ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ณัฐธิญา เบือนสันเทียะ
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2558
1 รายงานการวิจัยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแอนติบอดีบนผิวเฟจเพื่อการตรวจสอบและการสำรวจโรคเน่าและจากแบคทีเรียของพืชผักตระกูลกะหล่ำในประเทศไทย
2 การพัฒนาเทคนิคการคัดหาเฟจจากคลังและการพัฒนาคลังชนิดทุติยภูมิเพี่อการประยุกต์ใช้ทางการเกษตร
3 โครงการผลของการให้น้ำแบบประหยัดและการให้ปุ๋ยในระบบน้ำต่อผลผลิตและคุณภาพขององุ่น ระยะที่ 2
4 การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการผลิตแอนติบอดีบนผิวเฟจเพื่อการวิจัยและพัฒนาด้านการเกษตร
5 การกระตุ้นระบบความต้านทานขององุ่นให้ต่อต้านการเข้าทำลายของโรคที่เกิดจากเชื้อด้วยสารไบโอแอคทีฟอิลิซิเตอร์ ระยะที่ 2
ปี พ.ศ. 2557
6 โครงการผลของการให้น้ำแบบประหยัด และการให้ปุ๋ยในระบบ น้ำต่อผลผลิต และคุณภาพขององุ่น
ปี พ.ศ. 2556
7 ผลของการให้น้ำแบบประหยัดและการให้ปุ๋ยในระบบน้ำต่อผลผลิตและคุณภาพขององุ่น ระยะที่ 2
ปี พ.ศ. 2555
8 เชื้อแบคทีเรีย Bacillus subtilis CaSUT007 ผลิต phytohormone และ extracellular proteins กระตุ้นการเจริญเติบโตของมันสำปะหลัง
9 การใช้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในการควบคุมเชื้อสาเหตุโรคและกระตุ้นการเจริญเติบโตในมันสำปะหลัง
10 การกระตุ้นระบบความต้านทานขององุ่นให้ต่อต้านการเข้าทำลายของโรคที่เกิดจากเชื้อราด้วยสารไบโอแอคทีพอิลิซิเตอร์
11 การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแอนติบอดีบนผิวเฟจเพื่อการตรวจสอบและการสำรวจโรคเน่าเละจากแบคทีเรียของพืชผักตระกูลกะหล่ำในประเทศไทย
12 การจำแนกและศึกษาลักษณะของเชื้อแบคทีเรีย Bacillus subtilis CaSUT007 ในการผลิตโปรตีน phytase
13 ผลของการให้น้ำแบบประหยัดและการให้ปุ๋ยในระบบน้ำต่อผลผลิตและคุณภาพขององุ่น
14 ผลของการให้น้ำแบบประหยัดและการให้ปุ๋ยในระบบน้ำต่อผลผลิตและคุณภาพขององุ่น
ปี พ.ศ. 2554
15 หน่วยวิจัยพัฒนาเฉพาะด้านเทคโนโลยีการผลิตองุ่นและการจัดการโรคองุ่นสำหรับพื้นที่ปลูกองุ่นในประเทศไทย
16 กลไกการตอบสนองของเชื้อรา Sclerotium rofsii ภายในสภาวะอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง
17 การส่งเสริมการเจริญเติบโตของมันสำปะหลังด้วยแบคทีเรียปฏิปักษ์และฮอร์โมนพืช
18 ประสิทธิภาพของเชื้อแบคทีเรียที่มีประโยชน์จากผิวใบมันสำปะหลังในการควบคุมเชื้อแบคทีเรีย Xanthomonas camprestris pv. Manihotis สาเหตุโรคใบไหม้
19 ประสิทธิภาพของเชื้อแบคทีเรียที่มีประโยชน์จากผิวใบมันสำปะหลังในการควบคุมเชื้อแบคทีเรีย Xanthomonas camprestris pv. manihotis สาเหตุโรคใบไหม้
ปี พ.ศ. 2549
20 หน่วยวิจัยและพัฒนาเฉพาะทางด้านองุ่นและการสร้างมูลค่าเพิ่ม
ปี พ.ศ. 2547
21 การระบุชนิดเชื้อสาเหตุ การพัฒนาวิธีการตรวจสอบและการสำรวจการแพร่ระบาดของโรคใบจุดเส้นใบไหม้จากแบคทีเรียขององุ่นในประเทศไทย