามีนที่ทำให้ปลานิลตายครึ่งหนึ่ง
ปี พ.ศ. 2552
26 การพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคสเตรปโตโคซีสในปลานิลในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
27 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะในสัตว์น้ำ
28 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะในสัตว์น้ำ
29 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจร เพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะในสัตว์น้ำ
30 การศึกษาประสิทธิภาพสารดูดซับสารพิษอะฟลาท็อกซิน จากแหล่งดินในประเทศไทยในอาหารปลานิล
31 การพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคสเตรปโตคอคโคซีสในปลานิลในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ปี พ.ศ. 2551
32 การพัฒนาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรให้เป็นสารต้านแบคทีเรียสำหรับกุ้งก้ามกราม
33 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะในสัตว์น้ำ
34 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะ
35 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะ
ปี พ.ศ. 2550
36 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะในสัตว์น้ำ
37 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะ
38 การพัฒนาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรให้เป็นสารต้านแบคทีเรียสำหรับกุ้งก้ามกราม
39 การพัฒนาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรให้เป็นสารต้านแบคทีเรีย สำหรับกุ้งก้ามกราม
ปี พ.ศ. 2549
40 การศึกษาประสิทธิภาพสารสกัดฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะ
41 การศึกษาประสิทธิภาพของสารดูดซับสารพิษจากเชื้อรา(อะฟลาทอกซินและซีราลีโนน) ในอาหารสัตว์น้ำเพื่อเพิ่มผลผลิต
42 การศึกษาประสิทธิภาพของสารดูดซับสารพิษจากเชื้อรา(อะฟลาทอกซินและซีราลีโนน) ในอาหารสัตว์น้ำเพื่อเพิ่มผลผลิต
43 การพัฒนาอาหารเม็ดชนิดแขวนลอย สำหรับลูกกุ้งก้ามกราม
ปี พ.ศ. 2548
44 การเพิ่มศักยภาพในการเลี้ยงปลานิลในกระชังโดยใช้แหล่งอาหาร โปรตีนในท้องถิ่นเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในสูตรอาหารเพื่อลดต้นทุน การผลิต
45 การเพิ่มศักยภาพในการเลี้ยงปลานิลในกระชังโดยใช้แหล่งอาหารโปรตีนในท้องถิ่นเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในสูตรอาหารปลานิลเพื่อลดต้นทุนการผลิต
46 การเพิ่มศักยภาพในการเลี้ยงปลานิลในกระชังโดยใช้แหล่งอาหารโปรตีนในท้องถิ่นเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในสูตรอาหารปลานิลเพื่อลดต้นทุนการผลิต
47 การเพิ่มศักยภาพในการเลี้ยงปลานิลในกระชังโดยใช้แหล่งอาหาร โปรตีนในท้องถิ่นเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในสูตรอาหารเพื่อลดต้นทุน การผลิต
ปี พ.ศ. 2547
48 การศึกษาประสิทธิภาพของสารดูดซับสารพิษจากเชื้อรา (อะฟลาทอกซินและซีราลีโนน) ในอาหารสัตว์น้ำเพื่อเพิ่มผลผลิต
49 การพัฒนาอาหารเม็ดชนิดแขวนลอยสำหรับกุ้งก้ามกราม
50 การพัฒนาอาหารเม็ดชนิดแขวนลอยสำหรับกุ้งก้ามกราม
ปี พ.ศ. 2546
51 ยุทธวิธีการผลิตปลานิลรุ่นเชิงคุณภาพสำหรับการเลี้ยงในกระชังอย่างยั่งยืน
ปี พ.ศ. 2545
52 การเพิ่มศักยภาพในการเลี้ยงปลานิลในกระชังโดยใช้แหล่งอาหารโปรตีนในท้องถิ่นเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในสูตรอาหารเพื่อลดต้นทุนการผลิต II
53 การเพิ่มศักยภาพในการเลี้ยงปลานิลในกระชังโดยใช้แหล่งอาหาร โปรตีนในท้องถิ่นเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในสูตรอาหารเพื่อลดต้นทุน การผลิต
ปี พ.ศ. 2544
54 การเพิ่มศักยภาพในการเลี้ยงปลานิลในกระชังโดยใช้แหล่งอาหารโปรตีนในท้องถิ่นเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในสูตรอาหารเพื่อลดต้นทุนการผลิต
ปี พ.ศ. 2540
55 การศึกษาความผิดปกติของโครโมโซมในโคที่มีปัญหาผสมไม่ติด
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
56 ผลของอุณหภูมิต่อประสิทธิภาพเบนโทไนท์ในการดูดซับสารพิษอะฟลาทอกซิน บี 1 ปนเปึ้อนในอาหารเป็ดเนื้อ
57 ผลของเมลามีนต่อการเจริญเติบโต ระดับภูมิคุ้มกันค่าโลหิตวิทยาและพยาธิสภาพในปลาดุกลูกผสม
58 ผลของเมลามีนต่อการเจริญเติบโต และสุขภาพ และความเข้มข้นของเมลามีนที่ทำให้ปลานิลตายครึ่งหนึ่ง
59 ประสิทธิภาพเบนโทไนท์ในการลดความเป็นพิษของอะฟลาทอกซินบี 1 ในอาหารปลานิล