ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ทิพรัตน์ หงภัทรคีรี
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การเปลี่ยนแปลงปริมาณฮิสตามีน และประชากรแบคทีเรียที่ผลิตฮิสตามีน ในเนื้อปลาทูน่าในกระบวนการบรรจุกระป๋อง
ปี พ.ศ. 2557
2 ผลของการเก็บรักษาแบบแช่แข็งต่อการเกิดฮิสตามีน และจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดฮิสตามีนในปลาทูน่า
3 ผลของการเก็บรักษาแบบแช่แข็งต่อการเกิดฮิสตามีน และจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดฮิสตามีนในปลาทูน่า
ปี พ.ศ. 2556
4 การเปลี่ยนแปลงปริมาณฮิสตามีน และประชากรแบคทีเรียที่ผลิตฮิสตามีน ในเนื้อปลาทูน่าในกระบวนการบรรจุกระป๋อง
5 การเสริมฤทธิ์ของสารยับยั้งเชื้อราจากพืชตระกูลส้มต่อการเจริญและการเปลี่ยนแปลงลักษณะสัณฐานวิทยาของเชื้อราในอาหาร
ปี พ.ศ. 2555
6 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์มโดยใช้ปฏิกิริยาทรานซ์เอสเทอริฟิเคชั่นที่มีเซลล์ยีสต์ที่คล้ายราเป็นตัวเร่ง
7 การเจริญและการผลิตสารพิษของ Staphylococcus aureus ในกระบวนการแปรรูปปลาทูน่ากระป๋อง
8 การเปลี่ยนแปลงประชากรแบคทีเรียที่สร้างฮีสตามีนในกระบวนการแปรรูปปลาทูน่ากระป๋อง
9 การเจริญและการผลิตสารพิษของ Staphylococcus aureus ในกระบวนการแปรรูปปลาทูน่ากระป๋อง
10 การเปลี่ยนแปลงประชากรแบคทีเรียที่สร้างฮีสตามีนในกระบวนการแปรรูปปลาทูน่ากระป๋อง
ปี พ.ศ. 2554
11 แบคทีเรียโปรไบโอติกที่พบในอุจจาระของเด็กทารกและความสามารถในการยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคทางเดินอาหารในระบบเชื้อผสมจากอุจจาระทารกของลำไส้ใหญ่จำลอง
ปี พ.ศ. 2553
12 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์มโดยใช้ปฏิกิริยาทรานซ์เอสเทอริฟิเคชั่นที่มีเซลล์ยีสต์ผลิตไลเปสที่ถูกตรึงเป็นตัวเร่ง
ปี พ.ศ. 2552
13 แบคทีเรียโปรไบโอติกที่พบในอุจจาระของเด็กทารกและความสามารถในการยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคทางเดินอาหารในระบบเชื้อผสมจากอุจจาระทารกของลำไส้ใหญ่จำลอง
14 โครงการจัดทำแนวทางในการพัฒนาระบบการจัดการอันตรายเพื่อควบคุมสารเคมีของผักและผลไม้ที่ขายในตลาดอำเภอหาดใหญ่
15 การควบคุมเชื้อก่อโรคทางเดินอาหารในผลิตภัณฑ์ปลาแป้งแดงโดยใช้กล้าเชื้อแบคทีเรียแลกติก
16 การปนเปื้อนของจุลินทรีย์ก่อโรคและการคัดแยกแบคทีเรียแลกติกที่สร้างสารยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคในผลิตภัณฑ์ปลาหมัก (ปลาแป้งแดง)
17 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซินไบโอติกโดยการห่อหุ้มเซลล์โปรไบโอติกร่วมพรีไบโอติกและเส้นใยอาหารที่สกัดจากพืช
18 การควบคุมเชื้อก่อโรคในผลิตภัณฑ์ปลาแป้งแดงโดยใช้กล้าเชื้อแบคทีเรียแลคติก
19 โครงการจัดทำแนวทางในการพัฒนาระบบการจัดการอันตรายเพื่อควบคุมสารเคมีของผักและผลไม้ที่ขายในตลาดอำเภอหาดใหญ่
20 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกจากสารสกัดผลไม้ และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
21 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก จากสารสกัดผลไม้และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
22 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกจากสารสกัดผลไม้และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
23 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกจากสารสกัดผลไม้และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
ปี พ.ศ. 2551
24 การปนเปื้อนของจุลินทรีย์ก่อโรคและการคัดแยกแบคทีเรียแลกติกที่สร้างสารยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคในผลิตภัณฑ์ปลาหมัก (ปลาแป้งแดง)
25 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซินไบโอติกโดยการห่อหุ้มเซลล์โปรไบโอติกร่วมพรีไบโอติกและเส้นใยอาหารที่สกัดจากพืช
26 โครงการวิจัยสถานการณ์ความปลอดภัยด้านผัก และผลไม้ กรณีตลาดนัดและรถเร่ (ภาคใต้ตอนล่าง)
27 การทำบริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของเอนไซม์ไลเปสทนอุณหภูมิสูงที่โคลนจากเมตาจีโนมิกไลบราลี่ย์เพื่อประยุกต์ใช้ในการผลิตไบโอดีเซล
28 การคัดเลือกและศึกษาคุณสมบัติแบคทีเรียแลกติกที่คัดแยกจากอาหารหมักทางภาคใต้ของไทยที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคทางเดินอาหาร
29 การคัดเลือกยีสต์ที่ผลิตเอนไซม์ไลเปส และการประยุกต์ใช้ยีสต์ในการผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์ม
30 การคัดเลือกยีสต์ที่ผลิตเอนไซม์ไลเปส และการประยุกต์ใช้ยีสต์ในการผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์ม
ปี พ.ศ. 2550
31 การศึกษาและพัฒนาระบบลำไส้จำลอง
32 การศึกษาคุณภาพทางจุลชีววิทยาของผักและผลไม้ตัดแต่งพร้อมบริโภคที่วางจำหน่ายตามแผงลอยและรถเข็น
33 การปนเปื้อนของ Bacillus cereus ในเส้นขนมจีนและการควบคุมโดยใช้สารสกัดจากผิวมะกรูด
34 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกจากสารสกัดผลไม้ และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
35 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก จากสารสกัดผลไม้และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
36 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกจากสารสกัดผลไม้และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
37 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกจากสารสกัดผลไม้และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
38 การคัดเลือกยีสต์ที่ผลิตเอนไซม์ไลเปส และการประยุกต์ใช้ยีสต์ในการผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์มดิบ
39 โครงการการวิจัยสถานการณ์ความปลอดภัยด้านผักและผลไม้กรณีตลาดนัดและรถเร่ (ภาคใต้ตอนล่าง)
40 การแยก การคัดเลือก และการผลิตยีสต์จากทะเล เพื่อนำมาใช้เป็นโปรไบโอติกในการเลี้ยงกุ้งกุลาดำ
ปี พ.ศ. 2549
41 การประยุกต์ใช้เซลล์ยีสต์ที่ผลิตเอนไซม์ไลเปสเพื่อเร่งปฏิกิริยาทรานเอสเทอริฟิเคชั่นในการผลิตเมธิลเอสเทอร์จากน้ำมันปาล์ม
42 การใช้สารพิษพรีไบโอติกเพื่อเพิ่มการรอดชีวิตของแบคทีเรียโปรไบโอกติก : Lactobacillus plantarum ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ synbiotic
43 การใช้แบคทีเรียแลกติกที่ผลิตเทอริโอซินร่วมกับยีสต์เป็นโปรไบโอติกในการเพาะเลี้ยงกุ้งขาว
44 โครงการการวิจัยสถานการณ์ความปลอดภัยด้านผักและผลไม้กรณีตลาดนัดและรถเร่ (ภาคใต้ตอนล่าง)
45 การคัดเลือกยีสต์ที่ผลิตเอนไซม์ไลเปส และการประยุกต์ใช้ยีสต์ในการผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์มดิบ
46 การพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกเพื่อใช้ในกุ้งขาว
47 การรอดชีวิตของโปรไบโอติกโดยใช้สารพรีไบโอติกในผลิตภัณฑ์ซินไบโอติก
48 โครงการวิจัยสถานการณ์ความปลอดภัยด้านผัก และผลไม้ กรณีตลาดนัดและรถเร่ (ภาคใต้ตอนล่าง)
ปี พ.ศ. 2548
49 การทำบริสุทธิ์และคุณสมบัติของเอนไซม์ดีอะมิโนเอซิดอะมิเดสจาก Delftia acidovorans
50 การแยก การคัดเลือก และการผลิตยีสต์จากทะเล เพื่อนำมาใช้เป็นโปรไบโอติกในการเลี้ยงกุ้งกุลาดำ
51 การแยก การคัดเลือก และการผลิตยีสต์จากทะเล เพื่อนำมาใช้เป็นโปรไบโอติกในการเลี้ยงกุ้งกุลาดำ
ปี พ.ศ. 2547
52 การใช้ไคโตแซนในการป้องกันจุลินทรีย์และปฏิกิริยาการเกิดสีน้ำตาลบนผิวเงาะ
53 การคัดเลือกและการแยกสารประกอบที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกจากสารสกัดผลไม้และพืชสมุนไพรเมืองร้อน
ปี พ.ศ. 2546
54 การผลิตเนยแข็ง โดยอาศัยสารสกัดจากเนื้อสับปะรด และมะขามเปียกในการตกตะกอนโปรตีนนม
55 การแยก การคัดเลือก และการผลิตยีสต์จากทะเลเพื่อนำมาใช้เป็นโปรไบโอติกในการเลี้ยงกุ้งกุลาดำ
56 ผลของสารสกัดโอลิโกแซคคาไรด์จากกล้วยต่อการเจริญของแบคทีเรียโปรไบโอติก
57 กิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระและความคงตัวของสารสกัดแอนโธไซยานินจากดอกอัญชัน, ดอกชบา และดอกกระเจี๊ยบ
58 การพัฒนาและปรับปรุงคุณสมบัติการยับยั้งจุลินทรีย์ของไคโตซานที่เตรียมจากหัวกุ้งกุลาดำ
59 การทำบริสุทธิ์และคุณสมบัติของเอนไซม์ดีอะมิโนเอซิคอะมิเลสจาก Delftia acidovorans.
ปี พ.ศ. 2545
60 ศึกษากิจกรรมการด้านอนุมูลอิสระในระหว่างการหมักไวน์ผลไม้
61 การศึกษาและพัฒนาคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระของผลิตภัณฑ์ไวน์ผลไม้ โดยใช้พืชสมุนไพรและเครื่องเทศ
ปี พ.ศ. 2544
62 คุณสมบัติการออกฤทธิ์ทางชีวภาพของพืชผักในท้องถิ่นภาคใต้
ปี พ.ศ. 2543
63 การคัดเลือกและการแยกจุลินทรีย์ที่ผลิตเอนไซม์ที่สามารถย่อยโปรตีนในรูป D-amino acid.
ปี พ.ศ. 2542
64 การเลี้ยงยีสต์ในน้ำนึ่งปลาทูน่าหลังการแยกโปรตีนและไขมัน
ปี พ.ศ. 2541
65 การสกัดแยกเอนไซม์จากเครื่องในปลาทูน่า
ปี พ.ศ. 2538
66 การสกัดแยกเอนไซม์จากเครื่องในปลาทูน่า
ปี พ.ศ. 2533
67 การเสริมโปรตีนในมันสำปะหลังโดยใช้ยีสต์ Schwanniomyces castellii
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
68 การเลี้ยงยีสต์ในน้ำยึ่งปลาทูน่าหลังการแยกโปรตีนและไขมัน
69 แหล่งปนเปื้อนของจุลินทรีย์ที่สร้าง endospore และชอบกรดในผลิตภัณฑ์ก๋วยเตี๋ยวผัดไทพร้อมรับประทานในภาชนะบรรจุปิดสนิท
70 ผลของพรีไบโอติกและสารไคลโอโพรเทกแทนต์ต่อการรอดชีวิตของโปรไบโอติกในไอศกรีมโยเกิร์ต
71 การเลี้ยงยีสต์ในน้ำยึ่งปลาทูน่าหลังการแยกโปรตีนและไขมัน